Đời Sống

Rơi nước mắt những câu chuyện cha mẹ mất con và hành trình tự chữa lành

Tác phẩm của NXB Thế giới liên kết với Hiệp hội Quyền sao chép Việt Nam, tác phẩm vừa được ra mắt tại Hà Nội. Theo nữ dịch giả, đây là cuốn sách tiếng Việt đầu tiên dành cho cha mẹ yêu thươngđau buồn khi mất một đứa trẻ.

27 câu chuyện có thật

Sách được dịch từ nguyên bản tiếng Anh với tựa “Sống sót sau năm đầu tiên mất con: Câu chuyện cá nhân của cha mẹ đau buồn” được biên soạn và hiệu đính bởi Nathalie Himmelrich, một nhà trị liệu chấn thương và mất mát. Cô Vũ Lan Hương là dịch giả và là người đóng góp một câu chuyện trong sách.

“Sống qua năm đầu mất con: Chuyện cha mẹ nhớ con” là tập hợp 27 câu chuyện chân thực được chia sẻ bởi các bậc cha mẹ trên khắp thế giới về những thách thức và chiến lược đối phó với đau buồn và đau buồn trong năm đầu tiên sau khi mất một đứa trẻ.

Rơi nước mắt kể về câu chuyện của những bậc cha mẹ mất con và hành trình tự chữa bệnh - ảnh 1
Cuốn sách gồm 27 câu chuyện có thật về các bậc cha mẹ còn tang tóc trên khắp thế giới

VLH

Thông qua câu chuyện đau thương nhưng cũng tràn đầy hy vọng và tình yêu thương, cuốn sách hy vọng sẽ giúp các bậc cha mẹ mới xây dựng khả năng chống chọi với những cú sốc trong khi cảm thấy tuyệt vọng và bất lực, đồng thời nuôi dưỡng tâm trí, thể chất và tinh thần của họ trong khi đau buồn và đau buồn sau khi mất con.

Ở đó, cha mẹ có thể tìm thấy hy vọng mà không che giấu nỗi đau, tìm ra cách sống có mục đích, không phải chỉ để cho qua ngày, cảm thấy được hỗ trợ và biết mình không đơn độc. Bên cạnh đó, cuốn sách hy vọng sẽ giúp bạn bè và gia đình hiểu rõ hơn về những nỗ lực to lớn của cha mẹ đau buồn và cách hỗ trợ họ tốt nhất.

Không chỉ cha mẹ mất con

Nói về cuốn sách mới ra mắt của mình, chị Vũ Lan Hương tâm sự: “Những tuần, tháng đầu sau khi mất con trai Leonardo, tôi luôn băn khoăn không biết mình sẽ trải qua bi kịch này như thế nào, và liệu mình có tiếp tục được không. tiếp tục sống hay không. Tôi tin rằng rất nhiều bậc cha mẹ khác trong hoàn cảnh này cũng cảm thấy như vậy “.

Rơi nước mắt kể về câu chuyện của những bậc cha mẹ mất con và hành trình tự chữa bệnh - ảnh 2
Dịch giả Vũ Lan Hương (giữa) trong buổi ra mắt sách

VLH

\N

“Tôi đã đọc rất nhiều tài liệu để giúp tôi hiểu rõ hơn về nỗi đau và sự mất mát của bản thân và cách trải qua nó. Nhưng tôi không thể tìm thấy một cuốn sách hoặc tài liệu nào như vậy. Điều này đã thúc đẩy tôi dịch cuốn sách này sang tiếng Việt như một món quà ấm áp và hữu ích gửi đến những bậc cha mẹ đang nhớ con trên đất nước Việt Nam. ”

Trong Lời nói đầu của cuốn sách, TS Đặng Hoàng Giangtác giả luận án, một nhà hoạt động xã hội, chia sẻ: “Ở Việt Nam, hầu như không có một cơ sở trợ giúp tâm lý chuyên nghiệp nào dành cho các bậc cha mẹ mất con, không có các nhóm, mạng lưới để các thành viên hỗ trợ nhau, dìu dắt nhau. bất lực. Đó là lý do tại sao cuốn sách này rất quan trọng. Nó khuyến khích rằng, bất chấp rủi ro, sự hàn gắn vẫn có thể xảy ra. Nó khiến những bậc cha mẹ mất con cảm thấy không đơn độc, câu chuyện của họ không phải là duy nhất, có những người đã và đang cố gắng để tìm đường vượt qua đầm lầy đau đớn của cuộc đời như họ. “

Anh Giang cũng hy vọng cuốn sách này đến được với tất cả mọi người, không chỉ những người đã mất con. Theo anh, qua cuốn sách, độc giả sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cha mẹ và những con người trong bi kịch lớn nhất. Và, chính những câu chuyện của họ sẽ khiến bạn khiêm tốn, khiến bạn biết ơn những gì bạn đang có và khiến bạn tạm dừng để sắp xếp lại các ưu tiên trong cuộc sống.

Rơi nước mắt kể về câu chuyện của những ông bố bà mẹ mất con và hành trình tự chữa bệnh - ảnh 3

Tiền thu được từ việc bán sách sẽ được chuyển đến Quỹ Nụ cười của Leonardo, do vợ chồng cô thành lập để hỗ trợ các gia đình ở Làng trẻ em SOS Việt Nam.

VKH

Dịch giả Vũ Lan Hương và nhóm làm sách cũng kêu gọi bạn bè, độc giả mua sách ủng hộ các bệnh viện ở các thành phố lớn như Bệnh viện Nhi, Bệnh viện Phụ sản, Bệnh viện Ung bướu, Viện Dược liệu. Truyền máu… với mong muốn cuốn sách sẽ đến được với những bậc cha mẹ cần nó nhất. Tính đến thời điểm này, bạn đọc trong và ngoài nước đã cam kết trao tặng hơn 850 cuốn sách cho các BV.

Theo dịch giả Vũ Lan Hương, số tiền bán sách (sau khi trừ tiền bản quyền và chi phí sản xuất) sẽ được đưa vào Quỹ Nụ cười của Leonardo do vợ chồng cô thành lập để hỗ trợ các gia đình ở Việt Nam. Làng trẻ em SOS Việt Nam.Nguồn: https://thanhnien.vn/roi-nuoc-mat-nhung-cau-chuyen-cha-me-mat-con-va-hanh-trinh-tu-chua-lanh-post1467576.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button