Giáo Dục

Royal School áp dụng phương pháp giáo dục trải nghiệm

Trường Royal School áp dụng phương pháp giáo dục trải nghiệm - Ảnh 1.

Học sinh có thể khám phá tài năng và theo đuổi đam mê của mình

Trường học trải nghiệm – nơi học sinh được trang bị đầy đủ kỹ năng cho tương lai

Hồ Chí Minh, Trường Song ngữ Quốc tế Hoàng Gia – Royal School, thuộc hệ thống Giáo dục HUTECH, là một trong những đơn vị hội tụ đủ các yếu tố của một “trường học trải nghiệm”. Tại đây, mỗi học sinh được khuyến khích phát huy những phẩm chất cần thiết trong thời kỳ hội nhập trên tinh thần tôn trọng và giữ gìn bản sắc dân tộc.

Họ có thể khám phá thế mạnh của bản thân, chủ động xây dựng kế hoạch cho tương lai, chuẩn bị tinh thần để sẵn sàng làm việc tại nhiều quốc gia.

Ngoài ra, Royal School chú trọng xây dựng cơ sở vật chất, cải tiến chương trình giảng dạy, tổ chức lớp học, phát triển trình độ chuyên môn của giáo viên theo tiêu chuẩn quốc tế. Học sinh được tạo điều kiện để trải nghiệm đa lĩnh vực bằng mọi giác quan, từ đó phát triển toàn diện và sớm có định hướng rõ ràng cho tương lai.

Trong suốt năm học, dù học trực tuyến hay trực tiếp tại trường, học sinh được thực hành với nhiều thí nghiệm và dự án học tập thú vị. Giáo viên cũng tăng số lượng câu hỏi gợi mở, liên quan đến các vấn đề thời sự của đất nước và thế giới, để học sinh phát biểu ý kiến ​​trên nhiều lĩnh vực …

Trường Royal School áp dụng phương pháp giáo dục trải nghiệm - Ảnh 2.

Các dự án học tập hữu ích ngay trong lớp học

Một trong những mục tiêu quan trọng của phương pháp giáo dục trải nghiệm tại Royal School là giúp học sinh định hình phong cách sống của chính mình. Như vậy, môi trường học tập tại trường không chỉ cung cấp kiến ​​thức, kỹ năng mà còn trang bị cho mỗi học sinh tinh thần “học thật, làm thật”, chuẩn bị vững chắc cho tương lai.

Cùng với việc đổi mới phương pháp dạy học, nhà trường còn chú trọng đánh giá việc học của học sinh thông qua hoạt động trải nghiệm.

Cô Lê Thị Mỹ Hằng – Hiệu phó Trường Hoàng Gia – cho biết: “Bên cạnh bài kiểm tra, giáo viên của trường đánh giá bằng nhiều hình thức như thuyết trình, báo cáo thực hiện dự án, kết quả thực hành, thí nghiệm… Điều này góp phần vào việc nhìn nhận, đánh giá. năng lực của trẻ em một cách toàn diện và khách quan ”.

Môi trường năng động đạt tiêu chuẩn quốc tế

Để hoạt động theo phương pháp giáo dục trải nghiệm, giáo viên có vai trò đặc biệt quan trọng.

Tất cả giáo viên của Royal School đều được đào tạo tại các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước, cũng như có nhiều kinh nghiệm giảng dạy trong môi trường quốc tế.

Dù là giáo viên Việt Nam hay nước ngoài, họ đều có một điểm chung là giỏi chuyên môn, vững vàng và luôn chủ động tạo ra những giờ học thú vị, bổ ích.

Trường Royal School áp dụng phương pháp giáo dục trải nghiệm - Ảnh 3.

Đội ngũ giáo viên tận tâm, giàu kinh nghiệm

Ngoài sự hỗ trợ của nhà trường, bản thân mỗi giáo viên thường xuyên học hỏi, cập nhật kiến ​​thức mới để nâng cao trình độ, hiểu biết và kỹ năng giải đáp thắc mắc của học sinh trong quá trình học tập.

Thành công của giáo dục trải nghiệm còn đến từ môi trường học tập đầy cảm hứng. Cả 2 cơ sở của trường là Phú Mỹ Hưng và Phú Lâm đều đáp ứng nhu cầu học tập, khám phá, rèn luyện và trải nghiệm của mọi cấp học, từ mầm non đến lớp 12.

Trường có hệ thống phòng học được trang trí sinh động với phương tiện nghe nhìn hiện đại và nhiều phòng học chuyên biệt như công nghệ thông tin, khoa học, mỹ thuật, âm nhạc, tâm lý học đường …

Trường Royal School áp dụng phương pháp giáo dục trải nghiệm - Ảnh 4.

Học tập và trải nghiệm thú vị trong môi trường năng động

Ngoài ra còn có thư viện rộng lớn với hàng nghìn đầu sách, nhà thi đấu đa năng hiện đại, bãi cỏ rộng ngoài trời, hồ bơi xanh mát để học sinh rèn luyện sức khỏe và tự do thể hiện năng khiếu thể thao của mình. ..

Không gian chan hòa với thiên nhiên, luôn tràn ngập ánh sáng và không khí trong lành, mọi khu vực trong trường đều được “phù phép” như một khu vườn sống động. Đây là không gian tối ưu để sinh viên có những phút giây thư giãn, khơi nguồn cảm hứng, đam mê, năng lượng tích cực.

Trường Royal School áp dụng phương pháp giáo dục trải nghiệm - Ảnh 5.

Không gian xanh và tràn đầy cảm hứng

Đặc biệt, trường còn tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa, tham quan dã ngoại và các cuộc thi học thuật, tài năng như Royal Speaking Contest, Royal’s Got Talent,… để sinh viên tự do trải nghiệm và trau dồi kỹ năng của mình. .

Royal School kỳ vọng rằng, trong môi trường quốc tế năng động, thế hệ trẻ sẽ có những trải nghiệm mới mẻ và ý nghĩa. Để từ đó, “mỗi ngày đến lớp luôn là một ngày vui” và học sinh khi ra trường được trang bị đầy đủ hành trang để trưởng thành, tự tin trở thành những công dân toàn cầu thực thụ.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/royal-school-ap-dung-phuong-phap-giao-duc-trai-nghiem-20211210115731132.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button