Công Nghệ

Quỹ VinFuture tổ chức đối thoại ‘Năng lượng tái tạo và vật liệu tương lai’

Chương trình có sự tham gia của nhiều nhà khoa học tầm cỡ thế giới, đặc biệt là Giáo sư Konstantin (Kostya) Sergeevich Novoselov, nhà khoa học từng đoạt giải Nobel Vật lý. Sự thật là cầu nối để mang lại kiến ​​thức – Công nghệ đến gần hơn với quần chúng nhân dân bằng những giải pháp khoa học hữu hiệu trong cuộc sống.

Đối thoại trực tuyến tháng 11 do Quỹ VinFuture tổ chức với chủ đề “Năng lượng tái tạo và vật liệu tương lai” nhằm chia sẻ kiến ​​thức nền tảng khoa học và các ứng dụng của năng lượng – vật liệu mới trong nỗ lực ứng phó. với cuộc khủng hoảng năng lượng trên toàn thế giới.

Đặc biệt, các nhà khoa học trẻ tham gia chương trình không chỉ được trực tiếp trao đổi với các nhà khoa học có tầm ảnh hưởng toàn cầu, mà còn được trao đổi, chia sẻ những cơ hội và thách thức khi khởi nghiệp. công việc nghiên cứu từ phòng thí nghiệm đến dây chuyền sản xuất công nghiệp và đời sống.

Trong đó, người đoạt giải Nobel Vật lý – GS Konstantin (Kostya) Sergeevich Novoselov – sẽ chủ trì chủ đề về vật liệu tương lai. Là nhà khoa học trẻ nhất từng đoạt giải Nobel Vật lý kể từ năm 1973, ông đã có tầm ảnh hưởng toàn cầu trong các lĩnh vực vật lý trạng thái rắn và công nghệ nano.

Thí nghiệm đột phá của ông với Graphene, một vật liệu siêu mỏng, nhẹ, siêu bền và siêu bền, hứa hẹn sẽ thay đổi sâu sắc ngành khoa học điện tử, công nghiệp và y học. Hiện tại, Giáo sư Novoselov là giáo sư của Hội Hoàng gia Anh, thành viên của Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ, đồng thời giữ chức “giáo sư thế kỷ Tan Chin Tuan” kiêm giám đốc Viện Vật liệu thông minh của trường Đại học. Quốc gia Singapore.

Liên tục từ năm 2014, GS Novoselov luôn nằm trong danh sách các nhà khoa học được trích dẫn nhiều nhất trên thế giới và nằm trong Top 0,01% thế giới về lĩnh vực Khoa học & Công nghệ nano (theo PLOS, 2021).

Quỹ VinFuture tổ chức đối thoại

Cấu trúc của graphene – một vật liệu siêu mỏng, nhẹ, siêu bền và siêu bền, dày một nguyên tử.

GS Nguyễn Thục Quyên, Giám đốc Trung tâm Polyme và chất rắn hữu cơ; Giáo sư Hóa học & Hóa sinh, Đại học California, Santa Barbara, Hoa Kỳ, sẽ chia sẻ về chủ đề năng lượng mặt trời.

Với hơn 418 công trình nghiên cứu, 24 bằng sáng chế về năng lượng tái tạo, thiết bị điện tử-hữu cơ, pin mặt trời và quang điện …, liên tiếp trong 5 năm 2015 – 2019, GS được bình chọn là một trong những bộ óc khoa học có tầm ảnh hưởng nhất thế giới. Cô cũng liên tục nằm trong Top 1% các nhà nghiên cứu Khoa học Vật liệu do Thomson Reuters và Clarivate Analytics trích dẫn.

Tiến sĩ Corey Hoven, Người sáng lập kiêm Giám đốc kỹ thuật của Next Energy Technologies sẽ mang đến sự kết nối giữa nghiên cứu khoa học và ứng dụng thực tế. Công ty của ông đã thương mại hóa thành công phát minh cửa sổ thông minh tạo ra điện năng cho các tòa nhà cao tầng sử dụng năng lượng mặt trời.

Quỹ VinFuture tổ chức đối thoại

Năng lượng tái tạo là lĩnh vực được các nhà khoa học đặc biệt quan tâm.

Chuỗi sự kiện nằm trong chương trình Đối thoại Khoa học của VinFuture, hướng tới một không gian đối thoại cởi mở với công chúng, góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp của “khoa học phục vụ nhân loại”, phù hợp với 17 Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDGs) của Liên hợp quốc .

Đối thoại luôn dành thời gian đặc biệt cho sinh viên, nghiên cứu sinh, nhà khoa học, doanh nhân công nghệ trẻ tại Việt Nam và trên thế giới. Các em sẽ có cơ hội chia sẻ những góc nhìn mới, những ý tưởng đột phá, những trăn trở về đề tài nghiên cứu hay dự án khởi nghiệp từ khoa học – công nghệ và đổi mới sáng tạo để được giải đáp những thắc mắc của mình. các nhà khoa học khách mời.

Tiến sĩ Lê Mai Lan, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm Đại diện Ủy quyền của Quỹ VinFuture, chia sẻ:Bằng việc tổ chức chuỗi đối thoại khoa học này, VinFuture khuyến khích các nhà khoa học chia sẻ những công trình, phát minh vĩ đại của mình bằng ngôn ngữ dễ hiểu, giúp khoa học trở nên gần gũi, trở thành một phần không thể thiếu của khoa học. tách rời của cuộc sống hàng ngày.

Đồng thời, truyền cảm hứng cho những người trẻ tuổi có trách nhiệm với các vấn đề cấp bách của toàn cầu, quan tâm và theo đuổi nghiên cứu khoa học để chung tay giải quyết.“.

Quỹ VinFuture tổ chức đối thoại

Các học giả sẽ tham gia Đối thoại Khoa học của VinFuture về “Năng lượng tái tạo và Vật liệu tương lai”.

Trước đó, vào tháng 9/2021, cuộc Đối thoại đầu tiên với chủ đề “Khoa học đang thay đổi sức khỏe toàn cầu như thế nào?” do Quỹ VinFuture tổ chức thành công với sự tham gia của các nhà khoa học hàng đầu thế giới trong lĩnh vực quản lý sức khỏe như GS Ezekiel Emanuel (Phó hiệu trưởng phụ trách các vấn đề toàn cầu tại Đại học Pennsylvania, Hoa Kỳ), GS Alta Schutte (Nghiên cứu viên chính về Tim mạch, Mạch máu. và Chuyển hóa tại Khoa Y và Sức khỏe, Đại học New South Wales, Úc) …

Tất cả các cuộc đối thoại trực tuyến của VinFuture đều được mở miễn phí cho công chúng thông qua nền tảng Zoom và trang Facebook: https://www.facebook.com/VinFuturePrize/ (ngôn ngữ sử dụng là tiếng Anh). Đăng ký sự kiện ở đây.

.

Nguồn: https://vtc.vn/quy-vinfuture-to-chuc-doi-thoai-nang-luong-tai-tao-va-vat-lieu-tuong-lai-ar645352.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button