Tin Tức

Quỹ Hy vọng tiếp sức cho tâm dịch Bắc Ninh, Bắc Giang

Những món quà của độc giả VnExpress và các nhà tài trợ đã được chuyển đến các lực lượng tuyến đầu của hai trung tâm dịch Covid-19 hot nhất hiện nay, trong hai ngày 20-21 / 5.

Ngày 21/5, đại diện Quỹ Hy vọng đã trao tặng 50 hộp khẩu trang, 1.000 chai nước rửa tay, 1.000 chai xịt kháng khuẩn, 50 hộp găng tay y tế, hơn 550 hộp nước uống và 1.000 chai vitamin cho Trung tâm Kiểm soát. . Bệnh Bắc Giang và Sở Y tế Bắc Giang.

Trước đó vào chiều 20/5, Quỹ cũng đã đến Trung tâm Y tế huyện Thuận Thành và khu cách ly T36 (Trường Đại học Kỹ thuật – Hậu cần) để trao quà gồm 30 hộp khẩu trang, 1.000 chai nước rửa tay, 1.000 chai xịt diệt khuẩn, 45 hộp găng tay y tế, 700 thùng nước, 1.000 lọ vitamin.

Những món quà này là sự chung tay của các độc giả VnExpress và các đơn vị đồng hành La Vie, Alma, Suntory PepsiCo, Công ty Cổ phần Dược phẩm Hương Việt, Best Express, trong chương trình “Tăng sức mạnh cho trung tâm dịch thuật“.

Đại diện Quỹ Hy vọng trao quà cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang. Ảnh: Xuân Tú.

Đại diện Quỹ Hy vọng trao quà cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang vào chiều ngày 21 tháng 5. Hình ảnh: Diệu Hương.

Bắc Giang là vùng có dịch Covid-19 nóng nhất cả nước với 767 trường hợp dương tính, trong đó riêng hôm nay ghi nhận 99 trường hợp. Toàn ngành y tế của tỉnh với hơn 6.000 bác sĩ, y tá đang trực đêm. Sát cánh cùng các lực lượng quân y, công an, dân phòng và hơn 600 cán bộ y tế các tỉnh thành, chuyên gia y tế các bộ, ngành.

“Ở đây diễn ra trận chiến cam go nhất kể từ khi Covid-19 xuất hiện. Dịch bùng phát vào mùa hè, nắng nóng khủng khiếp, thêm phần vất vả”, bà Phạm Thị Duyên, Phó trưởng Khoa Dược – Vật tư Y tế Trung tâm Kiểm soát bệnh tật cho biết. (CDC) Tỉnh Bắc Giang, cho biết.

Mỗi ngày, 500 cán bộ y tế của Trung tâm Y tế tỉnh phải lấy hơn 40.000 mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm. Làm việc dưới bạt, gốc cây hay trong nhà văn hóa nắng nóng, mỗi khi cởi bỏ bộ quần áo bảo hộ, mặt mũi ai cũng đỏ bừng, toàn thân ướt sũng từ trên xuống dưới như vừa dội một gáo nước.

Vất vả không kém là đội xử lý môi trường. Họ phải đeo những chai thuốc khử trùng nặng trên vai, phun thuốc khử trùng tại bất kỳ vị trí nào có ghi nhận nhiễm trùng. Có cán bộ sụt 7 kg, tụt quần phải buộc dây để đi làm nhiệm vụ. “Chúng tôi ghi nhận vụ việc vào ngày 8/5, mới được 13 ngày nhưng cảm giác như hàng năm trời. Ngày nào cũng bắt đầu từ 4 giờ sáng đến 12 giờ đêm”, bà Duyên chia sẻ.

Quỹ Hy vọng tiếp sức cho trung tâm dịch bệnh Bắc Ninh, Bắc Giang

Một nhân viên y tế tại CDC Bắc Giang đã vò áo trong làn nước sau khi cởi bỏ bộ quần áo bảo hộ. Video: Phạm Thị Duyên.

Bắc Ninh là điểm nóng thứ hai về Covid-19 với 381 ca dương tính, trong đó huyện Thuận Thành hơn 320 ca và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Kể từ khi dịch bệnh bùng phát ngày 5/5, 435 nhân viên y tế tại đây làm việc để đánh mất khái niệm về thời gian. Ngày 7/5, hơn 100 nhân viên y tế đã thức trắng đêm để lấy 13.000 mẫu bệnh phẩm đưa đi xét nghiệm tại xã Mão Điền. Đến nay, xã này đã được lấy mẫu lần thứ 3. Sau khi xét nghiệm ở những nơi có nguy cơ cao như ổ dịch trong dân cư, khu công nghiệp, nơi có chuyên gia nước ngoài … thời gian tới, Thuận Thành sẽ tổ chức lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ cộng đồng.

“Tôi chạnh lòng mỗi khi nghĩ đến cảnh đồng nghiệp phải thức khuya, dậy sớm, làm việc mệt mỏi đến kiệt sức. Có nhiều người đi lấy mẫu về chỉ cần cởi quần áo bảo hộ ra là ngất xỉu vì say nắng. . ” Bà Phạm Thùy Hương, Phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện Thuận Thành chia sẻ.

Bản thân chị Hương đã có mặt cùng các đồng nghiệp tại điểm nóng Mao Điền từ những ngày đầu. Nhiều ngày không được ăn uống, ngủ nghỉ hợp lý, chị bị tràn dịch khớp cổ chân. Cô phải cố định bằng nẹp và uống thuốc để duy trì nhưng không thể đi điều trị vì không thể rời khỏi vị trí của mình.

Trao quà cho trung tâm phòng dịch Bắc Giang chiều 21/5. Ảnh: Diệu Hương.

Trao quà cho trung tâm phòng dịch Bắc Giang vào chiều ngày 21 tháng 5. Hình ảnh: Diệu Hương.

Đợt dịch thứ 4 bùng phát từ ngày 27/4, đến nay đã ghi nhận gần 1.900 trường hợp dương tính. Đại dịch này dự kiến ​​sẽ tiếp tục. Các nhân viên y tế tuyến đầu sẽ phải chật vật thêm nhiều ngày nữa. Họ cần được bảo vệ để có sức mạnh chiến đấu. Nhiều nhân viên y tế cũng bày tỏ mong muốn có những bộ quần áo mát mẻ, những bộ quần áo bảo hộ thoải mái hơn mà vẫn đảm bảo an toàn để có thể sống sót trong những ngày nắng nóng sắp tới.

Quỹ Hy vọng sẽ tiếp tục đến được trung tâm của dịch. Bạn đọc có thể ủng hộ lực lượng tiền tuyến đây.

Nền tảng của Hy vọng

.

Nguồn: https://vnexpress.net/quy-hy-vong-tiep-suc-cho-tam-dich-bac-ninh-bac-giang-4281458.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button