Thể Thao

Rahm khẳng định đẳng cấp golfer số một thế giới

Châu mỹSau gần 3 tháng gắn bó với CLB, Jon Rahm vẫn chứng tỏ được vị thế của mình ở vị trí đầu bảng với -26 điểm sau 54 hố với thành tích chuyên môn cao tại giải đấu các nhà vô địch PGA Tour.

Sự kiện đã khai mạc vào ngày 6 tháng 1 tại Plantation par73, Hawaii, chỉ dành cho các nhà vô địch PGA Tour trong năm hành chính trước.

Vòng áp chót của ngày hôm qua, Rahm ghi được 11 birdie và một con đại bàng.

Jon Rahm Eagle ở ​​hố 15 vòng áp chót

Cả trận, Rahm chỉ duy nhất một con quỷ. Đó cũng là thánh chiến duy nhất của anh từ đầu giải.

Sau cú birdie ở hố 18, anh đạt kỷ lục Plantation 18 lỗ – 61 gậy vừa được Justin Thomas thiết lập 90 phút trước đó.

Sân Plantation có 15 luồng. Thống kê 3 hiệp cho thấy, Rahm đạt 293,7 yard ở hai hố, tính trung bình của PGA Tour, đánh 40 trên 45 fairway, lên green theo tiêu chuẩn 50 hố.

Với vị trí T1 là -26, anh và Cameron Smith còn cách Daniel Berger – đối thủ gần nhất năm gậy và đang rộng cửa phá kỷ lục vô địch -31 do kỳ thủ Ernie Els thiết lập năm 2003. Smith ghi được ba bàn thắng tại 3 đại bàng, 23 birdie, ba lỗ trên 54 lỗ.

Rahm đã không thi đấu trong gần ba tháng, sau khi bị loại lần thứ hai trong ba giải đấu, tại Andalusia Masters trong chuyến lưu diễn châu Âu trên quê hương Tây Ban Nha. Anh ấy bỏ gậy từ giữa tháng 10 năm 2021 vì Quá tải sau hơn một năm theo lịch trình đã đóng gói. Kể từ trận tái đấu PGA Tour sau trận dịch, từ tháng 6 năm 2020, Rahm đã tham dự tổng cộng 32 giải đấu. Trong hành trình này, Rahm đã bị nhiễm Covid-19 hai lần, trong đó đau nhất là dương tính và phải rời Memorial kịp thời để giữ ngôi đầu bảng 54 lỗ với sáu gậy dẫn đầu.

Sau khi bị cô lập, Rahm tái xuất và vô địch US Open – giải major đầu tiên sau 5 năm thi đấu chuyên nghiệp, bên cạnh 5 danh hiệu PGA Tour và 6 European Tour Cup.

Rahm xem cú đánh ở lỗ thứ 11 trong vòng thứ ba của Giải đấu các nhà vô địch.  Ảnh: AP

Rahm xem cú đánh ở lỗ thứ 11 trong vòng thứ ba của Giải đấu các nhà vô địch. Ảnh: AP

“Tôi ký hợp đồng với Covid, vợ tôi sinh con, giành một suất đá chính và đang có phong độ cao ở Ryder Cup. Nhưng sau đó, tôi đã kiệt sức vì hơn một năm cày cuốc. Sau sự kiện ở Tây Ban Nha, tôi cảm thấy rằng tôi cần phải nghỉ ngơi, không chỉ cho bản thân mà còn cho gia đình của tôi, “Rahm nói trước Tournament of Champions.

Tổng kết mùa giải PGA Tour vừa qua, Rahm đã giành được giải thưởng “Người chơi xuất sắc” do Hiệp hội Golf Chuyên nghiệp Mỹ trao tặng, đứng đầu trong các thống kê quan trọng bao gồm thành tích vòng trung bình, hiệu quả xử lý lỗ và số tiền thưởng – 7,7 triệu USD. Tính đến nay, Rahm đã 55 lần lọt vào top 10 qua 113 giải PGA Tour với tổng số tiền thưởng lên tới gần 30 triệu USD.

Quốc Huy

.

Nguồn: https://vnexpress.net/rahm-khang-dinh-dang-cap-golfer-so-mot-the-gioi-4414078.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button