Đời Sống

Rầm rộ trào lưu mở góc mắt làm đẹp: Lời khuyên từ chuyên gia

ThS.BS Nguyễn Duy Huân, Chuyên khoa Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ, Bệnh viện Việt Nam – Cu Ba (Hà Nội) cho biết: “Trong quá trình làm việc, tôi đã gặp rất nhiều trường hợp mở rộng góc mắt trong để lại sẹo xấu vì khóe mắt trong có Chưa bóc tách và đính kèm hoặc không giấu sẹo theo nếp tự nhiên, đối với khóe mắt ngoài nếu chỉ cắt da sẽ để lại sẹo xấu hoặc nâng mi và không ảnh hưởng gì, nếu bóc tách thì không để lại sẹo xấu. thô bạo quá gây tổn thương kết mạc gây chảy máu, nặng hơn là tụ máu gây giảm thị lực hoặc mù lòa.

Theo ThS.BS Nguyễn Duy Huân, phẫu thuật thẩm mỹ góc mắt nhằm cải thiện các góc mắt xấu (như nếp rẻ quạt, nếp chân vịt) để tạo đôi mắt to tròn tự nhiên hoặc dài, hạ đuôi (mắt ngắn). hoặc nghiêng). Phẫu thuật này bắt nguồn từ xa xưa với mong muốn chỉnh sửa các dị tật hoặc dị tật bẩm sinh của mắt hoặc sọ mặt. Nó đã được tạo thành trào lưu Hàn Quốc, Nhật Bản trong 10 năm trở lại đây và bắt đầu nở rộ tại Việt Nam trong vài năm trở lại đây.

Xu hướng thẩm mỹ mở rộng góc mắt: Tư vấn từ chuyên gia - Ảnh 1.

Một ca mổ mở mắt.

Mở rộng góc là một kỹ thuật khó, đòi hỏi bác sĩ phải am hiểu sâu về giải phẫu, sinh lý và thẩm mỹ mắt. Nhưng hiện nay, nhiều người đua nhau đi mở rộng tầm mắt tại những cơ sở không đảm bảo dẫn đến hậu quả vô cùng nghiêm trọng.

ThS.BS Nguyễn Duy Huân cho biết thêm: Tạo hình khóe mắt bao gồm tạo hình góc mắt trong và góc mắt ngoài. Tùy từng trường hợp cụ thể, các bác sĩ sẽ thăm khám và đưa ra lời khuyên phù hợp cho từng bệnh nhân cụ thể.

Tạo hình khóe mắt trong (hay còn gọi là nếp rẻ quạt, nếp cánh quạt) là nếp da ở khóe mắt trong che khuất mắt, khiến mắt ảnh hưởng đến góc nhìn và tính thẩm mỹ của mắt. Phương pháp tạo hình khóe mắt trong này giúp mở rộng góc mắt, tạo đôi mắt to tròn, trong sáng tự nhiên. Phương pháp này cho kết quả tốt nhất khi kết hợp với phẫu thuật cắt mắt hai mí.

Đối tượng nhắm đến thường là những người muốn có đôi mắt to và rõ hơn; nếp nhăn ở khóe mắt trong che khuất mắt, gây cảm giác vướng víu; khoảng cách giữa hai mắt quá rộng; Tôi muốn phẫu thuật lại để chỉnh hình góc mắt trong.

Xu hướng thẩm mỹ mở rộng góc mắt: Tư vấn từ chuyên gia - Ảnh 2.

Một phẫu thuật để mở góc ngoài của mắt.

Tạo hình góc mắt ngoài là phương pháp mở rộng và hạ thấp đuôi mắt kết hợp với tạo hình mắt để kéo dài hoặc hạ thấp độ cao của đuôi mắt, giúp tổng thể đôi mắt hài hòa và đẹp hơn. Đồng thời kết hợp tăng chiều dài và chiều cao của mắt. Đối tượng can thiệp thường là những người mắt ngắn; người có đôi mắt xếch; người mắt sụp mí.

Theo ThS.BS Nguyễn Duy Huân, có nhiều tiêu chuẩn để đánh giá một đôi mắt đẹp tùy theo quan niệm của mỗi người. Đôi mắt đẹp là đôi mắt hài hòa với tổng thể khuôn mặt. Khoảng cách giữa hai mắt nên bằng khoảng cách giữa hai lông mày và hai bên cánh mũi, bằng 1/5 chiều rộng của khuôn mặt.

Đuôi mắt, đuôi mày và cánh mũi phải trên cùng một đường thẳng. Một đôi mắt đẹp còn phải hài hòa với đôi lông mày thanh tú, hàng mi dài và cong vút. Hơn hết, đôi mắt đẹp là đôi mắt phải có thị lực rõ ràng nên mọi can thiệp đều phải giữ sinh lý tự nhiên.

Để thực hiện thủ thuật một cách an toàn và hiệu quả, ThS.BS Nguyễn Duy Huân lưu ý: mọi người nên tìm hiểu kỹ về bác sĩ sẽ thực hiện phẫu thuật, bao gồm chứng chỉ hành nghề, chứng chỉ mổ, số ca bệnh. can thiệp thành công thực tế …

Xu hướng thẩm mỹ mở rộng góc mắt: Tư vấn từ chuyên gia - Ảnh 3.

Bác sĩ tư vấn cho một bệnh nhân.

Bên cạnh đó, cơ sở phẫu thuật có đảm bảo hay không, thông thường các bác sĩ uy tín sẽ thực hiện ở cơ sở đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Tất cả các can thiệp phẫu thuật phải tôn trọng giải phẫu, vì vậy hãy lắng nghe lời khuyên của bác sĩ.

ThS.BS Nguyễn Duy Huân khuyến cáo: Không nên tin vào những lời quảng cáo nói quá nhiều về đôi mắt đẹp (mắt phượng, mắt ngọc, mắt Hàn Quốc, Ấn Độ…), phương pháp (3,4D hay phẫu thuật nội soi). kính hiển vi, dao siêu âm …), những tên gọi không đúng theo danh pháp y tế (mở mắt của người Trung Quốc), hoặc vật liệu dùng trong phẫu thuật mắt (chỉ vàng, chỉ ngọc, v.v.).

Cắt mí mắt là một phẫu thuật an toàn (can thiệp nhỏ, hiệu quả cao), hoàn toàn có thể được thực hiện bởi bác sĩ Việt Nam, mọi người không nên quá ngây thơ và nghe những lời quảng cáo “nổ” về bác sĩ nước ngoài. bên ngoài chưa chắc đã đúng ”- ThS.BS Nguyễn Duy Huân nhấn mạnh.

Ngoài ra, trong phẫu thuật đôi khi khó tránh khỏi những sai sót nên khi gặp bất cứ vấn đề gì hãy nghe theo lời khuyên và hướng dẫn của bác sĩ để tránh hoang mang.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

Nguồn: https://vtv.vn/suc-khoe/ram-ro-trao-luu-mo-goc-mat-lam-dep-loi-khuyen-tu-chuyen-gia-20210401123445498.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button