Giải Trí

Quỹ vắc xin phòng COVID-19: Quỹ của lòng nhân ái

Quỹ vắc xin COVID-19: Quỹ nhân ái - Ảnh 1.

Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp lúc 20h ngày 27/6 trên kênh VTV1

Ngày 5/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký quyết định thành lập Quỹ vắc xin COVID-19 tiếp nhận, quản lý và sử dụng các nguồn tài trợ, hỗ trợ, đóng góp tự nguyện bằng tiền và vắc xin của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước.

Quỹ từ thiện

Thủ tướng khẳng định, Quỹ vắc xin COVID-19 là quỹ nhân ái, đoàn kết, niềm tin, những tấm lòng kết nối những tấm lòng để chúng ta cùng nhau vượt qua khó khăn, giúp Việt Nam chiến thắng. đại dịch.

Giờ đây, tất cả mọi người là chiến sĩ trên chiến trường COVID-19, từ doanh nhân đến tiểu thương, từ người già về hưu đến trẻ em, từ học sinh đến học sinh … đều nhiệt tình hưởng ứng ủng hộ và đóng góp. đóng góp gây quỹ.

Nghệ sĩ Lý Hải và Minh Hà đóng góp vào quỹ 100 triệu đồng trong lễ phát động ủng hộ phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại Tiền Giang ngày 27/5.

Lý Hải nói với Tuổi Trẻ Online: “Vợ chồng tôi cảm thấy rất vui và ấm lòng khi thực hiện hoạt động này. Mong cả nước, đặc biệt là các bác sĩ tuyến đầu, những người cao tuổi, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn … hãy sớm đi tiêm vắc xin”.

Ca sĩ Hà Anh Tuấn chia sẻ khi đóng góp 500 triệu cho chương trình Chung sức Thiếu niên tặng vắc xin COVID-19 ”của báo Thiếu niên cơ quan.

“Những điều đó chưa là gì so với những gì tôi được chứng kiến ​​và học hỏi từ những người dân, đồng bào xung quanh. Chỉ cần đọc một vòng, quan sát một chút trong xã hội kia, chúng ta luôn thấy rất nhiều tấm lòng nhân ái cao cả của người Việt Nam. Chỉ là chúng ta có muốn nhìn thấy và nói về họ hay không mà thôi ”, ca sĩ Hà Anh Tuấn nói.

Quỹ vắc xin COVID-19: Quỹ nhân ái - Ảnh 2.

Các nhà hảo tâm đóng góp trong đêm nhạc sẽ nhận được quà tặng từ các thương hiệu như Grab, FPT Retail, PNJ, Pharmacity … và 5.000 vé máy bay quốc tế và nội địa của Vietjet Air.

Chọn nhạc giao hưởng để làm cho chương trình quốc tế hơn

Nhiều nghệ sĩ như Tùng Dương, Tạ Minh Tâm, Thu Minh… vẫn miệt mài tập luyện để chuẩn bị cho liveshow trực tuyến. Chia sẻ để xích lại gần nhau hơn, với mong muốn quyên góp được càng nhiều tiền càng tốt cho quỹ vắc xin.

MC Vũ Anh Tuấn – người chịu trách nhiệm chỉ đạo đêm nhạc – tâm sự: “Ngoài các nghệ sĩ, chương trình còn có sự xuất hiện của các khách mời đặc biệt đến từ các nước như Mỹ, Úc, Nhật … Một số là doanh nhân, một số là du học sinh, phóng viên, nhà sư …

Ở mỗi nơi này, chúng tôi sẽ đưa ra những câu chuyện khác nhau về tình hình COVID-19 đang diễn ra như thế nào. Và đặc biệt là những chia sẻ của họ về ý tưởng thành lập Quỹ vắc xin của Việt Nam. “

Chương trình dự kiến ​​có các phóng sự với sự xuất hiện của Giáo sư Nick Brown – hiệu trưởng trường Linnace University of Oxford, HLV Park Hang Seo và nhiều khách mời là nghệ sĩ, người nổi tiếng.

Không giống như các chương trình ca nhạc gây quỹ khác, Chia sẻ để xích lại gần nhau hơn chọn nhạc giao hưởng để tạo nguồn năng lượng mới.

“Thời lượng dự kiến ​​của chương trình khoảng 90 phút, trong đó phần biểu diễn văn nghệ chiếm khoảng 1 giờ đồng hồ. Với rất nhiều chương trình nhạc pop trong năm qua, chúng tôi muốn thử sức mình với một chương trình hòa nhạc quốc tế hơn. Hát nhạc pop Việt Nam, nếu chương trình ra nước ngoài sẽ không nhiều người hiểu.

Và khi chúng tôi chọn nhạc giao hưởng, một thể loại âm nhạc lâu đời, phổ biến khắp nơi thì ai cũng có thể hiểu được, nghĩa là chúng tôi cũng muốn hướng đến người nước ngoài. Chúng tôi muốn bạn bè quốc tế xem các nghệ sĩ ở Việt Nam chơi nhạc như thế nào trong thời kỳ đại dịch xảy ra “, đạo diễn Vũ Anh Tuấn nói.

Là người đã trực tiếp trải qua những giây phút đối đầu với COVID-19, nhạc trưởng Lê Phi Phi hiểu rõ giá trị của niềm tin, sức mạnh tinh thần và sự sẻ chia, kết nối giữa con người với nhau.

Sau thời gian điều trị và hồi phục hồi tháng 5 vừa qua, anh đã trở thành chỉ huy dàn nhạc giao hưởng trong đêm nhạc này.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/quy-vac-xin-phong-covid-19-quy-cua-long-nhan-ai-20210626112831401.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button