Thể Thao

Real dẫn đầu La Liga sau trận đại thắng

Tây Ban NhaReal Madrid vượt qua Sevilla và Sociedad để chiếm ngôi đầu La Liga bằng chiến thắng 4-1 trên sân của Granada ở vòng 14 diễn ra vào ngày 21/11.

Trong hơn 90 phút bóng lăn, tuyến giữa đóng vai trò quan trọng nhất của Real. Bên cạnh việc góp công vào tỷ lệ cầm bóng 69%, Modric, Kroos và Casemiro còn trực tiếp kiến ​​tạo cả 4 bàn thắng.

Phút 19, Kroos chọc khe cho Marco Asensio băng xuống. Công việc còn lại của tiền đạo người Tây Ban Nha là sút chéo góc để mở tỉ số khi đối mặt với thủ thành Maximiano. Kroos cũng là tác giả của pha kiến ​​tạo thứ hai: căng ngang để Nacho đệm bóng cận thành nhân đôi cách biệt.

Granada thua đậm trên sân nhà.  Ảnh: Reuters.

Granada thua đậm trên sân nhà. Ảnh: Reuters.

Trong khi Real làm chủ thế trận, Granada cho thấy vì sao họ đang ngụp lặn ở vị trí thứ 17 và đứng trước nguy cơ xuống hạng. Các pha lên bóng của Puertas, Suarez và Soro thường xuyên phải dừng lại trước cặp trung vệ Nacho – Alaba. Monchu và Rochina cũng hiếm khi vượt qua được Ferland Mendy và Dani Carvajal ở hai bên.

Bàn gỡ hòa duy nhất của Granada ở phút 34 đến từ một pha bóng có phần may mắn. Sau khi có bóng ngoài vòng cấm, Suarez dứt điểm tung lưới Nacho đổi hướng đi thẳng vào khung thành Real.

Nhưng bàn thắng đó không đủ khiến Real mất tự tin. Đội khách vẫn chiếm thế chủ động và ép sân. Phút 56, họ khẳng định lại thế trận bằng bàn thắng nâng tỷ số lên 3-1. Đây là thành quả sau pha phản công của Karim Benzema từ giữa sân. Sau khi nhận bóng từ tiền đạo người Pháp, Modric tạt nhẹ vào giữa vòng cấm để Vinicius sút vào khung thành trống.

Modric vẫn là nhạc trưởng không thể thiếu của Real.

Modric vẫn là nhạc trưởng không thể thiếu của Real.

Để thua quá dễ dàng đã khiến một số cầu thủ Granada mất bình tĩnh. Kết quả là Montoro nhận thẻ vàng ở phút 62 và Monchu nhận thẻ đỏ trực tiếp ở phút 67. Huấn luyện viên Robert Moreno của Granada cũng bị đuổi khỏi sân vì phản đối trọng tài.

Chơi hơn người, Real nhanh chóng ghi được bàn thắng quyết định. Sau khi nhận đường chọc khe như đặt của Casemiro, Mendy băng vào vòng cấm hạ gục thủ thành Maximiano.

Real chỉ kém Sevilla và Sociedad đúng 1 điểm và đá ít hơn 1 trận trước vòng 13. Chiến thắng đậm trên sân Grananda cộng với việc cả hai đối thủ cầm hòa ở vòng đấu này đã giúp thầy trò Carlo Ancelotti vươn lên dẫn đầu với 30 điểm. Sevilla và Sociedad xếp kề nhau với hai điểm ít hơn, trong khi Atletico Madrid chỉ có 26 điểm và Betis sở hữu 24 điểm. Barca hiện đứng thứ sáu với 20 điểm, kém Real với ba trận thắng và một trận hòa.

Real dẫn đầu La Liga sau trận thắng đậm

Biệt đội

Granada: Maximiano; Quini, Victor Diaz (Torrente, 58 tuổi), người Đức, Neva; Rochina (Jorge Molina, 59 tuổi), Gonalons (Isma Ruiz, 59 tuổi), Monchu, Soro (Escudero, 78 tuổi), Puertas (Montoro, 46 ​​tuổi); Luis Suárez.

Real Madrid: Courtois; Carvajal, Nacho, Alaba (Vallejo, 83 tuổi), Mendy; Casemiro, Kroos (Camavinga, 79), Modric (Isco, 79); Asensio, Vinicius (Rodrygo, 71 tuổi), Benzema (Jovic, 79 tuổi).

Thanh Quy

.

Nguồn: https://vnexpress.net/real-dan-dau-la-liga-sau-tran-dai-thang-4392480.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button