Tin Tức

Quy định 67-QĐ/TW sẽ xóa bỏ tư tưởng bao che, nể nang trong chống tham nhũng

“Tôi rất tin tưởng việc ban hành Quy định số 67-QĐ / TW sẽ xóa bỏ hoàn toàn tư tưởng nể nang, nể nang trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực của một bộ phận cán bộ, nhất là những người có chức trách. Thực tế đã cho thấy, hậu quả của việc “trên nóng, dưới lạnh” là rất nguy hiểm, gây mất lòng tin trong nhân dân ”, ông Hồ Chí Thanh bày tỏ.

Theo đồng chí Hồ Chí Minh, vấn đề suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ luôn là vấn đề phức tạp. Vì vậy, việc Đảng bộ chủ trương thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng cấp tỉnh là việc làm cần thiết, đúng đắn, phù hợp với tình hình thực tế và chắc chắn sẽ góp phần tăng cường sự lãnh đạo. , chỉ đạo, triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ từ Trung ương đến địa phương; tạo sự chuyển biến tích cực, mạnh mẽ trong công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân.

Nguyên Phó trưởng Ban Bảo vệ chính trị nội bộ tỉnh Cà Mau Võ Văn Xuyên phân tích, theo quy định này, hàng quý và khi có yêu cầu, Ban Chỉ đạo tỉnh báo cáo tình hình, kết quả công tác phòng, chống. tham nhũng, tiêu cực, các vụ việc, vụ án phức tạp, dư luận xã hội quan tâm trên địa bàn. Ngoài ra, trường hợp đột xuất, cấp bách, Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh trực tiếp quyết định, chỉ đạo thực hiện một số công việc cần thiết, phải chịu trách nhiệm về quyết định của mình và báo cáo Ban Chỉ đạo. , Thường trực Ban Chỉ đạo tỉnh tại cuộc họp gần nhất…

“Là mục tiêu được Đảng ta xác định, công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực là một trong những nội dung cốt lõi, trọng tâm của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Đây không chỉ là nhiệm vụ của Trung ương Đảng, Bộ Chính trị mà là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị, của tất cả các cơ quan, đoàn thể, địa phương. Vì vậy, nội dung Quy định số 67-QĐ / TW ban hành mới đây đã thể hiện quyết tâm cao của Đảng ta trong công tác phòng, chống tham nhũng vặt hiện nay. Đặc biệt, Quy định 67-QĐ / TW nhấn mạnh nội dung nêu cao vai trò, tinh thần, trách nhiệm của người đứng đầu ”, ông Võ Văn Xuyên cho biết.

Ông Xuyên cho rằng, nội dung trên rất quan trọng, vì thành viên BCĐ tỉnh là người kiêm nhiệm, ở cấp ủy địa phương. Để Quy định này thực sự phát huy hiệu quả, đòi hỏi các thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh, nhất là người đứng đầu phải thực sự gương mẫu, liêm chính, trong sáng, có quyết tâm cao trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng tiêu cực. Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo Trung ương cần thường xuyên theo dõi, kiểm tra công tác phòng, chống tham nhũng ở cơ sở.Nguồn: https://baotintuc.vn/thoi-su/quy-dinh-67qdtw-se-xoa-bo-tu-tuong-bao-che-ne-nang-trong-chong-tham-nhung-20220605153510554.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button