Công Nghệ

Rái cá cắn đuôi cá sấu 

ZambiaBất chấp cá sấu há miệng đe dọa, rái cá vẫn liên tục lao vào tấn công, có khả năng là để bảo vệ con non của mình.

Rái cá cắn đuôi cá sấu

Iain McDonald nghe thấy tiếng gầm lớn phát ra từ bên kia sông khi đang pha trà tại khu cắm trại Mayukuyuku, công viên quốc gia Kafue, Zambia. Thư đưa tin vào ngày 20 tháng 4. McDonald sau đó phát hiện ra rằng “chủ nhân” của tiếng gầm là một con cá sấu dài khoảng 2,5 mét. Nó đang đối phó với một con rái cá.

Trong đoạn video do McDonald’s ghi lại, con rái cá lao vào cắn đuôi cá sấu. Không sợ kẻ săn mồi to lớn há miệng đe dọa, những con rái cá tiếp tục tấn công. Lần này, con vật nhỏ đã cắn vào cơ thể con cá sấu.

“Tôi rất bối rối, rõ ràng là con rái cá đang đùa với lửa. Nhưng khi xem lại video, con rái cá tỏ ra rất tinh ranh. Nó tấn công vào đuôi con cá sấu và tránh những chiếc răng sắc nhọn. Lý do duy nhất mà tôi có thể nghĩ ra là Con rái cá với con non gần đó và cố gắng xua đuổi con cá sấu. Tôi không nghĩ nó liều mạng chỉ để chơi đùa, nhưng tôi không thể nói chắc “, McDonald nói.

“Đây là lần đầu tiên tôi chạm trán với rái cá ở châu Phi. Tôi đã lắp camera trên giá đỡ quay mặt ra sông Kafue khi đang pha trà ở trại. Tôi nghe thấy tiếng gầm và tưởng đó là sư tử đứng bên kia sông. Nhưng Trước sự ngạc nhiên của tôi, đó là một con cá sấu lớn đang gầm gừ với rái cá, “ông nói thêm.

Sau cuộc đụng độ, con rái cá di chuyển ra xa vài mét và uống cạn nước, sau đó lao vào bụi cây. Con cá sấu ở lại lâu hơn một chút và sau đó bò xuống sông, McDonald nói.

Có bốn loài rái cá sống ở Châu Phi: rái cá cổ đốm (Hydrictis maculicollis), rái cá không móng châu Phi (Aonyx capensis), rái cá không móng Congo (Aonyx congicus) và rái cá thông thường (Lutra lutra). Rái cá không móng Congo thường ăn những thứ tương đối mềm như ếch, trứng và động vật có xương sống nhỏ trên cạn, trong khi ba loài còn lại chủ yếu ăn cá, ếch và động vật giáp xác nhỏ. Cả bốn loài đều được xếp vào loại “dễ bị tổn thương” trong Sách đỏ của Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN).

Thu Thao (Dựa theo Thư)

Nguồn: https://vnexpress.net/rai-ca-tan-cong-ca-sau-4453987.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button