Công Nghệ

Ra mắt Trung tâm Bản quyền nội dung số Việt Nam, vi phạm bản quyền, bản quyền kỹ thuật số, Cục PTTH&TTĐT, Bộ TT&TT

09/12/2021 20:53 GMT + 7

Trung tâm Bản quyền Nội dung số Việt Nam sẽ góp phần giải quyết vấn đề lớn hiện nay là bảo vệ bản quyền cho các nhà sản xuất phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, trong đó có các cơ quan thông tấn, báo chí. chí mạng.

Trung tâm Bản quyền Nội dung số Việt Nam trực thuộc Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã chính thức ra mắt vào chiều ngày 09/12/2021.

Ra mắt Trung tâm Bản quyền Nội dung Số Việt Nam
Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng tặng hoa chúc mừng và động viên Trung tâm Bản quyền Nội dung số Việt Nam hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thời gian tới. Ảnh: BM

Phát biểu công bố ra mắt Trung tâm này, Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử Lưu Đình Phúc nhấn mạnh: “Với sự phổ biến của Internet và công nghệ phát triển nhanh chóng, ngày càng có nhiều người sử dụng nội dung trực tuyến. Việc sử dụng nhiều thiết bị di động, cùng với băng thông rộng tốc độ cao và dung lượng lưu trữ chi phí thấp, đã góp phần thúc đẩy xu hướng vi phạm bản quyền kỹ thuật số. Vi phạm bản quyền kỹ thuật số ảnh hưởng đến toàn bộ mạng phân phối nội dung hợp pháp – từ người sáng tạo đến nhà phân phối và người tiêu dùng, đe dọa hơn nữa đến ngành sản xuất nội dung rộng lớn hơn. to lớn“.

Theo một thống kê gần đây, 70% người Việt Nam sử dụng Internet, trung bình là 7 tiếng mỗi ngày. Công nghệ 4G và 5G tiếp tục phát triển, giúp mọi người sử dụng Internet để giải trí, học tập và các nhu cầu khác dễ dàng hơn. Tuy nhiên, hầu hết chúng đều sử dụng nội dung vi phạm bản quyền.

Vi phạm bản quyền có một tác động rất lớn. Đặc biệt, nhiều đơn vị đã bỏ tiền mua bản quyền các giải đấu hàng đầu thế giới bị dừng phát sóng, ảnh hưởng đến quyền lợi của khán giả.

Thực hiện nhiệm vụ được Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng giao, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử đã tổ chức tọa đàm với các chủ thể quyền, khảo sát, lấy ý kiến ​​rộng rãi trong ngành; nhất trí phối hợp với các đối tác liên quan chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho việc thành lập Trung tâm Bản quyền Nội dung số Việt Nam nhằm giải quyết vấn đề lớn hiện nay là bảo vệ bản quyền cho các nhà xuất bản. sản xuất phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, bao gồm cả các cơ quan báo chí”, ông Lưu Đình Phúc cho biết.

Trước mắt, các đối tác sẽ ký kết hợp tác với Trung tâm Bản quyền Nội dung số Việt Nam gồm: VTV, VTV cab, VSTV (K +), TH Vĩnh Long, FPT, Viettel Media, KCC (Hàn Quốc), Fafilm Việt Nam. Bên cạnh đó, một số nền điện ảnh lớn, các công ty luật, công ty truyền thông, cơ quan báo chí… cũng muốn hợp tác với Trung tâm.

Việc ra mắt Trung tâm Bản quyền Nội dung số Việt Nam và khai trương website tổng hợp banquyen.gov.vn có ý nghĩa rất lớn trong hoạt động bảo vệ bản quyền, cũng như nâng cao công tác truyền thông. nâng cao nhận thức của cộng đồng về quyền tác giả, góp phần xây dựng thị trường phát thanh, truyền hình và nội dung số phát triển lành mạnh, bình đẳng.”, Đạo diễn Lưu Đình Phúc nhận xét.

Bộ Thông tin và Truyền thông yêu cầu Google gỡ bỏ ứng dụng Vina TV do vi phạm bản quyền

Bộ Thông tin và Truyền thông yêu cầu Google gỡ bỏ ứng dụng Vina TV do vi phạm bản quyền

Google vừa gỡ bỏ ứng dụng Vina TV khỏi chợ ứng dụng Google Play Store theo đề nghị của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử.

Bình Minh

.

Nguồn: https://ictnews.vietnamnet.vn/cuoc-song-so/ra-mat-trung-tam-ban-quyen-noi-dung-so-viet-nam-vi-pham-ban-quyen-ban-quyen-ky-thuat-so-cuc-ptth-ttdt-bo-tt-tt-399916.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button