Thế Giới

Quỹ Gates tài trợ 35 triệu USD để bào chế thuốc trị COVID-19

Quỹ Gates tài trợ 35 triệu USD để sản xuất một loại thuốc điều trị COVID-19 - Ảnh 1.

Công ty Exscientia sử dụng thuật toán máy tính để thiết kế các loại thuốc điều trị nhiều loại bệnh – Ảnh: Sky News

Thông báo ngày 8 tháng 9 của Exscientia cho biết công ty cũng sẽ khớp số lượng tương tự và phát triển tới 5 loại thuốc hiện đã sẵn sàng để thử nghiệm trên người.

Theo thỏa thuận 4 năm, Exscientia có thể nhận thêm tài trợ để đẩy nhanh việc thương mại hóa các loại thuốc tiềm năng của mình.

Exscientia được biết đến nhiều nhất với việc sử dụng các thuật toán máy tính để thiết kế các loại thuốc cho nhiều loại bệnh, từ ung thư đến bệnh tâm thần.

Chương trình chính của công ty nhắm vào một loại enzyme coronavirus quan trọng là protease. Enzyme này có trong các virus corona khác nhau và các biến thể của nó.

Exscientia cho biết công ty đang phát triển các loại thuốc phân tử nhỏ (thuốc đủ nhỏ để dễ dàng xâm nhập vào bên trong tế bào) nhằm vào các protein bên trong tế bào. Loại thuốc này không giống như các loại thuốc COVID-19 hiện tại, nhắm vào các protein có khả năng gây đột biến cao hơn trên bề mặt tế bào của virus.

Denise Barrault, giám đốc danh mục đầu tư của Exscientia, giải thích: “Loại thuốc phân tử nhỏ do công ty phát triển sẽ tồn tại lâu dài và là loại thuốc tiềm năng để dự trữ cho đại dịch tiếp theo. Nó sẽ được phân phối rộng rãi và dễ dàng ở bất cứ đâu khi một loại virus mới hoặc biến thể mới của một virus đã biết xuất hiện.

Sự hợp tác với Quỹ Gates cũng sẽ mở rộng việc phát triển các phương pháp điều trị bệnh cúm và một họ vi rút có tên là Paramyxoviridae, trong số các chương trình khác. Paramyxovirus là tên gọi chung của một họ virus, bao gồm virus gây bệnh sởi, quai bị và một số bệnh đường hô hấp.

WHO thử nghiệm 3 loại thuốc để điều trị COVID-19WHO thử nghiệm 3 loại thuốc để điều trị COVID-19

TTO – Tổ chức Y tế thế giới (WHO) công bố thử nghiệm quốc tế 3 loại thuốc Artesunate, Imatinib và Infliximab để tìm hiểu liệu chúng có cải thiện tình trạng bệnh nhân COVID-19 nhập viện hay không.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/quy-gates-tai-tro-35-trieu-usd-de-bao-che-thuoc-tri-covid-19-20210908194812443.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button