Tin Tức

Quỹ VinFuture tổ chức đối thoại “Năng lượng tái tạo và vật liệu tương lai” cùng giáo sư đạt giải Nobel

Chương trình có sự tham gia của nhiều nhà khoa học tầm cỡ thế giới, đặc biệt là Giáo sư Konstantin (Kostya) Sergeevich Novoselov, nhà khoa học từng đoạt giải Nobel Vật lý. Sự kiện là cầu nối đưa tri thức – công nghệ đến gần hơn với đông đảo công chúng bằng những giải pháp khoa học ứng dụng hiệu quả trong cuộc sống.

Đối thoại trực tuyến tháng 11 do Quỹ VinFuture tổ chức với chủ đề “Năng lượng tái tạo và vật liệu tương lai” nhằm chia sẻ kiến ​​thức nền tảng khoa học và các ứng dụng của năng lượng – vật liệu mới trong nỗ lực ứng phó. với cuộc khủng hoảng năng lượng trên toàn thế giới. Đặc biệt, các nhà khoa học trẻ tham gia chương trình không chỉ được trực tiếp trao đổi với các nhà khoa học có tầm ảnh hưởng toàn cầu, mà còn được trao đổi, chia sẻ những cơ hội và thách thức khi khởi nghiệp. công việc nghiên cứu từ phòng thí nghiệm đến dây chuyền sản xuất công nghiệp và đời sống.

Quỹ VinFuture tổ chức đối thoại

Cấu trúc của graphene – một vật liệu siêu mỏng, nhẹ, siêu bền và siêu bền, dày một nguyên tử

Trong đó, người đoạt giải Nobel Vật lý – GS. Konstantin (Kostya) Sergeevich Novoselov – sẽ dẫn dắt chủ đề về vật liệu trong tương lai. Nhà khoa học trẻ nhất từng đoạt giải Nobel Vật lý kể từ năm 1973, ông có ảnh hưởng toàn cầu trong các lĩnh vực vật lý trạng thái rắn và công nghệ nano. Thử nghiệm đột phá của anh ấy về Graphene, một vật liệu siêu mỏng, nhẹ, siêu bền và siêu bền hứa hẹn sẽ thay đổi sâu sắc ngành khoa học điện tử, công nghiệp và y học. Món quà,Giáo sư Novoselov là Giáo sư của Hiệp hội Hoàng gia Anh, Ông là thành viên của Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ, đồng thời giữ chức vụ “Giáo sư của Thế kỷ Tan Chin Tuan” và Giám đốc Viện Vật liệu Thông minh thuộc Đại học Quốc gia Singapore. Liên tục từ năm 2014, Giáo sư Novoselov luôn nằm trong danh sách các nhà khoa học được trích dẫn nhiều nhất thế giới và nằm trong Top 0,01% thế giới về lĩnh vực Khoa học & Công nghệ nano (theo PLOS, 2021).

Thầy giáo Nguyễn Thục Quyên, Giám đốc Trung tâm Polyme và chất rắn hữu cơ; Giáo sư Hóa học & Hóa sinh, Đại học California, Santa Barbara, Hoa Kỳ, sẽ chia sẻ về chủ đề năng lượng mặt trời. Với hơn 418 công trình nghiên cứu, 24 bằng sáng chế về năng lượng tái tạo, thiết bị điện tử-hữu cơ, pin mặt trời và quang điện, … liên tiếp trong 5 năm từ 2015 đến 2019, Giáo sư Thục Quyên đã được trao tặng giải thưởng danh giá. được chọn là một trong những bộ óc khoa học có ảnh hưởng nhất trên thế giới. Cô cũng liên tục nằm trong Top 1% các nhà nghiên cứu Khoa học Vật liệu do Thomson Reuters và Clarivate Analytics trích dẫn.

Bác sĩ Corey Hoven, Người sáng lập và Giám đốc kỹ thuật của Next Energy Technologies sẽ mang đến sự kết nối giữa nghiên cứu khoa học và ứng dụng thực tế. Công ty của ông đã thương mại hóa thành công phát minh cửa sổ thông minh tạo ra điện năng cho các tòa nhà cao tầng sử dụng năng lượng mặt trời.

Quỹ VinFuture tổ chức đối thoại

Năng lượng tái tạo là lĩnh vực được các nhà khoa học đặc biệt quan tâm

Chuỗi sự kiện trong chương trình Đối thoại khoa học của VinFuture, hướng đến không gian đối thoại cởi mở với công chúngGóp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp của “khoa học phục vụ nhân loại”, phù hợp với 17 Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDGs) của Liên hợp quốc. Đối thoại luôn có một khoảng thời gian đặc biệt cho học sinh, nghiên cứu cứu sinh, nhà khoa học, doanh nhân công nghệ trẻ trực tiếp Việt Nam và trên toàn thế giới. Các em sẽ có cơ hội chia sẻ những góc nhìn mới, những ý tưởng đột phá, những trăn trở về đề tài nghiên cứu hay dự án khởi nghiệp từ khoa học – công nghệ và đổi mới sáng tạo để được giải đáp những thắc mắc của mình. các nhà khoa học khách mời.

TS Lê Mai Lan, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm đại diện được ủy quyền của Quỹ VinFuture chia sẻ: “Bằng cách tổ chức chuỗi đối thoại khoa học này, VinFuture khuyến khích các nhà khoa học chia sẻ những công trình, phát minh vĩ đại của mình bằng ngôn ngữ dễ hiểu, giúp khoa học trở nên gần gũi, trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Đồng thời. , chúng tôi truyền cảm hứng cho những người trẻ tuổi có trách nhiệm đối với các vấn đề toàn cầu bức xúc, quan tâm và theo đuổi nghiên cứu khoa học để cùng nhau giải quyết các vấn đề đó. “

Quỹ VinFuture tổ chức đối thoại

Các học giả sẽ tham gia Đối thoại Khoa học của VinFuture về “Năng lượng tái tạo và Vật liệu tương lai”

Trước đó, vào tháng 9 năm 2021, Đối thoại đầu tiên với chủ đề “Khoa học đang thay đổi sức khỏe toàn cầu như thế nào?” do VinFuture Foundation tổ chức thành công với sự tham gia của các nhà khoa học hàng đầu thế giới trong lĩnh vực quản lý y tế như GS. Toàn cầu tại Đại học Pennsylvania, Hoa Kỳ), Giáo sư Alta Schutte (Nghiên cứu viên chính về Tim mạch, Mạch máu và Chuyển hóa tại Khoa Y tế và Sức khỏe, Đại học New South Wales, Úc) …

Tất cả các cuộc đối thoại trực tuyến của VinFuture đều được mở miễn phí cho công chúng thông qua nền tảng Zoom và trang Facebook: https://www.facebook.com/VinFuturePrize/ (ngôn ngữ sử dụng là tiếng Anh). Đăng ký sự kiện ở đây.

.

Nguồn: https://danviet.vn/quy-vinfuture-to-chuc-doi-thoai-nang-luong-tai-tao-va-vat-lieu-tuong-lai-cung-giao-su-dat-giai-nobel-20211108091755453.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button