Sức Khỏe

Rau diếp giúp bảo vệ xương của phi hành gia trên chuyến bay dài

Chú thích ảnh
Ảnh: isaaa.org

Theo các nhà nghiên cứu, việc sống và sinh hoạt trong môi trường không trọng lực trong thời gian dài khiến các phi hành gia mất dần mật độ xương. Tuy nhiên, tình trạng này hoàn toàn có thể ngăn ngừa được bằng một loại thuốc mới được phát triển có chứa hormone tuyến cận giáp (PTH). Điều kiện là các phi hành gia phải tiêm loại thuốc này thường xuyên.

Sản phẩm thuốc mới chứa protein dung hợp từ rau diếp biến đổi gen kết hợp PTH với một phần protein kháng thể của người.

Somen Nandi, một trợ lý giáo sư tại Khoa Kỹ thuật Hóa học UC Davis, cho biết protein phản ứng tổng hợp được thiết kế để ổn định lưu thông máu và cho phép các phi hành gia có khả năng tinh chế thuốc từ chiết xuất thực vật. . Công trình đã được trình bày trong tuần này tại cuộc họp mùa xuân của Hiệp hội Hóa học Hoa Kỳ ở San Diego.

Nhóm nghiên cứu hiện đang đánh giá khả năng sản xuất loại thuốc này dưới dạng uống để có thể dễ dàng đưa vào cơ thể các phi hành gia, để họ có thể tự nạp PTH bằng cách ăn lá rau diếp.Nguồn: https://baotintuc.vn/suc-khoe/rau-diep-giup-bao-ve-xuong-cua-phi-hanh-gia-tren-chuyen-bay-dai-20220325134235905.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button