Giáo Dục

Quyết định tuyển dụng 8 biên chế trước nghỉ hưu: Phòng tổ chức cán bộ không tham mưu


Quyết định tuyển dụng 8 biên chế trước khi nghỉ hưu: Vụ tổ chức cán bộ không tham mưu - Ảnh 1.

Sở GD & ĐT tỉnh Quảng Bình – Ảnh: QUỐC NAM

Chiều 28/4, ông Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, UBND tỉnh này đã nhận được báo cáo kiểm tra của Sở GD & ĐT về việc ông Đinh Quý Nhân – nguyên giám đốc sở. Sở này – đã ký quyết định tuyển dụng 8 biên chế chỉ trong 3 ngày trước khi nghỉ hưu và không qua thẩm định của Sở Nội vụ.

Theo ông Phong, ngay khi nhận được kết quả thanh tra, UBND tỉnh đã chuyển báo cáo này đến Sở Nội vụ để thẩm định trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ được UBND tỉnh giao dưới góc độ quản lý nhà nước của công chức, viên chức. . Nếu phát hiện vấn đề nghiêm trọng sẽ đưa lên cấp cao hơn để xử lý.

“Sở GD-ĐT không tự kiểm tra là không khách quan nên sẽ giao Sở Nội vụ thẩm định, đối chiếu với quy chế rồi mới có cơ sở xử lý”, ông Phong nói.

Theo điều tra của bạn Thiếu niên, kết quả thanh tra của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình về vấn đề báo nêu Thiếu niên đề cập đến việc ông Đinh Quý Nhân ký quyết định tuyển dụng 8 biên chế trước ngày nghỉ hưu đúng 3 ngày.

Kết quả kiểm tra cũng xác định việc tuyển dụng bổ sung 8 biên chế vào năm 2020 Sở GD-ĐT đã xin ý kiến ​​Sở Nội vụ nhưng văn bản trả lời của Sở Nội vụ chỉ đề nghị Sở GD-ĐT chấp hành. với yêu cầu. Nghị định 115/2020 của Chính phủ có hiệu lực từ ngày 29/5/2020 chưa thể hiện rõ việc đồng ý cho Sở GD-ĐT tuyển dụng bổ sung 8 biên chế này.

Văn bản này cũng khẳng định việc tuyển dụng bổ sung 8 biên chế vào năm 2020 của ông Đinh Quý Nhân là không có sự hỗ trợ, tham mưu của Phòng Tổ chức cán bộ Sở GD & ĐT.

“Như vậy, các văn bản về việc tuyển dụng bổ sung biên chế năm 2020 (thông báo, quyết định) do giám đốc sở ký trực tiếp (không thông qua hệ điều hành), không có chữ ký của tổ chức cán bộ). Các văn bản trên do Phòng Tổ chức cán bộ ”, thông báo kết quả chấm thi của Sở GD & ĐT nêu rõ.

Quyết định tuyển dụng 8 biên chế trước khi nghỉ hưu của Vụ Tổ chức cán bộ khi chưa xin ý kiến ​​- Ảnh 2.

8 quyết định tuyển dụng của ông Nhân Kỳ không thông qua Sở Nội vụ – Ảnh: QUỐC NAM

Như Tuổi Trẻ Online Được biết, ông Đinh Quý Nhân đã ký quyết định tuyển dụng 8 biên chế vào ngày 28/12/2020, chỉ 3 ngày trước khi rời nhiệm sở để nghỉ hưu. Sở Nội vụ Quảng Bình xác nhận việc tuyển dụng ông Nhân chưa được Sở Nội vụ thẩm định, phê duyệt.

Ông Nhân đã ký 8 quyết định này bất chấp sự can thiệp của lãnh đạo phòng tổ chức cán bộ Sở GD-ĐT thời điểm đó hai lần trong hai cuộc họp nội bộ.

Ông Nhân cho rằng mình đúng khi cho rằng Nghị định 115/2020 của Chính phủ có khoản 2 Điều 67, cho phép thực hiện các quy hoạch đã được phê duyệt trong vòng 6 tháng kể từ ngày nghị định mới có hiệu lực.

Trong khi phương án tuyển dụng năm 2020 của Sở GD & ĐT đã được Sở Nội vụ thẩm định và phê duyệt tuyển 74 chỉ tiêu biên chế. Trong phương án này có điều khoản Giám đốc Sở GD-ĐT quyết định tuyển dụng bổ sung đối với những trường hợp có kết quả xét tuyển thấp hơn liền kề với thí sinh trong trường hợp có gian lận hoặc ngành giáo dục phát sinh. Nhu cầu tuyển dụng mới năm 2020. 8 biên chế này rơi vào trường hợp mới phát sinh.

Tuy nhiên, Sở Nội vụ Quảng Bình khẳng định, việc Sở GD & ĐT tự tuyển sinh mà không thông qua Sở Nội vụ là không đảm bảo quy trình.

Giám đốc sở gấp rút tuyển dụng cán bộ trước khi nghỉ hưu Giám đốc sở gấp rút tuyển dụng cán bộ trước khi nghỉ hưu

TTO – Cuối năm 2020, những ngày cuối nhiệm kỳ, giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Bình, ông Đinh Quý Nhân đã ký quyết định tuyển dụng 8 biên chế giáo viên, nhân viên cho các trường trực thuộc. thẩm định. , được Sở Nội vụ phê duyệt.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button