Kinh Doanh

Quy định mới của Tổng thống Mỹ bắt buộc tiêm vaccine ngừa COVID-19

Tổng thống Mỹ Joe Biden. (Ảnh: AP)

Động thái này diễn ra vào thời điểm số ca lây nhiễm mới do Biến thể Delta đang tăng mạnh tại Mỹ và có nguy cơ làm chậm đà phục hồi kinh tế.

Trong bài phát biểu quan trọng của mình để đối phó với giai đoạn mới nhất của đại dịch COVID-19, Tổng thống Biden khẳng định rằng các biện pháp mới là cần thiết để thúc đẩy một bộ phận nhỏ dân số Hoa Kỳ được tiêm chủng bất chấp điều này. Không phải là một giải pháp sửa chữa nhanh chóng.

“Chúng tôi đã kiên nhẫn, nhưng sự kiên nhẫn đó ngày càng ít đi,” Biden nói. Đồng thời, Tổng thống Biden cũng chỉ trích khi khoảng 80 triệu người vẫn chưa được tiêm chủng.

Tổng thống Biden thừa nhận rằng mặc dù nước Mỹ đang có phong độ tốt hơn nhiều so với 7 tháng trước khi ông nhậm chức, nhưng thực tế là Mỹ đang ở trong một giai đoạn khó khăn và nó có thể kéo dài thêm một thời gian nữa. . “Chúng tôi có các công cụ để chống lại virus nếu chúng tôi sử dụng những công cụ đó cùng nhau”, Biden nói.

Theo quy định mới, Bộ Lao động sẽ yêu cầu tất cả các doanh nghiệp có từ 100 nhân viên trở lên phải đảm bảo công nhân của họ được tiêm chủng hoặc xét nghiệm mỗi tuần một lần. Các công ty có thể phải đối mặt với hàng nghìn đô la tiền phạt cho mỗi nhân viên nếu họ không tuân thủ.

Tổng thống Joe Biden cũng đã ký một lệnh hành pháp yêu cầu tất cả các nhân viên Chính phủ phải Tiêm phòng Phòng ngừa COVID-19 và một lệnh hành pháp hướng dẫn các quy tắc tương tự đối với nhân viên của các nhà thầu kinh doanh với chính phủ liên bang.

Biden cho biết ông sẽ yêu cầu 300.000 nhà giáo dục trong các chương trình Head Start của liên bang phải được tiêm chủng và thúc giục các thống đốc yêu cầu chủng ngừa cho giáo viên và nhân viên.

Theo Nhà Trắng, các quy tắc mới có thể áp dụng cho hàng chục triệu người Mỹ. Đây là sự thúc đẩy mạnh mẽ nhất của Tổng thống Joe Biden đối với việc yêu cầu người dân trên khắp đất nước tiêm chủng.

Đầu mùa hè này, Tổng thống Biden đã yêu cầu công nhân liên bang phải tiêm phòng, nhưng cho phép những người chọn không tham gia phải tuân theo các quy định kiểm tra nghiêm ngặt. Tuy nhiên, với quy định mới, nhân viên liên bang sẽ có 75 ngày để tiêm phòng hoặc có nguy cơ bị sa thải. Các quan chức cho biết các trường hợp miễn trừ có giới hạn sẽ được áp dụng cho những công nhân báo cáo vì lý do y tế hoặc tôn giáo không được tiêm chủng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/kinh-te/quy-dinh-moi-cua-tong-thong-my-bat-buoc-tiem-vaccine-ngua-covid-19-20210910150155285.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button