Sức Khỏe

Rửa chén bằng máy và rửa bằng tay: Cách nào tốt hơn?

Sau khi ăn xong, cần rửa sạch bát đĩa và các vật dụng liên quan như dĩa, nồi, đũa, thìa. Nếu để quá lâu, đây sẽ là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển Sức khỏe Đường sức khỏe (Châu Mỹ).

Rửa bát bằng máy và rửa bằng tay: Cái nào tốt hơn?  - 1.  ảnh

Khi rửa bát bằng tay, mọi người cần lau thật sạch miếng bọt biển để hạn chế vi khuẩn phát triển và lây lan

Vi khuẩn có thể tồn tại trên bề mặt đến 4 ngày, ngay cả trên bề mặt sạch. Vì vậy, rửa bát đĩa và đồ dùng trong nhà bếp giúp giảm đáng kể nguy cơ nhiễm trùng.

Khi rửa chén bằng tay, những vật dụng tiếp xúc với nhiều vi khuẩn nhất là miếng bọt biển rửa chén. Trong khi đó, máy rửa bát cũng dễ bị nhiễm vi khuẩn không kém. Các nghiên cứu cho thấy 100% máy rửa bát chứa vi khuẩn, chủ yếu tập trung ở gioăng cao su của máy, theo tờ rơi. Columbia Daily Tribune (Châu Mỹ).

Ngoài ra, một nghiên cứu được công bố vào năm 2018 trên trang đặc biệt Vi sinh vật ứng dụng và môi trường đã thử nghiệm 24 máy rửa bát. Kết quả là, nhiều loại vi khuẩn và nấm đã được phát hiện trên các máy rửa bát này.

\n

Tuy nhiên, chúng đều được xếp vào nhóm mầm bệnh cơ hội, nghĩa là về cơ bản chúng vô hại đối với người khỏe mạnh. Tuy nhiên, những người có Hệ thống miễn dịch bị hư hỏng Bạn có thể bị bệnh nếu bị nhiễm các loại vi khuẩn và nấm này.

Mặc dù vi khuẩn vẫn xuất hiện trong máy rửa bát, nhưng nó vẫn được coi là lành mạnh hơn so với rửa bằng tay. Lý do chính là nhiệt độ nước rửa chén. Máy rửa bát sử dụng nước nóng từ 60 đến 63 độ C. Nhiệt độ này có thể gây bỏng da. Do đó, máy sẽ diệt khuẩn tốt hơn và giúp bát đĩa sạch hơn.

Hơn nữa, rửa bát bằng máy sẽ không phải dùng đến miếng bọt biển, vốn là nơi trú ngụ của rất nhiều vi khuẩn và mầm bệnh. Đối với những người vẫn yêu thích rửa bát bằng tay, các chuyên gia khuyên bạn nên thường xuyên lau chùi miếng bọt biển kỹ lưỡng để giảm thiểu sự lây lan của vi khuẩn trên bát đĩa và các vật dụng khác trong nhà bếp. Đường sức khỏe.Nguồn: https://thanhnien.vn/rua-chen-bang-may-va-rua-bang-tay-cach-nao-tot-hon-post1428121.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button