Công Nghệ

Robot hình người học cách bay bằng động cơ phản lực

Động cơ phản lực của IIT có thiết kế tương tự như bộ đồ bay Gravity Industries nổi tiếng, ngoại trừ việc nó đã được thử nghiệm trên người máy. Theo đó, iRonCub sẽ bay cao với sự hỗ trợ của 4 động cơ phản lực. Nhưng điều khó nhất là đảm bảo robot không bắt lửa hoặc phát nổ giữa không trung do khói thải từ động cơ.

Robot hình người học cách bay bằng động cơ phản lực - ảnh 1

Kỹ sư thử nghiệm động cơ phản lực trên robot

Các kỹ sư của IIT đã phải bổ sung cho robot một chiếc quần chống cháy màu bạc, giúp robot bay an toàn đến độ cao nhất định mà không bị nổ.

iRonCub không phải là robot hình người duy nhất đang được thử nghiệm trong chuyến bay. Tháng 10 năm ngoái, các nhà khoa học thuộc Viện Công nghệ California (Mỹ) cũng đã công bố một robot hai chân lai máy bay không người lái (thiết bị bay tự động) có thể vừa bay, vừa trượt ván và giữ thăng bằng trên dây.

Robot hình người học cách bay bằng động cơ phản lực - ảnh 2

Robot iRonCub sau khi mặc thêm quần chống cháy

n

Daniele Pucci, người đứng đầu phòng thí nghiệm Cơ học và Trí tuệ Nhân tạo tại IIT, cho biết các thí nghiệm với robot hình người sẽ mở đường cho con người sử dụng bộ đồ phản lực để bay trong tương lai.

Ông cho rằng bộ đồ bay của Richard Browning (người sáng lập Gravity Industries) cho thấy công nghệ này có thể thực hiện được, nhưng để ứng dụng rộng rãi thì vẫn còn một chặng đường dài. Do đó, các thí nghiệm với robot iRonCub sẽ giúp rút ngắn phần nào quá trình nghiên cứu công nghệ bay cho con người.

Leonardo: một robot có thể bay, trượt ván và thậm chí đi trên dây

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/robot-hinh-nguoi-hoc-cach-bay-bang-dong-co-phan-luc-post1410136.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button