Giáo Dục

Ra mắt câu lạc bộ Mạng lưới quản lý giáo dục Việt Nam | Giáo dục

Hội Khoa học Tâm lý Giáo dục Việt Nam vừa ký Quyết định số 96 / QĐ-HKHTLGCVN về việc thành lập Câu lạc bộ Mạng lưới Quản lý Giáo dục Việt Nam.

Tầm nhìn của CLB là trở thành một tổ chức uy tín kết nối các nhà quản lý giáo dục trong và ngoài nước, sẵn sàng học hỏi, chia sẻ, hợp tác triển khai các hoạt động giáo dục ý nghĩa và hiệu quả.

Câu lạc bộ ra đời với sứ mệnh: kết nối và chia sẻ kinh nghiệm; hỗ trợ nâng cao nghiệp vụ cho cán bộ quản lý, lãnh đạo; Truyền cảm hứng đổi mới giáo dục.

Ra mắt Câu lạc bộ Mạng lưới Quản lý Giáo dục Việt Nam - ảnh 1

Trước khi câu lạc bộ chính thức thành lập, lãnh đạo các cơ sở giáo dục và đào tạo đã có những buổi chia sẻ trực tiếp về kinh nghiệm đổi mới giáo dục.

Thành viên CLB là cán bộ quản lý, giáo viên các cơ sở giáo dục và đào tạo, viện nghiên cứu và các cá nhân có nguyện vọng đóng góp tích cực cho sự phát triển của mạng lưới cán bộ quản lý giáo dục Việt Nam.

Các thành viên câu lạc bộ sẽ tiếp nhận, chia sẻ và lan tỏa tầm ảnh hưởng của trường học và cơ sở giáo dục của họ trong mạng lưới giáo dục xuyên biên giới.

Được tham gia các hội thảo miễn phí hàng tháng với các chuyên gia, nhà quản lý giáo dục uy tín trong nước và quốc tế; được hưởng chế độ ưu đãi từ các nhà tài trợ, đối tác và thành viên CLB.

Hàng tháng, câu lạc bộ sẽ tổ chức hội thảo đào tạo hàng tháng trực tuyến và trực tiếp.

Hiện tại, CLB đã thu hút được sự tham gia của đông đảo cán bộ quản lý các cơ sở GD & ĐT nổi tiếng như: Giám đốc Sở GD & ĐT Hải Phòng, lãnh đạo các trường Đại học Vinuni, Vinschool, Đoàn Thị Điểm; Trường Phổ thông Liên cấp Thực nghiệm; Hiệu trưởng các trường THPT Yên Hòa, Phan Huy Chú …

Ra mắt Câu lạc bộ Mạng lưới Quản lý Giáo dục Việt Nam - ảnh 2

Lãnh đạo nhà trường tham gia buổi tọa đàm diễn ra vào cuối tháng 3

Năm 2021, các chuyên đề dự kiến ​​sẽ được thực hiện: 4 vai trò chủ chốt của Hiệu trưởng giỏi; 5 lựa chọn cần thiết cho hiệu suất vượt trội của nhà quản lý; 6 thực hành cần thiết cho quản lý nhóm; 4 bước quản trị để thực hiện và đạt được các mục tiêu toàn trường; năng lực và chất lượng đầu ra của giáo dục – vấn đề là như thế nào; Kết nối cha mẹ qua 3 cấp độ…

Ngoài ra, CLB sẽ tổ chức tham quan học tập tại các cơ sở giáo dục, bao gồm các trường thành viên và các trường tiêu biểu.

PGS. GS Chu Cẩm Thơ, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam, một trong những thành viên của nhóm sáng lập, chia sẻ: “Chúng tôi tin tưởng rằng, dưới sự điều hành của Hội Khoa học Tâm lý – Giáo dục Việt Nam, CLB sẽ hoạt động, lớn mạnh, mang lại những giá trị và ý nghĩa tốt đẹp; Đồng thời, các nhà quản lý giáo dục sẽ có cơ hội tự hoàn thiện bản thân, giúp đỡ lẫn nhau, lan tỏa những bài học, cách làm hay, vì sự phát triển của mỗi cá nhân và cộng đồng.

Câu lạc bộ ra đời dựa trên đề xuất của nhóm sáng lập Mạng lưới quản lý giáo dục Việt Nam gồm: FCE Việt Nam – Công ty Cổ phần FCE (đơn vị tài trợ); PGS. – TS Chu Cẩm Thơ, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam; Bà Phan Thị Hồng Dung, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần FCE Việt Nam; Ông Phan Anh, nguyên Hiệu trưởng Trường Phổ thông Liên cấp Wellspring, nguyên Hiệu trưởng kiêm Giám đốc Trường THPT Miền Bắc, hệ thống giáo dục Vinschool.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/giao-duc/ra-mat-cau-lac-bo-mang-luoi-quan-ly-giao-duc-viet-nam-1382535.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button