Đời Sống

Rich kid Đà Nẵng lấy 100 triệu đồng của mẹ để tặng xe máy cho người khó khăn vì dịch Covid-19


Câu chuyện cảm động của chị Nguyễn Tường Vi (ở phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu, Đà Nẵng) khiến nhiều người tin rằng lòng tốt vẫn còn rất nhiều trên cuộc đời này. Trong dịp sinh nhật năm nay, thay vì tổ chức tiệc hoành tráng cùng bạn bè, Vi đã dùng 100 triệu đồng do mẹ tặng để tặng quà cho những người đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Cụ thể, Vi cùng các thành viên trong nhóm thiện nguyện “Đội 44” đã trao tiền mặt và 5 chiếc xe máy cho bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Đà Nẵng. Trước đó, nhóm cũng đã trao 3 xe máy cho những người ngoài Bắc đi công tác ở các tỉnh phía Nam về quê tránh dịch và đi qua Đà Nẵng.

Lấy 100 triệu đồng từ mẹ, hội con nhà giàu Đà Nẵng biến sinh nhật của mình thành bữa tiệc dành cho những người khốn khó trong đợt dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Bà Phạm Thị Chiến (SN 1963, ngụ Q.Hải Châu) rơi nước mắt khi chia sẻ với Trí thức trẻ: “Từ khi có dịch Covid-19, cửa hàng đóng cửa, không ai thuê tôi rửa bát nữa, việc bán trứng lộn cũng ngưng hẳn, hoàn cảnh gia đình khó khăn quá. Dịch bệnh đã dịu đi, tôi mới mở lại bán trứng lộn cách đây vài ngày, mỗi đêm chỉ lãi khoảng 50.000 đồng. Hôm trước, có một khách hàng nữ đến ăn trứng, biết được hoàn cảnh của gia đình, họ ngỏ ý muốn tặng tôi một chiếc xe máy. Lúc đầu tôi không tin, tưởng cô ấy nói đùa, nhưng khi biết điều đó là sự thật và hôm nay được nhận một chiếc xe máy mới, tôi mừng quá, cảm ơn các bạn tình nguyện viên… ”

Gia đình chị Chiến vốn khó khăn, chị làm nghề rửa bát thuê cho các nhà hàng, quán nhậu từ nhiều năm nay. Dịch bệnh Covid-19 bùng phát, cửa hàng đóng cửa, chị Chiến thất nghiệp. Hơn 1 tháng qua, chị phải mua trứng vịt lộn bán ở vỉa hè. Cô bé được hàng xóm yêu quý nên đã tặng cho cô một chiếc xe máy cũ. Tuy nhiên, chiếc xe đã xuống cấp, hư hỏng nhiều. Nhận được quà của nhóm Vi, bà Chiến mừng lắm.

Lấy 100 triệu đồng từ mẹ, hội con nhà giàu Đà Nẵng biến sinh nhật của mình thành bữa tiệc dành cho những người khốn khó trong đợt dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Đặng Hồng Ân (SN 1997, ngụ quận Hải Châu) từ khi sinh ra đã bị khuyết tật một phần khuôn mặt. Sau ca phẫu thuật với sự hỗ trợ của một tổ chức nước ngoài, gương mặt của An đã lành một phần. Tuy nhiên, cuộc sống gia đình anh Ân còn rất nhiều khó khăn, sau khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát lại càng khó khăn hơn. Mẹ cô phải ở nhà vì nhà hàng đóng cửa, những chuyến xe của bố cô dần ít đi, công việc của An cũng bấp bênh.

An giải thích: “Để phụ giúp gia đình, An đi bộ gần 10 km mỗi ngày để làm bồi bàn tại một quán nhậu. Dù lương không cao, bấp bênh nhưng anh vẫn có thể nuôi được bố. Cách đây 3 ngày, biết tin mình được hỗ trợ xe máy, tôi vui mừng khôn xiết, không tài nào chợp mắt được. Với món quà này, tôi có thêm động lực để tin tưởng vào cuộc sống hơn ”.

Gia đình chị Vi cũng là mạnh thường quân nhiều năm qua thường xuyên chia sẻ, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Đối với chị Vi, lễ sinh nhật năm nay là món quà sinh nhật ý nghĩa nhất mà chị được nhận.

Lan Lan

Theo Kinh doanh và Tiếp thị

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button