Kinh Doanh

‘Rà soát quốc tịch cổ đông hãng bay ông Johnathan Hạnh Nguyễn là bình thường’


Ông Trần Quốc Phương, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, việc rà soát quốc tịch cổ đông hàng không của ông Johnathan Hạnh Nguyễn là “bình thường, không có gì phức tạp”.

Tại cuộc họp báo Chính phủ chiều 1/10, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương cho biết, đề xuất kiểm tra quốc tịch Các cổ đông liên quan đến hãng hàng không IPP Air Cargo của Johnathan Hạnh Nguyễn phải xác định các điều kiện tiếp cận thị trường và thủ tục đầu tư.

Đề xuất xem xét lại quốc tịch của các thành viên góp vốn IPP Air Cargo đã được Bộ Kế hoạch và Đầu tư nêu trước đó khi gửi Bộ GTVT xin ý kiến ​​về việc cấp phép cho hãng hàng không này.

“Xác định quốc tịch của cổ đông để biết doanh nghiệp thuộc loại hình doanh nghiệp nào, vì giữa doanh nghiệp 100% yếu tố trong nước và nước ngoài, chính sách được hưởng là khác nhau”, ông Phương nói.

Ngoài ra, theo Luật Quốc tịch 2014, trong một số trường hợp, người Việt Nam có thể mang hai quốc tịch. Các hướng dẫn của Luật Đầu tư cũng có các tình huống xử lý đối với nhà đầu tư có hai quốc tịch, trong đó có quốc tịch Việt Nam.

“Việc xác định cổ đông, đặc biệt là cổ đông sáng lập, thành lập để ứng xử phù hợp. Đây là điều cần thận trọng trước khi cấp phép”, ông Phương nói.

Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ cho biết thêm, các ý kiến ​​đề xuất của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về việc rà soát quốc tịch của cổ đông hãng hàng không hiện đã được Bộ tiếp thu và xem xét.

Ngày 26 tháng 9, hồ sơ Xin giấy phép hàng không Việc này Bộ GTVT đã trình Thủ tướng Chính phủ. “Hiện Thủ tướng Chính phủ chưa có ý kiến ​​về chủ trương đầu tư, sau khi có chủ trương đầu tư, Bộ sẽ thực hiện quy trình cấp phép”, ông Thơ nói.

Chiếc máy bay chở hàng đầu tiên của IPP Air Cargo đã được xuất xưởng vào cuối tháng Bảy.  Ảnh: IPPG

Chiếc máy bay chở hàng đầu tiên của IPP Air Cargo đã được xuất xưởng vào cuối tháng Bảy. Ảnh: IPPG

Hiện Việt Nam chưa có hãng vận chuyển hàng hóa bằng máy bay chuyên dụng. Trong khi đó, có tới 47 hãng hàng không có chuyến bay vận chuyển hàng hóa thường xuyên bằng tàu chuyên dụng đến Việt Nam.

Việc cấp phép là cơ sở pháp lý quan trọng để IPP Air Cargo tham gia khai thác thị trường vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không. Tuy nhiên, để có thể thực hiện chuyến bay thương mại đầu tiên, hãng hàng không của ông Johnathan Hạnh Nguyễn cần phải có chứng chỉ khai thác tàu bay AOC sau khi được cấp giấy phép kinh doanh.

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn cho biết IPP Air Cargo dự kiến ​​sẽ có chuyến bay đầu tiên vào tháng 11 tới. IPP Air Cargo đã hoàn tất thủ tục thuê 4 máy bay B737 800BCF, trong đó 1 chiếc đã xuất xưởng vào cuối tháng 7 chỉ chờ hoàn thiện. cải tiến thủ tục và giấy phép quay trở lại Việt Nam.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button