Thể Thao

Rộng mở cơ hội giao lưu bóng đá trẻ giữa Việt Nam và Hàn Quốc

Chú thích ảnh
Đại sứ Nguyễn Vũ Tùng gặp gỡ, động viên các cầu thủ. Ảnh: Đức Hùng/Phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc

Trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, Chủ tịch CLB Cheonan City Ahn Byung-mo cho biết nhờ sự kết nối của HLV Park Hang-seo, bóng đá Việt Nam đã trở nên rất gần với bóng đá Hàn Quốc. Đặc biệt, đây là lần đầu tiên CLB Cheonan City chọn hai cầu thủ trẻ Việt Nam mới ngoài 20 tuổi là Vũ Minh Hiếu và Nguyễn Cảnh Anh.

Theo ông Ahn Byung-mo, việc tạo điều kiện để hai cầu thủ trẻ này và các cầu thủ trẻ của CLB Cheonan City trưởng thành cùng nhau có thể tạo nên sự khác biệt. Ông cũng mong các cầu thủ Vũ Minh Hiếu, Nguyễn Cảnh Anh sẽ hòa đồng và trưởng thành cùng lứa cầu thủ trẻ của CLB này.

Theo Chủ tịch Ahn, việc các cầu thủ trẻ Việt Nam sang thi đấu tại CLB Cheonan City đã có tác động tích cực không chỉ với các cầu thủ Việt Nam mà cả các cầu thủ Hàn Quốc cũng thích nghi, hòa nhập và học hỏi thêm. Hỏi thăm nhau là cách để các cầu thủ trẻ hoàn thiện mình.

Đánh giá về khả năng của các cầu thủ trẻ Việt Nam, ông Ahn Byung-mo cho biết do mới sang Hàn Quốc nên giai đoạn này Vũ Minh Hiếu và Nguyễn Cảnh Anh sẽ phải trải qua đợt tập huấn. Các cầu thủ Việt Nam có tố chất tốt, chăm chỉ và kỷ luật nên việc có môi trường thi đấu mới sẽ giúp các cầu thủ hoàn thiện kỹ năng của mình. Nếu hòa nhập và thích nghi nhanh, Minh Hiếu và Cảnh Anh có thể ra sân trong mùa hè tới.

Chú thích ảnh
Đại sứ Nguyễn Vũ Tùng gặp gỡ, động viên cầu thủ Văn Toàn. Ảnh: Đức Hùng/TTXVN

Huấn luyện viên Park Hang-seo đến thăm cả hai sân vận động ở Hàn Quốc vào ngày 1 tháng 3. Huấn luyện viên Park Hang-seo xuất hiện tại sân vận động Tổng hợp ở thành phố Cheonan, tỉnh Chungcheong để động viên hai cầu thủ Vũ Minh Hiếu và Nguyễn Cảnh Anh, hai cầu thủ của Hoàng Anh Gia Lai vừa sang Hàn Quốc thi đấu theo hợp đồng. xu 1 năm. Tiếp đó, ông có mặt tại sân vận động Mokdong, Seoul để dự khán trận đấu mà Văn Toàn thi đấu trong màu áo CLB Seoul E-Land. Có thể nói, đây là nguồn động viên rất lớn cho các cầu thủ trẻ Việt Nam trong giai đoạn đầu sang Hàn Quốc thi đấu.

Có mặt tại sân Cheonan ngày 1/3, Giám đốc điều hành CLB Hoàng Anh Gia Lai – ông Nguyễn Tấn Anh cho biết, CLB Hoàng Anh Gia Lai và Học viện bóng đá đã thành lập hơn 13 năm. Trong thời gian qua CLB đã đào tạo nhiều thế hệ cầu thủ giỏi. Các lớp cầu thủ đều được đào tạo bài bản: vừa giỏi kỹ năng bóng đá, vừa văn hóa, thông thạo tiếng Anh. CLB luôn tạo điều kiện cho các cầu thủ trẻ ra nước ngoài thi đấu. Trong suốt chặng đường vừa qua, CLB đã xuất khẩu nhiều cầu thủ ra nước ngoài, tiêu biểu như Xuân Trường, Tuấn Anh, Công Phượng, Văn Toàn và mới nhất là Nguyễn Cảnh Anh, Vũ Minh Hiếu. CLB rất muốn các cầu thủ trẻ thành công ở nước ngoài, học hỏi nhiều kỹ năng, tăng tốc để có thể mang bóng đá trình độ cao như Hàn Quốc, Nhật Bản và các nước khác cống hiến. cho đội tuyển quốc gia.

Đánh giá về trình độ, kỳ vọng khi cử các cầu thủ trẻ sang Hàn Quốc thi đấu, ông Nguyễn Tấn Anh cho rằng, có thể nói bóng đá Hàn Quốc là một trong hai nền bóng đá tốt nhất châu Á. Nhật Bản và Hàn Quốc luôn dẫn đầu bóng đá châu Á trong nhiều năm. Việt Nam chưa vào Top 10 nên khoảng cách giữa các tay vợt Việt Nam và Hàn Quốc còn khá xa. Vì vậy, Việt Nam cần học hỏi bóng đá Hàn Quốc nhiều mặt, nhất là về rèn luyện thể lực, kỹ thuật, kỷ luật, chiến thuật. Theo ông, càng có nhiều cơ hội giao lưu, khoảng cách giữa bóng đá Việt Nam và bóng đá Hàn Quốc càng có thể thu hẹp lại.

Đánh giá về khả năng giao lưu, hợp tác bóng đá giữa Việt Nam và Hàn Quốc, ông Nguyễn Tấn Anh cho biết, thông qua vai trò của HLV Park Hang-seo, các HLV trong nước có điều kiện giao lưu, làm việc. với các huấn luyện viên giỏi người Hàn Quốc. Nhiều cầu thủ Việt Nam được sang Hàn Quốc thi đấu, giao lưu, điều trị và hồi phục chấn thương. Tiềm năng giao lưu giữa hai nước là rất lớn, đặc biệt là các giải vô địch bóng đá quốc gia Hàn Quốc K1 và K2 cho phép các cầu thủ châu Á thi đấu với tư cách cầu thủ trong nước. Đó là cơ hội tuyệt vời để các cầu thủ Việt Nam học hỏi và trau dồi trong môi trường đẳng cấp.Nguồn: https://baotintuc.vn/chuyen-the-thao/rong-mo-co-hoi-giao-luu-bong-da-tre-giua-viet-nam-va-han-quoc-20230302214804872.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button