Du Lịch

Quy Nhơn hoàn tất chuẩn bị chào đón 10.000 runner VnExpress Marathon

Thành phố Quy Nhơn đang hoàn thiện những khâu chuẩn bị cuối cùng để đảm bảo điều kiện tốt nhất cho 10.000 người tham dự VnExpress Marathon Sparkling Quy Nhơn.

Ông Lâm Hải Giang – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định nhấn mạnh, VnExpress Marathon là hoạt động thể thao lớn nhất và cũng là cơ hội quảng bá du lịch địa phương. Vì vậy, tỉnh cũng như thành phố Quy Nhơn đã dành sự ưu tiên đặc biệt cho các hạng mục của giải.

Hội nghị UBND tỉnh Bình Định VM

Các sở, ban, ngành tỉnh Bình Định họp với Ban tổ chức VM Quy Nhơn 2022 để rà soát lại toàn bộ các hạng mục công tác tổ chức. Hình ảnh: VM

Trong ngày chính thức ra mắt, hơn 360 cảnh sát sẽ được huy động để đảm bảo an ninh, trật tự và an toàn giao thông. Công an tỉnh Bình Định đã tuyên truyền rộng rãi thông qua các nền tảng truyền hình, báo đài, mạng xã hội về quy định cấm đỗ xe, cấm đường, phân luồng một số tuyến đường như Xuân Diệu, Diên Hồng, Nguyễn Tất Thành, Ngô Mây … đến đông đảo số người.

Thành phố Quy Nhơn đã đẩy mạnh công tác chỉnh trang, quét dọn, vệ sinh đường chạy. Dự kiến ​​ngày 9 và 10/6 sẽ tổng duyệt để hoàn thiện các bước chuẩn bị. Từ sáng 11/6, sẽ đóng cửa đường An Dương Vương đoạn trước quảng trường Nguyễn Tất Thành để phục vụ công tác chạy chuẩn bị cho lễ khai mạc với sự góp mặt của nhiều ca sĩ nổi tiếng.

Các sở, ban, ngành tỉnh Bình Định họp với Ban tổ chức VM Quy Nhơn 2022 để rà soát lại toàn bộ các hạng mục công tác tổ chức.

Các phương án tổ chức do hai bên thống nhất. Hình ảnh: VM

Phương án cấm đậu xe trên đường Xuân Diệu và điều hướng phương tiện từ xa sẽ giảm ùn tắc giao thông. Hệ thống đèn chiếu sáng đô thị được tăng cường và thông suốt trên các tuyến đường cũng như địa điểm tổ chức sự kiện.

Để đảm bảo an toàn cho đông đảo vận động viên tham dự giải, Sở Y tế cũng đã có công văn gửi các bệnh viện đa khoa, cơ sở y tế trên địa bàn phân công, điều động 15 bác sĩ, 31 điều dưỡng. , 7 xe cứu thương, 10 giường cấp cứu theo yêu cầu của ban tổ chức.

Ông Lâm Hải Giang nhấn mạnh, các hoạt động chuẩn bị cần hoàn thành nhanh chóng, hướng tới mục tiêu trước ngày diễn ra sự kiện, mọi công việc được tổ chức chu đáo. “Công an tỉnh đã có phương án cắt đường, phân luồng giao thông để đảm bảo an toàn, an ninh trật tự, hạn chế tối đa ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân và trải nghiệm của du khách. Đồng thời, đảm bảo an ninh trật tự trong thời gian diễn ra giải đua”, vị này nói.

Ông Lân Hải Giang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định.

Ông Lâm Hải Giang – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định.

VnExpress Marathon đang hoàn thiện những hạng mục cuối cùng như lắp đặt sân khấu, các khu chức năng, treo băng rôn, … Bộ đồ nghề, huy chương cũng đã được tập kết tại Quy Nhơn.

VnExpress Marathon Lấp Lánh Quy Nhơn 2022 sẽ chính thức khởi tranh vào sáng 12/6. Giải đấu quy tụ gần 10.000 vận động viên chạy chuyên nghiệp, phong trào đến từ nhiều nhóm chạy trên cả nước. VM Quy Nhơn 2022 được kỳ vọng sẽ giúp Bình Định thu hút gần 40.000 lượt khách.

Thảo Miên

Nguồn: https://vnexpress.net/quy-nhon-hoan-tat-chuan-bi-chao-don-10-000-runner-vnexpress-marathon-4473818.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button