Đời Sống

Quy tắc đầu tư 50 – 30


Đầu tư là một động thái kiếm tiền quan trọng giúp bạn có thể đạt được tất cả các mục tiêu tài chính của mình. Bạn nên tích cực trong các hoạt động đầu tư. Tuy nhiên, cần cân nhắc số vốn đầu tư của mình để hạn chế tối đa những rủi ro có thể gặp phải.

Lập kế hoạch

Để tìm ra số tiền tối đa trong kế hoạch đầu tư tài chính, bạn cần lập kế hoạch cụ thể.

Hầu hết ngân sách của bạn thường được chi cho các chi phí cơ bản như nhà ở, phương tiện đi lại và thực phẩm. Một phần khác chi tiêu tùy ý như ăn uống, xem phim, mua sắm, v.v.

Ngoài ra, một số ngân sách cần được duy trì để đảm bảo các mục tiêu trong tương lai như quỹ khẩn cấp, đi nghỉ dài ngày, mua nhà, nghỉ hưu một ngày. Và đó chính xác là lý do tại sao bạn cần đầu tư!

Quy tắc đầu tư 50 - 30 - 20 tiết lộ bí quyết thành công - Ảnh 1.

Quy tắc đầu tư phù hợp

Chỉ có bạn mới xác định được con số thực cho mình vì mỗi người sẽ có nhu cầu và quan điểm tiêu dùng khác nhau. Một mô hình lập ngân sách mà nhiều chuyên gia khuyên dùng là quy tắc 50-30-20. Theo đó, 50% ngân sách của bạn dành cho những nhu cầu thiết yếu hàng ngày. 30% cho mong muốn, sở thích. 20% dành cho tiết kiệm và đầu tư cho các nhu cầu và mục tiêu trong tương lai.

Trong 20% ​​cuối cùng đó, bạn có thể đầu tư vào những lĩnh vực mà bạn cho là có tiềm năng. Đừng mong đợi quá nhiều lợi nhuận trong ít nhất vài năm đầu tiên. Khung thời gian đó cho phép bạn chấp nhận rủi ro thua lỗ ngắn hạn và tận dụng nó để kiếm lợi nhuận dài hạn.

Nếu lương tháng 10 triệu đồng / tháng, thì 2 triệu đồng là số tiền bạn nên cố gắng bỏ ra để đầu tư. Đó là số tiền tối đa và cân nhắc dựa trên nhu cầu của bạn.

Công thức này không phù hợp với tất cả mọi người. Đặc biệt là khi bạn mới bắt đầu, thu nhập ở mức đầu vào của bạn có thể chỉ đủ trang trải những nhu cầu cần thiết. Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng, chỉ cần cố gắng tiết kiệm từng chút một, cắt giảm những khoản chi tiêu không cần thiết để có thể bắt đầu thực hiện kế hoạch của mình.

Quy tắc đầu tư 50 - 30 - 20 tiết lộ bí quyết thành công - Ảnh 2.

Bao nhiêu là phù hợp?

Đầu tiên, bạn phải sắp xếp các ưu tiên của mình theo thứ tự. Ngoài việc đáp ứng nhu cầu, hãy xác định mục tiêu và tự quyết định điều gì là quan trọng đối với bạn.

Có thể ưu tiên trả hết nợ. Trong trường hợp đó, bạn cần lập một kế hoạch trả nợ, trước tiên là xử lý khoản nợ lãi suất cao.

Đối với các khoản vay lãi suất thấp, bạn có thể linh hoạt hơn bằng cách tiếp tục trả nợ đồng thời đầu tư tiền của mình. Như vậy, việc trả nợ sẽ nhanh hơn nhờ số tiền đã đầu tư.

Thông thường, chúng ta sẽ dành 20% quỹ ngân sách để phòng ngừa rủi ro, sự cố như ốm đau, tai nạn, hỏng xe,… Lý tưởng nhất là quỹ này sẽ đủ chi tiêu từ 3 đến 6 tháng. (ví dụ bạn bị mất việc hoặc không kiếm được tiền trong thời gian đó). Trong khi luôn duy trì két sắt này, bạn có thể bỏ một số tiền nhỏ vào để đầu tư cho tương lai. Dù chỉ 50.000 hay 100.000 đồng cho một tháng.

Quy tắc đầu tư 50 - 30 - 20 tiết lộ bí quyết thành công - Ảnh 3.

Đầu tư ngay cả một số tiền nhỏ

Ngay cả với những khoản đầu tư nhỏ, chúng vẫn thực sự mạnh mẽ. Theo thời gian, số tiền ít ỏi bạn có thể kiếm được trong tài khoản đầu tư có thể tăng lên thành một khoản tiền ấn tượng.

Chi tiêu 20% ngân sách hoặc có thể ít hơn 10%, thậm chí 5% tùy theo nhu cầu của bạn. Bạn chỉ cần tiếp tục làm điều đó để đạt được lợi nhuận tăng lên qua từng năm.

Tích cực tăng số tiền đầu tư của bạn. Sự đầu tư đúng đắn sẽ giúp bạn thu được lợi nhuận đáng kể theo thời gian.

Tú Oanh

Theo Kinh doanh và Tiếp thị

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button