Thể Thao

Quốc ca Việt Nam không bị tắt tiếng trong trận Việt Nam – Malaysia

Quốc ca Việt Nam không bị tắt trong trận Việt Nam - Malaysia - Ảnh 1.

Các cầu thủ Việt Nam hát quốc ca trước trận đấu giữa Việt Nam và Malaysia tối 12/12 – Ảnh chụp màn hình trên Youtube Next Sports

Kênh Youtube của Next Sports phát sóng trận đấu giữa Việt Nam và Malaysia đã giữ nguyên lời Quốc ca việt nam và Quốc ca Malaysia. Khi trận đấu bắt đầu, thường có từ 1,4 triệu đến 1,8 triệu người xem trực tiếp trên kênh Youtube này.

Người xem qua kênh Youtube có thể bắt gặp hình ảnh các cầu thủ Việt Nam đặt tay lên ngực trái và hát lớn Quốc ca Việt Nam theo điệu nhạc.

Đây là điều mà hàng triệu khán giả Việt Nam chờ đợi sau một thời gian nhiều trận đấu chính thức của đội tuyển Việt Nam bị tắt tiếng khi quốc ca vang lên trên nền tảng Youtube.

Đó là nhờ sự can thiệp kịp thời của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) với Ban tổ chức AFF Suzuki Cup 2020 cũng như đơn vị nắm bản quyền giải đấu. Ở Việt Nam.

Quốc ca Việt Nam không bị tắt trong trận Việt Nam - Malaysia - Ảnh 2.

Quốc ca của Malaysia cũng được phát đầy đủ âm thanh trên nền tảng phát sóng Youtube tại Việt Nam – Ảnh: Đội tuyển Malaysia hát Quốc ca.

Trước đó, như Tuổi Trẻ Online Được biết, tối 6/12, trong trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam – Lào tại AFF Suzuki Cup 2020, lời bài hát quốc ca Việt Nam đã bị ngắt khi phát trên nền tảng kênh Youtube.

Nguyên nhân là do đơn vị sở hữu bản quyền Next Media đã chủ động tắt âm thanh do lo ngại vấn đề bản quyền âm nhạc Quốc ca có thể ảnh hưởng đến việc xem trận đấu của người hâm mộ. Sự việc khiến người hâm mộ cả nước bất ngờ và phẫn nộ.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chỉ đạo và cho biết ca Tiến về phía trước là quốc ca của Việt Nam. Pháp luật Việt Nam nghiêm cấm mọi tổ chức, cá nhân dưới mọi hình thức ngăn cản, cản trở việc phổ biến tác phẩm này một cách trực tiếp hoặc gián tiếp (kể cả trên Internet). ) Thep luật pháp.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu mọi cá nhân, tổ chức nghiêm túc thực hiện và không có bất kỳ hành vi nào ngăn cản việc phổ biến Quốc ca Việt Nam.

Ông Nguyễn Công Hòa, nguyên Trưởng Ban quản lý dự án Trang thông tin điện tử Chính phủ (tiền thân của Cổng thông tin điện tử Chính phủ hiện nay) cho biết, từ khi có trang thông tin điện tử Chính phủ, trang thông tin điện tử chính thức của Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, chủ nghĩa xã hội trên mạng Internet toàn cầu. , ra mắt ngày 10 tháng 1 năm 2006, Trang thông tin điện tử của Chính phủ được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chuyển giao chính thức, công bố bài Quốc ca Việt Nam trên Internet. Toàn cầu.

Đây là một trong những dữ liệu chính thống về Đất nước và Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam trên Internet, bao gồm Quốc kỳ, Quốc huy, Quốc ca, Tuyên ngôn cũng như các văn bản quy phạm pháp luật …

Mọi đơn vị, tổ chức, cá nhân đều có thể sử dụng công văn này trên Cổng Thông tin điện tử Chính phủ theo quy định của pháp luật tại đường dẫn tại đây. Đây là bản thu âm Quốc ca chuẩn mà các đơn vị, tổ chức, cá nhân hoàn toàn có thể sử dụng miễn phí.

Bản quốc ca Việt Nam do Ban tổ chức AFF Suzuki Cup 2020 phát trong trận Việt Nam – Malaysia tối 12/12 là bản thu âm quốc ca Việt Nam được đăng tải trên trang web của Chính phủ. Và VFF đã cung cấp hồ sơ này cho ban tổ chức AFF Suzuki Cup 2020.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/quoc-ca-viet-nam-khong-bi-tat-tieng-trong-tran-viet-nam-malaysia-20211212200645631.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button