Giáo Dục

Quy định mới chống gian lận thi tốt nghiệp THPT

Tin tức Giáo dục Đặc biệt trong in ấn Thiếu niên ngày mai (9.6) cũng dấy lên một xu hướng dạy văn mới khi giáo viên tận dụng những cơ sở của Mạng xã hội.

Bản tin Giáo dục đặc biệt ngày 9.6: Quy định mới chống gian lận điểm thi tốt nghiệp THPT - ảnh 1

Sẽ nâng cao ứng dụng công nghệ thông tin trong nhiều giai đoạn của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Tập trung giải quyết vấn đề, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin

Phát biểu tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 Diễn ra sáng nay, ông Nguyễn Kim Sơn, Bộ trưởng Bộ GD & ĐT nhấn mạnh, lãnh đạo các địa phương cần chú trọng khâu kiểm tra, giám sát, tăng cường các biện pháp kiểm tra để đảm bảo an toàn tuyệt đối. đối với các khâu liên quan đến đề thi, chấm thi và tất cả các vấn đề liên quan đến an toàn, an ninh, trật tự của kỳ thi.

Tại hội nghị, đại diện Bộ Công an thông tin, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay có nhiều điểm mới như tăng cường Ứng dụng CNTT trong nhiều giai đoạn của kỳ thi. Bộ Công an cũng cho biết, nhiều thí sinh cố tình vi phạm thường sử dụng camera dạng nút bấm và điện thoại là thiết bị trung gian dùng để các đối tượng bên ngoài điều khiển, móc nối với thí sinh để thực hiện hành vi. xâm phạm. Qua rà soát trên thị trường, có những loại máy phát cơ bản trong khoảng 20 – 25 m.

Thực tế này khiến năm nay Bộ GD-ĐT đưa ra quy định gì để chống tiêu cực, gian lận trong kỳ thi tốt nghiệp THPT? Bản tin giáo dục đặc biệt Thiếu niên ngày mai (9.6) sẽ cung cấp thông tin này.

\N

Một cách tiếp cận văn học mới

Bản tin Giáo dục Đặc biệt ngày 9.6: Quy định mới chống gian lận điểm thi tốt nghiệp THPT - ảnh 2

Có nhiều hội nhóm có cùng sở thích học văn, học văn, lập các fanpage trên Facebook

Hiện nay, có rất nhiều hội nhóm có cùng sở thích về văn học lập các fanpage trên Facebook. Ngoài ra, nhiều cá nhân là giáo viên, cựu học sinh đạt giải học sinh giỏi quốc gia … cũng lập kênh truyền tải nội dung về học văn thông qua các nền tảng Facebook, TikTok, Instagram, YouTube.

Thạc sĩ Nguyễn Phước Bảo Khôi, giảng viên Khoa Ngữ văn, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, nhìn nhận: “Sở dĩ các kênh này thu hút học sinh là do nội dung súc tích, không khiến học sinh nặng nề, áp lực như trên lớp. Hơn nữa, cảm giác vừa học vừa chơi khi lướt TikTok, lướt Instagram cùng với khả năng tương tác trực tiếp, nhanh chóng cũng là một ưu điểm của hình thức dạy và học này.

Tuy nhiên, học qua các ứng dụng của mạng xã hội, học sinh cần lưu ý điều gì? Lời khuyên về điều này sẽ có trong bản tin giáo dục đặc biệt trên báo in Thiếu niên vào ngày mai (9.6).Nguồn: https://thanhnien.vn/tin-tuc-giao-duc-dac-biet-9-6-quy-dinh-moi-chong-gian-lan-thi-tot-nghiep-thpt-post1466850.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button