Công Nghệ

Quy định rõ ‘người có app xanh được di chuyển’

Với quy định này, những người có ứng dụng màu xanh lá cây có thể di chuyển, những người có ứng dụng màu vàng hạn chế di chuyển và những người có ứng dụng màu đỏ phải ở nhà.

se co ung dung PcCvoid

Thống nhất sử dụng cùng một ứng dụng PcCOVID cho mọi người

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế, Bộ Công an và các cơ quan liên quan nghiên cứu kỹ, thống nhất sử dụng chung một ứng dụng (app) cho người lao động. . mọi người, trong đó quy định rõ ràng “những người có ứng dụng màu xanh lá cây có thể di chuyển, những người có ứng dụng màu vàng hạn chế di chuyển, những người có ứng dụng màu đỏ không thể di chuyển (ở nhà)”.

Cụ thể, về ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng, chống dịch COVID-19, tại Văn bản số 6837 / VPCP-KGVX ngày 24/9/2021, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Thông tin và Truyền thông khẩn trương triển khai thực hiện. của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 242 / TB-VPCP ngày 13/9/2021 của Văn phòng Chính phủ.

Theo thông báo này, trong thời gian sớm nhất phải có một ứng dụng chính thức duy nhất, thuận tiện cho người dân sử dụng, đáp ứng yêu cầu thông tin, dữ liệu phục vụ công tác phòng chống dịch.

Khi triển khai ứng dụng mới, tất cả những người đã khai báo thông tin về các ứng dụng do các Chỉ thị trước đây xây dựng và triển khai sẽ phải được cập nhật tự động và chuyển sang ứng dụng mới, không bắt buộc người dùng phải sử dụng ứng dụng. Mọi người phải khai báo lại từ đầu.

Thông tin về sức khỏe, đi lại, tiếp xúc của người dân được quản lý tập trung, thống nhất và chỉ phục vụ mục đích phòng, chống dịch, đảm bảo an toàn thông tin, không được sử dụng vào mục đích khác. bất kỳ điểm đến nào khác.

Bộ Thông tin và Truyền thông tiếp tục chỉ đạo đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phòng, chống dịch. Trước mắt, chỉ đạo việc kết nối, liên thông các cơ sở dữ liệu phát sinh từ các ứng dụng do Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Y tế (Bộ Thông tin và Truyền thông quản lý hiện nay). kết nối, liên thông với cơ sở dữ liệu dân cư do Bộ Công an quản lý để phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Đồng thời, chủ trì, thống nhất với Bộ Công an, Bộ Y tế chỉ đạo xây dựng ứng dụng chính thức của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống COVID-19 để người dân thuận tiện sử dụng (tạm gọi là ứng dụng của Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống COVID-19). sử dụng để phòng ngừa và kiểm soát COVID – PcCOVID).

Bộ Y tế chỉ đạo toàn hệ thống y tế cập nhật, kết nối các thông tin cần thiết phục vụ công tác phòng, chống COVID-19 vào cơ sở dữ liệu hồ sơ sức khỏe điện tử của người dân và kết quả xét nghiệm. , kết quả tiêm chủng, điều trị bệnh nhân COVID-19 … Bảo hiểm xã hội Việt Nam kết nối, chia sẻ dữ liệu về Bảo hiểm y tế.

Bộ Công an phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế, Bảo hiểm xã hội Việt Nam kết nối, chia sẻ thông tin cần thiết phục vụ công tác phòng, chống dịch trong cơ sở dữ liệu dân cư với Bộ Công an. các cơ sở dữ liệu khác có liên quan; chỉ đạo Công an các địa phương tham mưu với chính quyền các cấp tổ chức triển khai, kiểm tra, giám sát việc thực hiện ứng dụng mới (PcCOVID).

Theo Chinhphu.vn

Bắt buộc sử dụng công nghệ để chủ động tấn công dịch

Bắt buộc sử dụng công nghệ để chủ động tấn công dịch

Giải pháp triệt để để chống lại Covid là chuyển từ phòng thủ sang tấn công, buộc phải sử dụng công nghệ, thử nghiệm chủ động và vắc xin nhanh chóng.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/cong-nghe/quy-dinh-ro-nguoi-co-app-xanh-duoc-di-chuyen-777815.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button