Công Nghệ

Rắn hổ mang nước nuốt chửng trăn Miến Điện

Châu MỹCác nhà nghiên cứu tìm thấy một con trăn Miến Điện cái trong dạ dày của một con rắn hổ mang nước có nọc độc ở Florida.

Hình ảnh chụp X-quang cho thấy xác trăn Miến Điện bị rắn hổ mang nước ăn thịt.  Ảnh: Sở thú Miami

Hình ảnh chụp X-quang cho thấy xác trăn Miến Điện bị rắn hổ mang nước ăn thịt. Hình ảnh: Sở thú Miami

Sở thú Miami đã có một phát hiện đáng ngạc nhiên khi không thể xác định được vị trí của một con trăn Miến Điện mà họ đang theo dõi ở Florida. Thay vào đó, họ tìm thấy một con rắn hổ mang nước bản địa với xác con trăn và một thiết bị theo dõi trong bụng nó. Hình ảnh chụp X-quang được vườn thú chia sẻ cho thấy xương sống của con trăn đã bị tiêu hóa và thiết bị theo dõi hiện rõ trong cơ thể con rắn. Kết quả chụp phim cũng cho thấy con trăn Miến Điện đã bị ăn mất phần đuôi trước.

Ron Magill, giám đốc truyền thông tại Sở thú Miami cho biết: “Con trăn thực sự đã bị rắn hổ mang nước ăn thịt trong Rừng bang Picayune Strand ở tây nam Florida vào tháng 5 năm 2021”. “Nó đã được theo dõi trong các nghiên cứu về các loài xâm lấn của Cơ quan Cá và Động vật hoang dã Hoa Kỳ và Cơ quan Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ tại hệ thống Greater Everglades ở Nam Florida. Bằng cách cấy một máy phát vào con trăn, các nhà khoa học có thể nghiên cứu chuyển động của chúng với hy vọng tìm ra con vật tốt hơn các giải pháp để kiểm soát loài xâm hại này. “

Vườn thú Miami mô tả vụ tai nạn là cách các loài bản địa chiến đấu chống lại loài trăn xâm hại. Trăn Miến Điện là một loài trăn vắt lớn không có nọc độc được tìm thấy ở Florida. Chúng hiện diện khắp hệ sinh thái Everglades, gây ra mối đe dọa cho các loài bản địa. Từ tháng 7 đến tháng 9 năm 2020, các nhà nghiên cứu đã bắt và cấy một thiết bị theo dõi vào trăn Miến Điện trước khi thả chúng 24 giờ sau đó. Phần lớn địa điểm chụp ảnh nằm trong các đầm lầy đất thấp trong Rừng Tiểu bang Picayune Strand trong Khu Bảo tồn Quốc gia Big Cypress.

Nhóm nghiên cứu đã theo dõi những con trăn 1-2 lần mỗi tuần, bao gồm cả một con trăn cái 10 tháng tuổi bị rắn hổ mang chúa nuốt chửng. Họ đang tiếp tục điều tra những thay đổi trong chế độ ăn của các loài động vật bản địa do ảnh hưởng của các loài xâm lấn ở Florida.

An Khang (Theo dõi Newsweek)

Nguồn: https://vnexpress.net/ran-ho-mang-nuoc-nuot-gon-tran-mien-dien-4503317.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button