Giáo Dục

Royal School chuẩn bị điều kiện tốt nhất cho học sinh tiêm vắc xin COVID-19

Trường Royal chuẩn bị những điều kiện tốt nhất để học sinh tiêm vắc xin phòng bệnh COVID-19 - Ảnh 1.

Nhằm tạo sự yên tâm cho phụ huynh và an toàn cho học sinh, đảm bảo sức khỏe trước khi tham gia học trực tiếp, từ cuối tháng 10 vừa qua, các học sinh trên 12 tuổi của Trường Phổ thông Song ngữ Quốc tế Hoàng Gia (Royal School) đã được tổ chức tiêm vắc xin phòng bệnh COVID-19 một cách an toàn và hiệu quả. Với sự chuẩn bị chu đáo từ phía nhà trường, các bậc phụ huynh hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi cho học sinh của mình tham gia đợt tiêm chủng này.

Trường Royal chuẩn bị những điều kiện tốt nhất để học sinh tiêm vắc xin phòng bệnh COVID-19 - Ảnh 2.
Trường Royal chuẩn bị những điều kiện tốt nhất để học sinh tiêm vắc xin phòng bệnh COVID-19 - Ảnh 3.

Chiến dịch tiêm vắc xin nằm trong chiến dịch tiêm vắc xin COVID-19 quy mô lớn của TP.HCM, dành cho học sinh từ đủ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi. Với số lượng học sinh tham gia tiêm chủng đông, mỗi cháu phải có phụ huynh hoặc người giám hộ đi cùng để đảm bảo an toàn sức khỏe, nhà trường đã chuẩn bị và xây dựng quy trình một chiều, tổ chức tiêm. với không gian rộng rãi, thoáng mát đảm bảo thực hiện đúng các bước và đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về y tế.

Trường Royal chuẩn bị những điều kiện tốt nhất để học sinh tiêm vắc xin phòng bệnh COVID-19 - Ảnh 4.

Phụ huynh và học sinh khi tham gia tiêm chủng tại trường luôn được cán bộ phụ trách hỗ trợ khi cần thiết. Với quy trình một chiều, từ tiếp nhận, điền phiếu thông tin đến khám sàng lọc và chờ tiêm, theo dõi sau tiêm, phụ huynh và học sinh sẽ di chuyển nhanh chóng, an toàn và xa. Đồng thời, nhà trường luôn đảm bảo sĩ số ít, tạo sự yên tâm cho phụ huynh và học sinh khi tham gia tiêm chủng.

Trường Royal chuẩn bị những điều kiện tốt nhất để học sinh tiêm vắc xin phòng bệnh COVID-19 - Ảnh 5.
Trường Royal chuẩn bị những điều kiện tốt nhất để học sinh tiêm vắc xin phòng bệnh COVID-19 - Ảnh 6.

Được biết đến là trường song ngữ quốc tế đào tạo theo chương trình Cambridge, trường luôn nhận được sự tin tưởng về chất lượng giáo dục của phụ huynh và học sinh. Ngoài ra, trường cũng nỗ lực hoàn thành xuất sắc các công việc và hoạt động liên ngành.

Với cơ sở vật chất hiện đại, không gian rộng rãi lên đến hơn 10.000m2, trong đó 40% diện tích là cây xanh, Royal School đã tận dụng lợi thế này để bố trí điểm tiêm một cách khoa học, nhà thi đấu đa năng với sức chứa lớn được dùng làm nơi tập kết, tiếp nhận thông tin. và chờ tiêm theo thứ tự. Ngoài ra, không gian bên hồ bơi rộng rãi, thoáng mát và rộng rãi được chọn làm khu vực tiêm và theo dõi sau tiêm. Không gian “ngọt ngào” này giúp học sinh bớt căng thẳng, lo lắng trước ngày tiêm, cả về mặt tinh thần lẫn tinh thần.

Trường Royal School chuẩn bị những điều kiện tốt nhất để học sinh tiêm vắc xin phòng bệnh COVID-19 - Ảnh 7.

Dù đang trong giai đoạn học trực tuyến nhưng nhà trường vẫn duy trì các hoạt động chăm sóc cảnh quan, đảm bảo môi trường sạch sẽ, thoáng mát. Để tạo cảm giác gần gũi và đẹp mắt, Royal School còn bố trí tăng cường số lượng cây xanh tại các lối đi, khu vực chờ, khu chiếu phim và cả khu tiêm mang lại bầu không khí thân thiện, trong lành. thoáng mát, tạo cảm giác thoải mái cho phụ huynh và học sinh. Ngoài ra, trường còn sát trùng trước khi tiêm, thường xuyên trong ngày tiêm và sau khi tiêm chủng xong.

Trường Royal chuẩn bị những điều kiện tốt nhất để học sinh tiêm vắc xin phòng bệnh COVID-19 - Ảnh 8.

Theo đánh giá từ phía phụ huynh, CB-GV-CNV nhà trường luôn tích cực hỗ trợ, phối hợp và hướng dẫn ngay từ cổng trường, công tác hậu cần cũng được nhà trường quan tâm, phụ huynh và CBGVNV luôn túc trực. Học viên luôn được quan tâm đến tinh thần, sức khỏe, nước uống, … trong quá trình tiêm chủng.

Trường Royal School chuẩn bị những điều kiện tốt nhất để học sinh tiêm vắc xin phòng bệnh COVID-19 - Ảnh 9.

Được biết, trước ngày tiêm chủng chính thức, các em học sinh đã được thông báo cụ thể về thời gian, loại vắc xin và hướng dẫn đánh giá tình trạng sức khỏe qua nhiều kênh truyền thông như website, fanpage của trường, email. kênh liên lạc giữa giáo viên chủ nhiệm và phụ huynh lớp.

Trường Royal School chuẩn bị những điều kiện tốt nhất để học sinh tiêm vắc xin phòng bệnh COVID-19 - Ảnh 10.

Để đảm bảo buổi tiêm chủng diễn ra thành công tốt đẹp, tập thể giáo viên của trường đã tích cực phối hợp với đội ngũ y tế Quận 7 và đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Việt Pháp (FV) theo dõi và hỗ trợ các em học sinh. trong suốt thời gian tiêm chủng. Nhà trường cũng luôn chú trọng các biện pháp an toàn, tuân thủ công tác phòng chống dịch 5K theo quy định của Bộ Y tế trong suốt quá trình tiêm chủng.

Trường Hoàng gia chuẩn bị những điều kiện tốt nhất để học sinh tiêm vắc xin phòng bệnh COVID-19 - Ảnh 11.

Không chỉ quan tâm đến sức khỏe của học sinh trong quá trình tiêm chủng tại Trường, thông qua các hoạt động truyền thông thường xuyên, Nhà trường luôn rà soát, nắm bắt tình hình học sinh để kịp thời hỗ trợ, đảm bảo đúng quy định. Theo dõi và phục hồi sức khỏe sau khi tiêm vắc xin tại nhà.

Trường Royal chuẩn bị những điều kiện tốt nhất để học sinh tiêm vắc xin phòng bệnh COVID-19 - Ảnh 12.
Trường Royal chuẩn bị những điều kiện tốt nhất để học sinh tiêm vắc xin phòng bệnh COVID-19 - Ảnh 13.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/royal-school-chuan-bi-dieu-kien-tot-nhat-cho-hoc-sinh-tiem-vac-xin-covid-19-20211115161623111.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button