Kinh Doanh

Ra mắt Ban Chỉ đạo, Hội đồng cố vấn dự án đường vành đai 3


Ra mắt Ban chỉ đạo, Hội đồng tư vấn dự án đường vành đai 3 - ảnh 1

Đường vành đai 3 đang được gấp rút triển khai

Ban Chỉ đạo do ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh làm Trưởng ban; Ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM làm Phó Trưởng ban Thường trực … Trong khi đó, Hội đồng tư vấn gồm 14 chuyên gia.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nén cho biết, hơn 20 năm qua, người dân đã có nhiều đóng góp trong việc làm đường, làm hẻm, mở rộng quốc lộ. Dự án này cần biết cách hiểu từng hộ gia đình tham gia, quan tâm đến từng hộ gia đình đền bù, tái định cư. Dự án chịu sức ép về thời gian nên cần chuẩn bị tốt, đề ra trách nhiệm và phương pháp cụ thể để đưa dự án hoàn thành đúng tiến độ, tính toán làm sao để mọi người yên tâm. sự chú ý, sự hài lòng, sự đồng ý và giảm thiểu sự ép buộc.

Do cấp bách nên trước mắt phải tái định cư, sau đó mới đền bù giải phóng mặt bằng. Muốn vậy, phải nói cho người dân hiểu, thông cảm và đồng tình. Theo đó, việc tái định cư cần phải được thực hiện một cách thận trọng. Ngoài ra, sự phối hợp giữa nội thành TP.HCM và giữa TP.HCM với các tỉnh cũng cần được quan tâm. Cần xem lại tác phẩm sớm khoanh vùng, mỗi công việc không kéo thêm thời gian. “Chúng tôi quyết tâm nhất để hoàn thành dự án vành đai 3 đúng tiến độ Quốc hội và Chính phủ đã đề ra”, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nén chỉ đạo.

\N

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho rằng, dự án được đầu tư sẽ giúp TP.HCM và khu vực phía Nam có thêm dư địa phát triển, có thêm điều kiện để đóng vai trò đầu tàu kinh tế – xã hội của cả nước. quốc gia. Dự án có quy mô lớn, khối lượng công việc triển khai trong thời gian ngắn, còn khoảng 4 năm nữa mới hoàn thành nên các khâu chuẩn bị đều khẩn trương. Trong khi ở khu vực đô thị hóa cao, dân cư đông đúc nên Giải tỏa, công tác tái định cư gặp nhiều khó khăn, nhất là khi dự án đi qua 4 địa phương. Vì vậy, ngay khi được Quốc hội thông qua, TP.HCM với tư cách là đầu mối đã họp với các địa phương, lãnh đạo các bộ, ngành để phối hợp triển khai nhanh chóng, thuận lợi. Hội nghị sẽ thống nhất những công việc sẽ triển khai đến các phường, xã, nơi có dự án đi qua TP.

Hiện HĐND TP đã thống nhất bố trí vốn trung hạn 2021-2025 cho dự án Vành đai 3. Từ đó, TP.HCM sẽ xây dựng phương án bố trí vốn kịp thời, nhất là năm 2023 cần nguồn vốn rất lớn cho dự án. công tác giải phóng mặt bằng.

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button