Đời Sống

Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19: Những con số ấm triệu trái tim

Ngày 10/6, MobiFone đã hoàn tất thủ tục chuyển 200 tỷ đồng vào Quỹ vắc xin Covid-19. Với tổng số 4.200 nhân viên, bình quân mỗi nhân viên MobiFone đóng góp hơn 46 triệu đồng, một con số có ý nghĩa trong cuộc chiến chống lại Covid-19.

Quỹ vắc xin chống lại Covid-19: Những con số ấm lòng

Những ngày qua, bên cạnh lo lắng trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, người dân trên cả nước, từ tổ chức, doanh nghiệp đến cá nhân đều sục sôi đoàn kết, chung tay gây quỹ vắc xin. chống lại Covid-19, quyết tâm chống dịch.

Quỹ vắc xin Covid-19 được thành lập với sứ mệnh huy động các nguồn lực xã hội đóng góp chia sẻ với ngân sách Nhà nước thực hiện nhiệm vụ mua, nhập khẩu vắc xin, nghiên cứu sản xuất vắc xin trong nước và sử dụng vắc xin Covid-19 cho người dân.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc, tính đến 17h ngày 4/6/2021, đã có 950 tổ chức và 124.600 cá nhân ủng hộ Quỹ vắc xin Covid-19. -19 với tổng số tiền gần 265 tỷ đồng.

Trong số 950 tổ chức ủng hộ Quỹ, có 125 tổ chức ủng hộ Quỹ với số tiền gần 225 tỷ đồng (224.798.545.000 đồng). Mức hỗ trợ của các tổ chức này từ 100 triệu đồng đến 50 tỷ đồng.

Trong bối cảnh khó khăn và thách thức của đại dịch Covid-19, các doanh nghiệp lớn cũng không ngừng thể hiện vai trò “trụ cột” của mình với những con số trong đợt hỗ trợ trên toàn quốc này. Trong đó, có 39 doanh nghiệp đã ủng hộ trên 1 triệu USD cho Quỹ là Long Thành, Vingroup, Viettel, PVN, MobiFone … Bên cạnh đó, hàng trăm doanh nghiệp đang gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh. ốm đau nhưng vẫn tích cực đóng góp vào Quỹ.

Sự ủng hộ của các doanh nghiệp, có thể nói là sự đồng lòng của toàn thể người lao động. Đơn cử như Tổng công ty Viễn thông MobiFone với khoảng 4.200 lao động, bình quân mỗi lao động của đơn vị này đã đóng góp vào Quỹ hơn 46 triệu đồng. Con số thể hiện quyết tâm rất lớn của MobiFone cũng như nhiều doanh nghiệp khác, trong điều kiện vừa duy trì kết quả kinh doanh khả quan, vừa nỗ lực đóng góp vào công cuộc phòng chống dịch bệnh của toàn xã hội.

Không chỉ các doanh nghiệp, khách hàng của MobiFone cũng không nằm ngoài chiến dịch “đại đoàn kết” này. Thông qua các hoạt động liên lạc qua tin nhắn SMS và số tổng đài, các thuê bao của MobiFone cũng đã đóng góp hơn 16 tỷ đồng, góp phần thúc đẩy Quỹ vắc xin Covid-19.

Đồng thời, các doanh nghiệp lớn luôn đồng hành cùng nhau thực hiện thành công mục tiêu “kép” của Chính phủ là cung cấp các giải pháp, dịch vụ hỗ trợ các đơn vị ổn định sản xuất, kinh doanh và hoạt động. hành động hàng ngày.

Trong mùa dịch, bên cạnh nhiều gói data ưu đãi dành cho lực lượng chống dịch, MobiFone đang cung cấp miễn phí 3 tháng giải pháp MobiFone Meeting – giải pháp hội nghị truyền hình trực tuyến dành cho các doanh nghiệp, tổ chức, tập đoàn. quản lý hoạt động sản xuất kinh doanh an toàn và hiệu quả.

Không dừng lại ở những tổ chức, doanh nghiệp lớn với những con số biết nói, 124.600 cá nhân cũng đã chung tay góp sức. Trong đó, có 1.954 cá nhân đóng góp quỹ với số tiền từ 5 triệu đồng trở lên. Tổng số tiền đóng góp của 1.954 cá nhân này là hơn 26,4 tỷ đồng.

Có nhiều hơn để đóng góp, ít hơn để đóng góp. Nào là trẻ em tiết kiệm tiền ăn sáng, người già dành dụm tiền lương hưu, phụ nữ tiết kiệm, công chức, viên chức, người lao động dành dụm tiền lương ủng hộ Quỹ, Việt kiều của chúng ta. ở nước ngoài trực tiếp hoặc nhờ người thân đóng góp vào Quỹ với tinh thần “Một cây làm nên ngọn núi cao”.

Với tinh thần đoàn kết, đồng lòng của toàn dân, cả nước đã kiên cường, bền bỉ chặn đứng nhiều đợt đại dịch Covid-19. Với tinh thần đoàn kết, chia sẻ trách nhiệm của mọi doanh nghiệp, mọi nhà, mọi người, chúng ta tin tưởng rằng Việt Nam sẽ vượt qua chặng đường khó khăn này, đẩy lùi dịch bệnh, thực hiện mục tiêu kép của Chính phủ là phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân , phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội.

Giải đấu ngọc trai

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/doi-song/quy-vac-xin-phong-chong-covid-19-nhung-con-so-am-trieu-trai-tim-744965.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button