Công Nghệ

Radar thế hệ mới nhìn xuyên tường

Người israelCông ty Camero-Tech tạo ra thế hệ thiết bị chụp ảnh di động hiệu suất cao mới có thể nhìn xuyên tường nhờ công nghệ AI và 3D.

Radar Xaver 1000 có nhiều ứng dụng.  Ảnh: Camera-Tech

Radar Xaver 1000 có nhiều ứng dụng. Hình ảnh: Camera-Tech

Theo Camero-Tech, radar Xaver 1000 sẽ cung cấp cho lực lượng vũ trang, cơ quan thực thi pháp luật, đội phản ứng nhanh và chất lượng hình ảnh chưa từng có. Mẫu radar này có nhiều ứng dụng trong thu thập thông tin, hoạt động chống khủng bố, giải cứu con tin, phòng chống tội phạm ma túy, cứu hộ thảm họa, và nhiều nhiệm vụ đô thị khác.

Xaver 1000 có hệ thống theo dõi mục tiêu trực tiếp dựa trên AI và công nghệ “cảm biến xuyên tường” 3D, cho phép phát hiện và quan sát người hoặc vật thể đứng yên sau tường và chướng ngại vật. Hình ảnh có độ phân giải cao của các đối tượng chuyển động có thể được theo dõi một cách chi tiết, ngay cả khi mục tiêu đang đứng, đang ngồi hoặc đang nằm.

Người dùng có thể sử dụng hệ thống này để xác định chiều cao của một vật thể, từ đó xác định đó là người lớn, trẻ em hay động vật. Do đó, Xaver 1000 có thể trở thành một hệ thống cần thiết cho quân đội, thực thi pháp luật, tìm kiếm và cứu hộ hoạt động trong nhiều tình huống khác nhau như môi trường đô thị và vùng thiên tai. Hệ thống chỉ yêu cầu một người vận hành và sẵn sàng sử dụng chỉ với một nút bấm.

Theo Amir Beeri, Giám đốc điều hành và người sáng lập Camero-Tech, Xaver 1000 giúp xác định cách tiếp cận phù hợp nhất để đảm bảo thành công trong các nhiệm vụ cứu người. Tầm nhìn 3D có độ phân giải cao của hệ thống và các công cụ mạnh mẽ khác cung cấp thông tin đáng tin cậy về các vật thể sống ẩn sau tường chắn.

Xaver 1000 được vận hành thông qua màn hình cảm ứng 25,7 inch với giao diện dễ sử dụng. Đối với phân tích, đào tạo và thẩm vấn sau nhiệm vụ, màn hình cũng bao gồm một menu đơn giản để xác định vị trí, ghi dữ liệu và phát lại. Công nghệ này hoàn toàn không tạo ra bức xạ và đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế về an toàn khi tiếp xúc với con người.

An Khang (Theo dõi Kỹ thuật thú vị)

Nguồn: https://vnexpress.net/radar-the-he-moi-nhin-xuyen-tuong-4474806.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button