Tin Tức

Ra mắt phim ‘Lưỡi dao’ trong dự án ‘Trái tim người mẹ’

Chú thích ảnh
Đạo diễn Hoàng Minh Phi và diễn viên chính Kim Ngọc tại buổi ra mắt phim. Ảnh: TT

Theo đạo diễn Hoàng Minh Phi, phim “Lưỡi dao” nằm trong dự án “Lòng mẹ” ra mắt lần này nói về thực trạng tự do phán xét và định hướng dư luận. Bộ phim được lấy cảm hứng từ những đoạn video được ghi lại bởi những người qua đường hoặc những người xung quanh sau đó tải lên kênh riêng của họ. 3 câu chuyện đan xen giữa những bà mẹ khác nhau, đó là những câu chuyện có thật mà chính anh đã chứng kiến ​​và đưa lên phim.

Nội dung chính trong phim kể về một cô con gái nhận phải đứa con ngoài ý muốn dù mẹ cô nhất quyết phá bỏ vì danh tiếng làm ăn của gia đình. Thông qua lời thoại và gánh nặng tâm lý của hai mẹ con, đạo diễn Hoàng Minh Phi mong muốn truyền tải ngoài câu chuyện bỏ rơi con, sự thấu hiểu của những người thân trong gia đình, chúng ta sống nghĩ cho nhau nhưng thực sự tạo áp lực cho nhau, ít khi hiểu chuyện. người kia muốn, nhưng chỉ mong mọi người hiểu cho mình.

Trong phim có cảnh cô gái mơ thấy những người xung quanh dùng điện thoại đánh giá mình liên tục, cô bối rối và bế tắc khi không nhận được sự đồng cảm… Phim kết thúc bằng hình ảnh người mẹ đi ngủ. . ước mơ của con cái, cảm thông và dùng tình yêu thương của người mẹ dành cho con để giải quyết mâu thuẫn, giúp con thoát khỏi nhát dao mà cô gái từng muốn chọn.

Phim được kể theo một cách khá mới, quay dưới dạng một bộ phim tài liệu chân thực. Đạo diễn sử dụng thủ thuật quay dài để lột tả trọn vẹn cảm xúc của nhân vật với mong muốn khán giả sẽ hòa vào cảm xúc đó để đồng cảm với nhân vật.

Dự án “Lòng mẹ” do đạo diễn Hoàng Minh Phi thành lập năm 2007 với vở nhạc kịch Tình mẹ. Đây được coi là “chiến dịch” nhằm khơi dậy tình yêu thương giữa con người với nhau, thúc đẩy mối quan hệ gia đình, đặc biệt là tôn vinh người mẹ, mượn chủ đề “vệ sinh an toàn”. tinh thần đáng sống ”nói không với việc bỏ rơi trẻ em.

Chiến dịch được thực hiện với nhiều hình thức nghệ thuật khác nhau như kịch gỗ, ca nhạc, nhạc kịch và cả phim. Phim “Lòng mẹ” là phim đầu tay của dự án, được thực hiện từ năm 2014. Tính đến nay, dự án đã thực hiện được 4 phim, mỗi phim đều thể hiện một vấn đề khác nhau trong xã hội. “The Blade” là bộ phim thứ 4 trong dự án này nói về trạng thái tự do phán xét và quan điểm của công chúng.Nguồn: https://baotintuc.vn/giai-tri-sao/ra-mat-phim-luoi-daotrong-du-an-trai-tim-nguoi-me-20220624225426984.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button