Kinh Doanh

Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19 cán mốc 8.000 tỷ đồng

Theo số liệu của Hội đồng quản lý Quỹ vắc xin phòng, chống dịch bệnh COVID-19, tính đến 17h ngày 2/7, đã có 357.851 tổ chức, cá nhân đóng góp vào Quỹ vắc xin, số dư 8,038 tỷ đồng.

Ngoài ra, 18 tổ chức đã cam kết tài trợ cho quỹ nhưng chưa chuyển nhượng hoặc chỉ chuyển nhượng một phần. Do đó, số cam kết tài trợ nhưng chưa chuyển về quỹ là gần 123 tỷ đồng.

Trong khi đó, số lượng đóng góp của các cá nhân qua SMS 1408 đã ghi nhận hơn 106,4 tỷ đồng, thông qua hơn 2,38 triệu tin nhắn.

Mới đây, Ban quản lý Quỹ đã ra mắt thêm cổng thông tin quỹ vắc xin COVID-19 (quyvacxincovid19.gov.vn) nhằm kêu gọi thêm nhiều cá nhân, tổ chức tham gia.

Nguyễn Quang Vinh – Phó Tổng Giám đốc Kho bạc Nhà nước, Giám đốc Hội đồng quản lý Quỹ vắc xin phòng, chống dịch bệnh COVID-19 cho biết, hiện nay, tất cả các khoản tài trợ, ủng hộ, đóng góp tự nguyện của các tổ chức, cá nhân cho quỹ; Lãi tiền gửi của quỹ tại Kho bạc Nhà nước và các ngân hàng thương mại đều là nguồn thu của quỹ.

Nguồn này sẽ được sử dụng cho các mục đích: hỗ trợ và tài trợ cho việc mua và nhập khẩu vắc xin; nghiên cứu, sản xuất vắc xin trong nước và sử dụng vắc xin phòng bệnh COVID-19 theo quy định.

.

Nguồn: https://vtc.vn/quy-vaccine-phong-chong-covid-19-can-moc-8-000-ty-dong-ar621972.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button