Giáo Dục

Quạt trần rơi trúng người học sinh khi học: Cần ổn định tâm lý toàn trường

Chú thích ảnh
Một phòng học của trường THCS Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì, Hà Nội. (Ảnh do trường cung cấp).

Tại trường THCS Vĩnh Quỳnh (Thanh Trì, Hà Nội) đã xảy ra sự cố quạt trần rơi trúng 3 học sinh trong giờ học, trong đó 1 học sinh phải nhập viện khâu nhiều mũi khiến dư luận hoang mang về vấn đề an toàn. trường học. Quạt trần rơi khiến cả 3 học sinh bị thương, lan rộng, lãnh đạo Phòng GD & ĐT huyện Thanh Trì đã vào cuộc tìm hiểu nguyên nhân.

Trước đó, tại lớp 4 môn Công nghệ, ngày 27/4, tại lớp 6A7 – phòng học số 307 nhà A, Trường THCS Vĩnh Quỳnh (Thanh Trì, Hà Nội) để quạt trần gần cửa trên lớp học. lớp học đột ngột bị rơi khi đang chạy. Cánh quạt đã tông vào một học sinh ngồi học bàn trước dãy 2 khiến em này bị thương ở cằm. Ngay sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã phối hợp với gia đình đưa học sinh này đi bệnh viện để khám và điều trị vết thương. Đồng thời, nhà trường đã báo cáo sự việc lên UBND huyện.

Sau khi khám và điều trị vết thương, đến đầu giờ chiều, các học sinh đã ổn định tâm thần và được bác sĩ cho về nhà nghỉ ngơi.

Theo lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Trì, đây là sự việc đáng tiếc, rất hy hữu và chưa từng xảy ra trên địa bàn huyện. Ngay khi sự việc xảy ra, nhà trường đã phối hợp với gia đình làm công tác tư tưởng, ổn định sức khỏe, tâm lý cho học sinh.

UBND huyện Thanh Trì đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Quản lý dự án, Phòng Quản lý đô thị và đơn vị giám sát cử tổ công tác xuống hiện trường kiểm tra, nắm tình hình và chỉ đạo nhà trường. danh từ: Tọa độ. Với việc đơn vị thi công xác định nguyên nhân: Do sơ suất trong khâu lắp đặt quạt trần từ đầu năm học 2021 – 2022, không kịp thời phát hiện làm mất chốt khóa dẫn đến quạt bị rơi trong quá trình hoạt động.

Hiện Phòng GD & ĐT đã báo cáo UBND huyện để có phương án xử lý đối với đơn vị thi công xây lắp. UBND huyện cũng đã yêu cầu Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện, đơn vị giám sát, đơn vị thi công kiểm tra, rà soát lại toàn bộ thiết bị đã lắp đặt, vận hành, gồm: hệ thống quạt trần tại Trường THCS Vĩnh Quỳnh, không để xảy ra sự cố tương tự. đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh.

Ông Nguyễn Tiến Cường, Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì cho biết, sau khi xảy ra sự việc tại Trường THCS Vĩnh Quỳnh, UBND huyện đã chỉ đạo Ban Quản lý dự án đầu tư và xây dựng huyện tăng cường kiểm tra, giám sát. Theo dõi công trình thi công, nhắc nhở, rút ​​kinh nghiệm các đơn vị thi công đảm bảo chất lượng, an toàn không để xảy ra những sự việc đáng tiếc trên.

Ngoài ra, UBND quận cũng chỉ đạo Phòng Quản lý đô thị tăng cường công tác kiểm tra quản lý nhà nước về chất lượng công trình trên địa bàn. Kịp thời báo cáo UBND huyện những tồn tại của đơn vị trong quá trình thi công để đảm bảo chất lượng công trình.

UBND huyện yêu cầu Trường THCS Vĩnh Quỳnh thông báo công khai trong Hội đồng sư phạm và cha mẹ học sinh về nội dung sự việc để ổn định tâm lý, tinh thần, yên tâm dạy và học.Nguồn: https://baotintuc.vn/giao-duc/quat-tran-roi-trung-nguoi-hoc-sinh-khi-hoc-can-on-dinh-tam-ly-toan-truong-20220506132422188.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button