Thế Giới

Rộ tin Mỹ miễn trừ trừng phạt với Nord Stream 2, nhưng vẫn giữ ‘phương án B’

Chú thích ảnh
Tàu lắp đặt đường ống Nord Stream 2. Ảnh: Nord-stream2.com

Mạng tin Axios ngày 18/5 dẫn nguồn tin giấu tên cho biết, chính quyền của Tổng thống Joe Biden sẽ tạm hoãn các lệnh trừng phạt đối với Nord Stream 2 AG và giám đốc điều hành Matthias Warnig.

Nord Stream 2 AG là đơn vị đang được xây dựng, giám sát việc lắp đặt đường ống dẫn khí Nord Stream 2 từ Nga đến Đức. Nguồn tin cho biết, việc Mỹ đưa ra quyền miễn trừ này là vì lợi ích quốc gia và Mỹ sẽ chuyển sang cấm vận các công ty và thực thể của Nga.

Theo Axios, giải pháp tiềm năng duy nhất để ngăn chặn việc thực hiện dự án Nord Stream 2 là áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Đức – nước tiêu thụ khí đốt cuối cùng. Tuy nhiên, chính quyền Biden cũng không cắt đứt quan hệ với Đức chỉ vì dự án Nord Stream 2.

Tuy nhiên, nguồn tin giấu tên cũng khẳng định, việc miễn trừ này là một bước đi chiến thuật, mang lại “lợi thế nhất định” cho Mỹ, bởi việc miễn trừ chỉ là tạm thời và có thể được xóa bỏ bất cứ lúc nào. điểm nào. Nguồn tin cho biết, mục tiêu của chính quyền Joe Biden vẫn là “giữ cho đường ống không hoạt động” bằng cách này hay cách khác.Nguồn: https://baotintuc.vn/the-gioi/ro-tin-my-mien-tru-trung-phat-voi-nord-stream-2-nhung-van-giu-phuong-an-b-20210519162842710.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button