Video

Quỹ vaccine phòng COVID-19 nhận được 8.080 tỷ đồng


Số tiền chuyển vào quỹ trên do 425.658 tổ chức, cá nhân đóng góp.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phúc hy vọng quỹ sẽ huy động được sức mạnh của nhân dân để tạo nên kỳ tích mới trong cuộc chiến chống đại dịch. Theo Bộ trưởng, trong công tác phòng chống bệnh COVID-19, Đảng và Nhà nước đặt mục tiêu sớm tiêm phòng vắc xin miễn phí cho toàn dân nhằm đạt được miễn dịch cho đàn và việc này cần được duy trì hàng năm. Nhưng kinh phí mua vắc xin rất lớn, nếu chỉ trông chờ vào ngân sách nhà nước sẽ khó đáp ứng mục tiêu phòng chống dịch cho toàn dân.

Để đảm bảo tính minh bạch và công bằng, Ban quản lý Quỹ vắc xin COVID-19 đã công khai đầy đủ các đơn vị, tổ chức, kể cả những đơn vị đã chuyển tiền hoặc đã cam kết nhưng sẽ chuyển khoản sau. Các đơn vị kinh doanh chuyển khoản đóng góp đều có xác nhận rõ ràng và thống kê đầy đủ.

Đây là căn cứ để cơ quan thuế tính vào chi phí được trừ khi xác định thu nhập doanh nghiệp đối với các khoản chi hỗ trợ, tài trợ cho doanh nghiệp, tổ chức cho các hoạt động phòng, chống COVID-19. 19 theo Nghị định 44/2021 / NĐ-CP của Chính phủ hướng dẫn thực hiện chi được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế thu nhập doanh nghiệp đối với các khoản chi hỗ trợ, tài trợ của doanh nghiệp, tổ chức hoạt động phòng, chống COVID-19.

Hiện nay, Ban quản lý Quỹ vắc xin COVID-19 đã mở 21 tài khoản nhận 3 loại ngoại tệ VND, USD và EUR tại Sở Giao dịch Kho bạc Nhà nước và 6 ngân hàng thương mại gồm BIDV, Vietcombank, VietinBank, HDBank, Agribank và TPBank.

Việc quản lý, sử dụng kinh phí và mở tài khoản tiền gửi tại Kho bạc Nhà nước được công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng, số tiền ủng hộ được Kho bạc Nhà nước tổng hợp và thông báo rộng rãi hàng ngày.

Thùy Dương

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button