Công Nghệ

RTX 3070 chỉ 400 USD, RTX 3060 chưa tới 300 USD


Theo phát hiện mới của các nhà lắp ráp PC Đài Loan, hàng đống card đồ họa cũ đang được các đại lý công nghệ Trung Quốc bán phá giá trên thị trường. Và đây rất có thể là các thành phần đã từng được sử dụng để khai thác tiền điện tử, nhưng không còn được sử dụng nữa.

Theo ảnh chụp màn hình từ một nhóm thợ đào tiền điện tử, nhiều người đang tìm cách bán bớt một số lượng lớn GPU Nvidia và AMD. Chúng bao gồm 30-series hoặc 6000-series mới nhất, cũng như các thế hệ GPU cũ khác, chẳng hạn như dòng Polaris giá rẻ của AMD.

Các thợ đào tiền ảo Trung Quốc đang mở đợt siêu bán card đồ họa: RTX 3070 chỉ 400 USD, RTX 3060 chưa đến 300 USD - Ảnh 1.

Các thợ đào tiền ảo Trung Quốc đang thanh lý hàng loạt “trâu cày”.

Giá của những chiếc card đồ họa này cũng không quá cao. Ví dụ, một đơn đặt hàng với hàng trăm card đồ họa NVIDIA RTX 3070, mỗi chiếc chỉ có giá hơn 400 USD. RTX 3060 Ti và RTX 3060 được bán với số lượng tối thiểu 200 chiếc, với giá chiết khấu lần lượt là $ 370 và $ 293.

Vì những thiết bị này đang được bán với số lượng lớn, có thể người bán đang hy vọng những người khai thác tiền điện tử ở nơi khác sẽ mua chúng theo lô để tiếp tục sử dụng. Và với thông tin này, rõ ràng chúng không phù hợp để các game thủ chơi lẻ sử dụng. Bởi không ai muốn sở hữu một chiếc card đồ họa từng hoạt động 24 giờ một ngày, bảy ngày một tuần và trong một môi trường khắc nghiệt để lắp vào chiếc PC chơi game mới của mình.

Các thợ đào tiền ảo Trung Quốc đang mở đợt siêu bán card đồ họa: RTX 3070 chỉ 400 USD, RTX 3060 chưa đến 300 USD - Ảnh 2.
Các thợ đào tiền ảo Trung Quốc đang mở đợt siêu bán card đồ họa: RTX 3070 chỉ 400 USD, RTX 3060 chưa đến 300 USD - Ảnh 3.

Những chiếc card đồ họa được “rao bán” theo đợt hàng trăm chiếc.

Sự thật đơn thuần được tiết lộ thông qua các card đồ họa này là chúng có thể là dấu hiệu cho thấy sự suy giảm lớn hơn về lợi nhuận hoặc khả năng tồn tại của tiền điện tử ở Trung Quốc. Quốc gia này hiện có tỷ lệ băm cao nhất trên thế giới, có nghĩa là quốc gia này khai thác nhiều tiền điện tử hơn bất kỳ quốc gia nào trong số này. Nhưng các chính sách cứng rắn gần đây chống lại hoạt động khai thác của cả chính quyền địa phương và hệ thống tài chính của Trung Quốc có thể khiến một số người muốn chuyển hoạt động kinh doanh của họ sang nơi khác, hoặc thậm chí toàn bộ ngành. khu vực khác.

Các thợ đào tiền ảo Trung Quốc đang mở đợt siêu bán card đồ họa: RTX 3070 chỉ 400 USD, RTX 3060 chưa đến 300 USD - Ảnh 4.
Các thợ đào tiền ảo Trung Quốc đang mở đợt siêu bán card đồ họa: RTX 3070 chỉ 400 USD, RTX 3060 chưa đến 300 USD - Ảnh 5.

Thợ ảnh chia sẻ hình ảnh lô hàng cần thanh lý.

Và hệ quả đi kèm của làn sóng bán tháo này là giá GPU đang giảm trên phạm vi toàn cầu.

ASRock cho biết tình trạng này đã khiến giá card đồ họa giảm xuống. Giá của các GPU mới nhất của Nvidia và AMD cũng đang giảm ở Đức. Nvidia được cho là đang tăng nguồn cung RTX 3060 trong tháng này và giá bán trung bình trên eBay của thẻ Ampere / RDNA 2 đã giảm 8% từ tháng 5 đến tháng 6, trong khi Nvidia RTX 2000-series đã giảm tới 14%.

Tuy nhiên, chúng tôi không thể nói chắc điều gì sẽ xảy ra. Đây có thể chỉ là một giai đoạn tạm lắng nhỏ của làn sóng khai thác tiền điện tử. Bởi vì ngay cả giá trị ‘thấp’ của Ethereum hoặc Bitcoin ngày nay cũng vượt xa giá trị của chúng vào tháng Giêng. Dù sao thì đó cũng là những tín hiệu rất đáng mừng.

Bảo Nam

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button