Công Nghệ

Rắn hổ mang Ấn Độ nuốt chửng rắn lục

Rắn hổ mang Ấn Độ từ từ nuốt chửng con rắn hổ Russel nhỏ hơn, há to hàm để ngoạm đầu con mồi trong một trang trại ở bang Gujarat.

Rắn hổ mang ấn độ én viper

Russel Viper phó thác mạng sống của mình cho rắn hổ mang. Video: Động vật hoang dã SOS

Wildlife SOS đã được gọi đến trang trại Madhu ở Kalali, nơi con rắn hổ mang Ấn Độ dài 1,8m đã ăn thịt con rắn hổ mang dài 1,5m sau một trận chiến kịch tính. Họ đã chia sẻ một đoạn video về cảnh này trên Twitter vào ngày 15 tháng 6. Các nhân viên của Wildlife SOS đã cẩn thận đưa con rắn hổ mang ra khỏi trang trại và thả nó trở lại tự nhiên.

“Tình hình có thể diễn biến theo hướng ngược lại. Trong trường hợp đó, kẻ chiến thắng sẽ nổi lên chiến thắng và nuốt chửng con rắn hổ mang. Đây là hành vi phổ biến ở các loài rắn. Thông thường, con rắn nào lớn hơn sẽ chiến thắng”, Raj Bhavsar, điều phối viên dự án tại Wildlife cho biết SOS.

Rắn hổ mang Ấn Độ, có thể dài tới 2 m, chuyên săn các loài động vật có vú, lưỡng cư, rắn nhỏ và thằn lằn. Chúng sống trên khắp Ấn Độ, Pakistan, Sri Lanka, Bangladesh và Nam Nepal. Trong khi đó, loài Russel viper chủ yếu ăn thịt chuột. “Rắn hổ mang Ấn Độ và rắn hổ chúa Russel nằm trong số bốn loài rắn độc lớn ở Ấn Độ. Vết cắn của chúng có thể gây chết người. Nhân viên của chúng tôi được đào tạo bài bản để tiến hành các hoạt động cứu hộ một cách cẩn thận mà không ảnh hưởng đến tập tính tự nhiên của loài rắn, “Kartick Satyanarayan, giám đốc điều hành và đồng sáng lập Wildlife SOS, cho biết.

Con rắn trong video sử dụng một cơ quan đặc biệt để nuốt con mồi lớn hơn nhiều lần so với đầu của nó. Xương hàm dưới của nó được gắn vào các dây chằng đàn hồi, có thể di chuyển để tăng chiều rộng của miệng. Điều này cho phép con rắn nuốt chửng con mồi lớn và sống sót trong vài tháng mà không cần ăn thêm. Con rắn từ từ ăn con mồi lớn như loài rắn hổ Russell bằng cách di chuyển từng hàm độc lập và hướng đầu về phía trước, đẩy thức ăn xuống cổ họng từng chút một. Tuy nhiên, quá trình tiêu hóa diễn ra rất chậm, dẫn đến nguy cơ con mồi bị thối rữa, giải phóng khí và sưng tấy bên trong cơ thể chúng.

An Khang (Theo dõi Newsweek)

Nguồn: https://vnexpress.net/ran-ho-mang-an-do-nuot-chung-ran-luc-4476996.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button