Giáo Dục

Ra mắt nền tảng giáo dục trực tuyến dành cho giới trẻ mê khoa học

Bayer Việt Nam và Đơn vị Nghiên cứu Lâm sàng Đại học Oxford (OUCRU) vừa ra mắt nền tảng giáo dục khoa học trực tuyến mang tên “Scientific Switch”, khuyến khích các bạn trẻ nuôi dưỡng đam mê và nâng cao hiểu biết về khoa học. học.

Sự kiện ra mắt “Science Switch” đã diễn ra trực tuyến trên Fanpage Khoa học Học đường của OUCRU với sự tham gia của đại diện ban dự án, các nhà khoa học, nhóm biên tập của phòng Khoa học trẻ và các bạn học sinh. sinh ra.

Kênh “Science Switch” sẽ bao gồm các hoạt động dựa trên ba hình thức học tập: Science Videos (học thông qua thực hành), Science Comics (học thông qua đọc hiểu) và Science Podcast (học thông qua học). thông qua nghe hiểu). Các hoạt động này sẽ được đăng tải hàng tuần trên Fanpage Khoa học Trường học của OUCRU và cũng được chia sẻ trên các kênh Facebook khác nhằm giúp truyền bá kiến ​​thức đến đông đảo học sinh, giúp các em tiếp cận kiến ​​thức và thực hành. khoa học, tương tác với nhau và với các nhà khoa học.

Ra mắt nền tảng giáo dục trực tuyến cho những người trẻ tuổi quan tâm đến khoa học

Khởi động trực tuyến với sự tham gia của Bayer, OUCRU, các nhà khoa học và trẻ em

học sinh

Trong suốt quá trình phát triển và sản xuất các ấn phẩm cho kênh “Science Switch”, dự án đã, đang và sẽ luôn mời các chuyên gia nghiên cứu, các nhà khoa học tham gia tư vấn và trực tiếp biên soạn nội dung. NS.

Ra mắt nền tảng giáo dục trực tuyến cho những người trẻ tuổi quan tâm đến khoa học
Học sinh trao đổi kiến ​​thức khoa học đời sống với ông Chu Việt Hà, Giám đốc Chi nhánh Khoa học Cây trồng, Bayer Việt Nam

Chu Việt Hà, Giám đốc Chi nhánh Khoa học Thực vật, Bayer Việt Nam chia sẻ trong buổi ra mắt dự án: “Trong hơn 150 năm, Bayer đã sử dụng khoa học và trí tưởng tượng để giúp xã hội cải thiện sức khỏe và dinh dưỡng. Khoa học không chỉ diễn ra trong các phòng thí nghiệm, mà là tất cả xung quanh chúng ta và cung cấp năng lượng cho những việc chúng ta làm hàng ngày. Khoa học cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của con người.

Chúng tôi hy vọng rằng “Tạo dựng Khoa học Làm nên Ý thức” sẽ là sân chơi nuôi dưỡng đam mê và mở rộng kiến ​​thức về khoa học đời sống của các em. Điều này sẽ mở ra cho họ một con đường phát triển đầy hứa hẹn trong tương lai. Đây là một bước tiến khác của Bayer nhằm hỗ trợ thế hệ trẻ bằng cách nâng cao mức độ hiểu biết khoa học của họ, cùng với mong muốn đưa khoa học vào cuộc sống, làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn ”.

