Video

Quy định học sinh đã tiêm vaccine không cần đeo khẩu trang gây tranh cãi tại Mỹ


Các trường học ở Mỹ sẽ đón học sinh trở lại trường vào năm học mới khi dịch bệnh ở nước này đang dần được kiểm soát. Hướng dẫn không cần đeo khẩu trang khi đến lớp sẽ mang lại niềm vui cho nhiều học sinh.

Theo Forbes, CDC Hoa Kỳ nhấn mạnh việc trực tiếp tham dự là ưu tiên hàng đầu vào mùa thu này. Quy định này được đưa ra vì gần 48% người dân được tiêm chủng đầy đủ vắc-xin COVID-19 và ngày càng có nhiều trẻ em từ 12 tuổi trở lên được chủng ngừa.

    Quy định học sinh tiêm phòng không cần đeo khẩu trang đang gây tranh cãi ở Mỹ - Ảnh 1.

Tuy nhiên, quy định này đặt ra một số thách thức cho các trường USnews, trích lời một giáo sư Đại học John Hopkins rằng sẽ rất khó xử vì trong lớp học một số trẻ em đeo mặt nạ trong khi những trẻ khác thì không. Và làm thế nào để giám sát vấn đề này khi giáo viên không có trách nhiệm quản lý học sinh nào cần đeo khẩu trang.

Một vấn đề khác là liệu các trường có nên tiếp tục giữ 3 feet, hoặc khoảng 90cm, giữa các bàn học hay không khi các hướng dẫn mới của CDC nói rằng điều này là không cần thiết đối với những người đã được tiêm chủng. đầy.

Báo chí Mỹ nhấn mạnh, việc bỏ khẩu trang tại các trường học có học sinh được tiêm phòng đầy đủ chỉ là khuyến cáo của CDC. Quyết định cuối cùng là tùy thuộc vào chính quyền mỗi bang.

Theo CNBC, trường công lập ở Detroit, vẫn áp dụng yêu cầu học sinh đeo khẩu trang đến lớp dù đã được tiêm phòng. Trong khi các lớp học ở Houston, đeo khẩu trang là tùy chọn. Trang này trích lời các nhà khoa học và chuyên gia y tế nói rằng việc sử dụng khẩu trang trong nhà có thể cần sớm được đưa vào sử dụng lại, đặc biệt là ở các bang có tỷ lệ tiêm chủng thấp do biến thể mới Delta có. khả năng lây nhiễm cao.

CBSnews Số ca nhiễm COVID-19 mới đã tăng trở lại trên toàn quốc. Như ở Missouri, số ca nhập viện đã tăng gấp đôi, buộc chính quyền địa phương phải xem xét yêu cầu các trường học đeo khẩu trang vào mùa hè này.

Bộ Giáo dục Hoa Kỳ cũng đang cân nhắc khuyến nghị loại bỏ khẩu trang tại các trường học và nhấn mạnh rằng tất cả học sinh có quyền được giáo dục toàn thời gian, trực diện vào mùa thu năm nay.

Công Tùng

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button