Thế Giới

Quỹ Bill & Melinda Gates hỗ trợ các nước thu nhập thấp điều trị COVID-19


Chú thích ảnh
Quỹ Bill & Melinda Gates giúp các quốc gia có thu nhập thấp tiếp cận phương pháp điều trị COVID-19 Molnupiravir. Ảnh: Reuters

Theo thông báo, số tiền này sẽ được sử dụng để khuyến khích sản xuất các loại thuốc gốc có thành phần tương tự như biệt dược gốc Molnupiravir, đặc biệt là ở Ấn Độ, nơi Merck đã cấp phép sản xuất loại thuốc này.

Cam kết này được xây dựng dựa trên những nỗ lực không ngừng của tổ chức nhằm cải thiện khả năng tiếp cận với vắc xin COVID-19, phương pháp điều trị và thử nghiệm (vi rút SARS-Co-2) bằng cách hỗ trợ nghiên cứu và phát triển, quản lý, sản xuất và phân phối sản phẩm.

Trong khi đó, Trevor Mundel, người đứng đầu Y tế Toàn cầu tại Quỹ Bill & Melinda Gates, cho biết việc khuyến khích các công ty khác sản xuất thuốc gốc sẽ giúp tăng số lượng thuốc COVID-19 có sẵn trên thế giới. thế giới với chi phí tiết kiệm hơn. Quỹ cũng sẽ tài trợ cho một chiến dịch truyền thông để quảng bá thuốc, do đó giúp làm cho chế phẩm được biết đến và thích hợp ở các quốc gia nơi nó sẽ được phân phối.

Trước đó, Merck & Co cho biết molnupiravir có thể làm giảm nguy cơ nhập viện và tử vong khoảng 50% đối với các trường hợp có triệu chứng nhẹ đến trung bình của COVID-19. Merck & Co đang có kế hoạch đăng ký tiếp thị Molnupiravir với các cơ quan quản lý khác trên toàn thế giới.

Dạng thuốc viên này dễ sử dụng hơn các phương pháp điều trị tiêm tĩnh mạch khác đang được sử dụng. Molnupiravir được kỳ vọng sẽ có thể “tiếp thêm sức mạnh” cho cuộc chiến chống lại COVID-19 ở những quốc gia vẫn đang gặp khó khăn trong việc đảm bảo đủ lượng vắc xin COVID-19 để tiêm cho người dân.

Hiện tại, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cũng đang xem xét việc cấp phép sử dụng khẩn cấp Molnupiravir tại Mỹ.

Merck ước tính họ có thể sản xuất đủ thuốc để điều trị cho khoảng 10 triệu người vào cuối năm nay. Tuy nhiên, giới quan sát lo ngại loại thuốc này sẽ không được phân phối đồng đều như vắc xin COVID-19 hiện tại khi phần lớn thuốc sẽ được cung cấp cho các nước giàu trước trong khi các nước thu nhập thấp. thu nhập thấp sẽ chật vật để có được sản phẩm này.

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button