Ra mắt nền tảng giáo dục trực tuyến cho những người trẻ tuổi quan tâm đến khoa học
Anh Vũ Duy Thanh, Giám đốc Chương trình Khoa học Thanh thiếu niên và Trường học tại OUCRU chia sẻ tổng quan và mục tiêu của kênh giáo dục trực tuyến “Science Switch”

Anh Vũ Duy Thanh, Giám đốc Chương trình Khoa học Trường học và Thanh thiếu niên tại OUCRU chia sẻ: “Thông qua dự án“ Nhật ký phiêu lưu khoa học ”, OUCRU và Bayer hy vọng sẽ đưa khoa học đến gần hơn với học sinh, giáo viên và những người yêu thích tìm tòi, khám phá. Cụ thể, với kênh giáo dục trực tuyến “Science Switch”, chúng tôi hy vọng sẽ mở rộng cơ hội cho học sinh trên cả nước tiếp cận khoa học phù hợp với bối cảnh và xu thế giáo dục đào tạo hiện nay. từ đó góp phần tăng hứng thú học tập và bồi dưỡng tố chất khoa học của các em ”.

“Science Switch” là một nhánh của dự án “Science of Adventure”, lấy cảm hứng từ chương trình “Làm cho khoa học tạo cảm giác” của Bayer và được OUCRU và Bayer Việt Nam triển khai từ năm 2018 tại Long An và TP.HCM. HCM. Đến nay, dự án đã tiếp cận hơn 12.000 học sinh và giáo viên.

Hàng năm, dự án cũng sẽ tổ chức sự kiện “Gặp gỡ nhà khoa học”. Đây là cơ hội để các chuyên gia, học sinh, giáo viên và phụ huynh trò chuyện, chia sẻ và gợi ý các hoạt động tiếp theo cho dự án “Khoa học phiêu lưu”. Ngoài ra, dự án cũng nhận được những ý kiến ​​đóng góp từ các bạn trẻ tham gia để phát triển nền tảng tốt hơn.

Ra mắt nền tảng giáo dục trực tuyến cho những người trẻ tuổi quan tâm đến khoa học
Các em học sinh háo hức tham gia đố vui tại sự kiện ra mắt sản phẩm “Science Switch”

“Nền tảng kỹ thuật số và phương tiện truyền thông xã hội đang dần trở thành một phần thiết yếu trong cuộc sống của sinh viên chúng tôi. Ngoài việc lên mạng học chính khóa, xem các chương trình giải trí, chơi game thì sự xuất hiện của một kênh giáo dục như “Science Switch” thực sự phù hợp, hữu ích và có thể truyền cảm hứng cho nhiều người. học sinh. Tôi đã xem nội dung demo của dự án và tin rằng học sinh, giáo viên, phụ huynh cũng sẽ tìm thấy những thông tin thú vị khi dự án chính thức ra mắt. một sinh viên tham gia vào một dự án chia sẻ.

Ra mắt nền tảng giáo dục trực tuyến cho những người trẻ tuổi quan tâm đến khoa học
Em Đàm Gia Ninh, học sinh lớp 12 trường Đinh Thiện Lý, được truyền cảm hứng và đam mê tìm hiểu về khoa học đời sống qua kênh giáo dục trực tuyến “Science Switch”

Năm học 2021-2022, nội dung trong “Science Switch” sẽ xoay quanh chủ đề “Một sức khỏe”. Đây là một khái niệm sức khỏe toàn cầu, một mô hình liên ngành thúc đẩy sự phối hợp và liên kết giữa khoa học sức khỏe con người và động vật với môi trường tự nhiên của chúng ta để đạt được kết quả. kết quả sức khỏe tốt nhất và toàn diện nhất.

Mục tiêu của dự án là giúp ít nhất 100.000 thanh thiếu niên, giáo viên khoa học và những người ham hiểu biết trên cả nước tiếp cận kiến ​​thức khoa học dễ dàng và sinh động hơn thông qua nền tảng kỹ thuật số. Đây là nỗ lực không ngừng của ban dự án nhằm mở rộng cơ hội cho thế hệ trẻ tiếp cận với nền giáo dục khoa học tại Việt Nam.

Tìm hiểu thêm tại Facebook Khoa Học Học Đường: https://www.facebook.com/khoahoctruonghoc

Lê Thanh

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/ra-mat-nen-tang-giao-duc-truc-tuyen-danh-cho-gioi-tre-me-khoa-hoc-787351.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button