Giáo Dục

Robot mini trợ giảng ở nhà trẻ

Nam Triều TiênSeoul đã bắt đầu thử nghiệm việc sử dụng các robot nhỏ làm thiết bị hỗ trợ giảng dạy tại các trường mẫu giáo.

Theo chính quyền thành phố, dự án này sẽ giúp thế hệ trẻ sớm tiếp xúc với cuộc sống công nghệ cao trong tương lai.

Robot có tên Alpha Mini chỉ cao 24,5 cm, có thể nhảy, hát, kể chuyện và thậm chí dạy trẻ em bắt chước các động tác thể dục như chống đẩy, giữ thăng bằng bằng một chân.

Byun Seo-yeon, một giáo viên tại trường mẫu giáo Maru sáng sủa và nhộn nhịp ở Seoul, cho biết: “Những con robot hữu ích thúc đẩy sự sáng tạo của trẻ em.

Mắt của robot nhấp nháy và chớp và khi nói chuyện, đồng tử của nó biến thành hình trái tim. Được gắn camera trên mũ bảo hiểm, robot có thể chụp và gửi hình ảnh về các hoạt động giao tiếp của trẻ em tới thiết bị di động.

Mắt của robot nhấp nháy và chớp và khi nói chuyện, đồng tử của nó biến thành hình trái tim.  Ảnh: AFP

Mắt của robot nhấp nháy và chớp và khi nói chuyện, đồng tử của nó biến thành hình trái tim. Ảnh: AFP

“Trong tương lai, điều quan trọng là phải biết cách sử dụng trí thông minh nhân tạo và các công cụ liên quan”, Han Dong-seog, bộ phận chăm sóc trẻ em của chính phủ Seoul, cho biết.

Các robot đang được thử nghiệm tại 300 trường mẫu giáo và trung tâm chăm sóc trẻ em ở Seoul. Chính phủ Hàn Quốc đề xuất thí điểm chương trình này cho trẻ em từ ba đến năm tuổi.

Trẻ em bắt chước cách chống đẩy của Alpha Mini.  Ảnh: AFP

Trẻ em bắt chước cách chống đẩy của Alpha Mini. Ảnh: AFP

Ông Han nói: “Chúng tôi tin rằng việc trải nghiệm này sớm ở trường mẫu giáo sẽ mang lại lợi ích lâu dài trong suốt quá trình tăng trưởng và phát triển của trẻ.

Việc sử dụng Alpha Mini đã trở thành một phần trong lịch trình hàng ngày của học sinh từ bốn đến năm tuổi tại Trường mẫu giáo Maru. “Khi tôi bảo cậu ấy hát, cậu ấy đã hát rất hay. Khi tôi yêu cầu cậu ấy nhảy, chúng tôi đã nhảy cùng nhau”, Lee Ga-yoon, 5 tuổi, nói.

Sử dụng một robot mini để giúp dạy học ở trường mẫu giáo

Trẻ em học với Alpha Mini. Băng hình: AFP

Ngọc Mai (Theo dõi Channel News Asia)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/robot-mini-tro-giang-o-nha-tre-4394609.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button