Kinh Doanh

Rolls-Royce bán được nhiều xe cho rich kid hơn cả BMW và đây là lý do


Đây là một tin sốc. Trong số các thương hiệu BMW, Mini và Rolls-Royce của Tập đoàn BMW, Rolls-Royce là thương hiệu có lượng khách hàng trẻ tuổi nhất. Ai cũng biết thương hiệu xe sang này ít sản phẩm, thiết kế hơi “mềm” nhưng giới nhà giàu lại đổ xô đi mua những chiếc xe Rolls-Royce đắt tiền này.

Rolls-Royce bán nhiều xe cho con nhà giàu hơn BMW và đây là lý do tại sao - Ảnh 1.

Ngồi trong chiếc Rolls-Royce Phantom này là nhà thiết kế giày, người mẫu kiêm doanh nhân người Thụy Điển Marcus Wetterheim, giám đốc sáng tạo và người sáng lập Carlo Antonio, một thương hiệu giày cao cấp. Ảnh: Marcus Wetterheim.

Giám đốc điều hành Rolls-Royce Torsten Mueller-Oetvoes cho biết độ tuổi trung bình của khách hàng của thương hiệu là 43 và những người mua trẻ tuổi chủ yếu ở Trung Quốc và Mỹ.

Thực tế, Rolls-Royce từ lâu đã cố gắng “trẻ hóa” đội quân của mình. Gần đây nhất là Spectre. Ông Mueller-Oetvoe cho biết một phần lý do Spectre được sản xuất theo phong cách coupe là để thu hút sự chú ý của giới trẻ. “Coupe là một chiếc xe rất giàu cảm xúc và là một thương hiệu cần một thông điệp”, Mueller-Oetvoes nói với Automotive News Europe.

Rolls-Royce bán nhiều xe cho con nhà giàu hơn BMW và đây là lý do - Ảnh 2.

Trong những hình ảnh teaser ngụy trang, Spectre trông rất giống chiếc coupe Wraith hiện tại. Tuy nhiên, CEO của Rolls-Royce khẳng định không phải như vậy. “Chắc chắn, đó không phải là người thừa kế của Wraith. Đó là một lời mời khác tới khách hàng của chúng tôi. Cảm giác rất khác, trông rất khác”, Mueller-Oetvoes nói.

Rolls-Royce chưa cung cấp bất kỳ thông tin nào về động cơ điện hay bộ pin của Spectre. Nhưng sử dụng cùng một Kiến trúc sang trọng như Ghost và Phantom mới nhất. Rolls-Royce có kế hoạch bán Spectre vào quý 4 năm 2023, sau khi thử nghiệm chiếc coupe với quãng đường 2,5 triệu km – nhiều hơn bất kỳ sản phẩm nào trước đó.

Đến năm 2030, Rolls-Royce dự định trở thành một thương hiệu chạy hoàn toàn bằng điện. Điều này có nghĩa là công ty sẽ ra mắt EV vào cuối năm 2023. Theo các nhà phân tích của AutoForecast Solutions, một chiếc crossover chạy điện sử dụng cùng nền tảng có khả năng sẽ gia nhập nóc nhà Rolls-Royce vào năm 2024.

Thanh linh hoạt

Pháp luật & Độc giả

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button