Giải Trí

Rapper Chị Cả bị phạt 35 triệu đồng vì sáng tác ‘trái thuần phong mỹ tục’

Rapper Chị Ca bị phạt 35 triệu đồng vì sáng tác

Xin lỗi, gỡ đoạn rap gây phản ứng dư luận nhưng Chị đại vẫn bị phạt 35 triệu đồng

Chánh Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phạm Cao Thái xác nhận thông tin với Tuổi Trẻ Online Tối 14 tháng 10.

Ông Thái cho biết, thanh tra bộ đã có buổi làm việc dài với rapper Chị Cả (tên thật: Đinh Thanh Tùng) từ sáng đến chiều nay 14/10.

Kết quả, ông Thái đã ký văn bản xử phạt hành chính rapper Chị Ca vì hành vi lưu hành sản phẩm kiểm duyệt nội dung trái với thuần phong mỹ tục của dân tộc. Bà Ca bị phạt 35 triệu đồng cùng với hành vi tiêu hủy sản phẩm và gỡ bỏ sản phẩm âm nhạc này khỏi các nền tảng mạng xã hội.

Ông Thái cho biết quyết định này căn cứ vào khoản 3 Điều 13 Nghị định 38 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, quảng cáo có hiệu lực từ ngày 1/6.

Khoản này quy định phạt tiền từ 30 triệu đồng đến 40 triệu đồng đối với hành vi lưu hành bản ghi âm, ghi hình có nội dung kích động bạo lực; ảnh hưởng xấu đến quan hệ đối ngoại; sử dụng trang phục, lời nói, âm thanh, hình ảnh, động tác, phương tiện biểu đạt, hình thức thực hiện hành vi trái với thuần phong mỹ tục của dân tộc; tác động tiêu cực đến đạo đức, sức khỏe cộng đồng và hạnh phúc tâm lý xã hội.

Trước đó, làn sóng chỉ trích nặng nề trên mạng xã hội nhắm vào đoạn rap kiểm duyệt của Big Sister vì những lời lẽ thô tục, cổ xúy cho việc loạn luân. Áp lực từ phía dư luận khiến rapper này phải đăng đàn xin lỗi khán giả trên trang cá nhân vào khuya 5-10 vì không chọn lời khi sáng tác đoạn rap. Kiểm duyệt.

Tuyên bố xóa và ẩn tác phẩm bị phản ứng trên các nền tảng mạng (nhưng vẫn được các tài khoản mạng xã hội khác đăng tải), rapper cũng hứa sẽ lựa lời kỹ hơn để tránh rơi vào câu chuyện tương tự. Tuy nhiên, rapper này vẫn phải nhận quyết định phạt tiền của thanh tra bộ.

Cũng liên quan, ngày 13/10, Thanh tra Bộ VH-TT & DL cũng xử phạt hành chính nhóm Rap Nham 45 triệu đồng về hành vi lưu hành sản phẩm có nội dung xúc phạm tín ngưỡng, tôn giáo. giáo viên.

Đợt “trừng phạt” rapper bị cộng đồng “la ó” vì thiếu chuẩn mực lần này được Thanh tra Bộ VH-TT & DL thực hiện theo yêu cầu của Cục Nghệ thuật Biểu diễn vào ngày 7/10.

Ông Lê Minh Tuấn – cục phó Cục Nghệ thuật Biểu diễn – đã ký văn bản yêu cầu cục thanh tra, kiểm tra, xử lý các tổ chức, cá nhân cung cấp sản phẩm có nội dung vi phạm pháp luật về mỹ thuật. biểu diễn nghệ thuật, vi phạm chuẩn mực đạo đức, thuần phong mỹ tục trên các nền tảng mạng xã hội.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online Ngày 8-10, ông Tuấn cho biết nhạc rap hiện nay được đông đảo công chúng, đặc biệt là giới trẻ ưa chuộng. Tuy nhiên, nhiều sản phẩm có ca từ nhạy cảm và nội dung vi phạm các chuẩn mực đạo đức và pháp luật.

Ông Tuấn cho rằng, những sai phạm này không chỉ xử phạt hành chính mà về lâu dài cần có chế tài quản lý chặt chẽ, rõ ràng hơn để tránh ảnh hưởng đến công chúng và nghệ sĩ. Hiện Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng đang xem xét xây dựng Luật Nghệ thuật biểu diễn.

“Bên cạnh việc dư luận lên tiếng tẩy chay, cơ quan quản lý cũng cần có những chế tài để hoạt động nghệ thuật phát triển lành mạnh”, Mr. Tuổi Trẻ Online trách nhiệm quản lý của các cơ quan chức năng.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/rapper-chi-ca-bi-phat-35-trieu-dong-vi-sang-tac-trai-thuan-phong-my-tuc-20211014222332105.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button