Video

Quy định gì đã khiến ly hôn giảm đến 70% tại Trung Quốc? | Thế giới

Chỉ 296.000 cặp đôi Đăng ký ly hôn trong quý I / 2021, giảm 72% so với 1,06 triệu vụ ly hôn đăng ký trong 3 tháng cuối năm 2020. So với cùng kỳ năm ngoái, con số này giảm gần 52%.
Theo quy định ly hôn của Trung Quốc được ban hành vào đầu năm nay, các cặp vợ chồng phải đợi 30 ngày để giải quyết sau khi nộp đơn ly hôn. Trong “thời kỳ hạ nhiệt”, một trong hai bên có quyền tự mình rút đơn. Khi hết 30 ngày, họ phải nộp đơn lại để có thể kết thúc cuộc hôn nhân.
Quy định nào khiến tỷ lệ ly hôn ở Trung Quốc giảm tới 70%? - ảnh 1 ảnh

Các cặp vợ chồng ở Trung Quốc phải đợi 30 ngày để vụ ly hôn của họ được giải quyết.

Ảnh chụp màn hình news.cgtn.com

Những người ủng hộ luật nói rằng mục đích chính là “đảm bảo sự ổn định của gia đình và Trật tự xã hội“.
Những người phản đối cho rằng luật cản trở tự do cá nhân và có thể ngăn cản mọi người trốn thoát hôn nhân không hạnh phúc hoặc hôn nhân bạo lực
Số vụ ly hôn gia tăng đều đặn ở Trung Quốc trong những năm gần đây, một phần do sự giảm kỳ thị xã hội và quyền tự chủ ở phụ nữ tăng. Hơn 70% các cuộc ly hôn là do phụ nữ khởi xướng, theo Liên đoàn Phụ nữ Quốc gia Trung Quốc.
Trung Quốc Đây không phải là quốc gia duy nhất ban hành luật như vậy. Cả Pháp và Anh đều yêu cầu các cặp vợ chồng đồng ý ly hôn phải đợi từ 2 đến 6 tuần để việc ly hôn được hợp pháp hóa.
Sau khi vụ việc xảy ra, một phụ nữ ở Hồ Bắc bị chồng sát hại hồi đầu năm, nhiều tài khoản mạng liên kết cái chết của cô với việc thi hành luật “hạ hỏa” 30 ngày.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/video/the-gioi/quy-dinh-gi-da-khien-ly-hon-giam-den-70-tai-trung-quoc-161417v.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button