Thể Thao

Runner lập kỷ lục thế giới tung hứng bóng chạy 10km

CanadaSau 4 năm kiên trì, Michael Bergeron đã lập kỷ lục khi tung hứng 3 quả bóng bằng tay khi chạy 10km trong 34 phút 47 giây.

“Thật tuyệt,” Bergeron nói với Dây muối với hơi thở nặng nhọc sau khi hoàn thành thử thách trước khoảng 60 thành viên cộng đồng đang chạy bộ ở đảo Prince Edward, Canada, ngày 10/7.

Người chạy này tung hứng 3 quả bóng trong khi chạy 10km, khoảng 25 vòng của điền kinh Đại học Prince Edward Island, trong 34 phút 47 giây. Thông số có nghĩa là Bergeron chạy với tốc độ 3 phút 29 giây trên một km.

Bergeron vừa chạy vừa tung hứng ba quả bóng trong khi lập kỷ lục thế giới vào ngày 10 tháng 7. Ảnh: Salt Wire

Bergeron chạy và tung hứng ba quả bóng trong khi lập kỷ lục thế giới vào ngày 10 tháng 7. Hình ảnh: Dây muối

Năm 2018, Bergeron thực hiện thử thách tương tự trong 35 phút 36 giây, vượt qua kỷ lục khi đó là 36 phút 27 giây của Michal Kapral, của Toronto. Tuy nhiên, thành tích này đã không được sách kỷ lục Guinness thế giới chấp nhận, do đường đua không đạt tiêu chuẩn.

Á quân Canada hiện kỳ ​​vọng kết quả ngày 10/7 được công nhận là “thời gian phóng ba vật thể nhanh nhất khi đang chạy 10 km”.

“Tôi nhanh hơn kỷ lục cũ 1 phút 40 giây nên cảm giác thật tuyệt. Giờ tôi hy vọng Guinness công nhận kết quả vì tôi đã chạy trên đường đua được chứng nhận. Tôi hụt hơi, đau chân nhưng rất vui . hạnh phúc, “Bergeron nói.

Để được công nhận, Bergeron cần nộp bằng chứng video cùng với lời khai của hai nhân chứng. Bergeron có hai người điều khiển nhịp độ trên đường đua, Dan Maguire và Jack Roberts. Bạn của anh, Amber MacLeod, ghi từ giữa sân, trong khi vợ anh, Jennie Orr, đọc thời gian hoàn thành sau mỗi 400 mét.

Maguire nói: “Michael từng cổ vũ tôi trong nhiều cuộc đua hoặc giúp tôi tập luyện. “Tôi nghĩ rằng tôi đã giúp anh ấy một chút ngày hôm nay, mặc dù tôi không ở trong trạng thái tốt nhất.”

Maguire giữ tốc độ 3 phút 43 giây mỗi km trong ba km đầu tiên. Sau đó, Roberts tăng tốc Bergeron trong hai km tiếp theo và sau đó tách ra theo kế hoạch để bạn có thể tự mình hoàn thành phần còn lại của tuyến đường. Roberts giải thích: “Anh ấy muốn hiệp một diễn ra nhanh, tốt.

Bà Orr cho biết: “Tôi cũng đã đi cùng Michael trong lần thử cuối cùng, nhưng lộ trình không đạt tiêu chuẩn nên anh ấy rất khó chịu về khoảng thời gian đó. “Bây giờ anh ấy thành công 100%. Tôi chắc chắn về điều đó.”

Khoảng 15 nhóm chạy trên khán đài, tất cả đều ủng hộ nỗ lực của Bergeron. Khán giả Hannah Landry nói: “Nhưng chúng tôi không chạy với anh ấy. “Không phải ai cũng đủ nhanh để chạy cùng Michael,” một người khác, Sandra Cottreau, giải thích cho bạn.

Nhiều vận động viên địa phương đã đến sân điền kinh của Đại học Prince Edward Island để cổ vũ Bergeron lập kỷ lục vào ngày 10 tháng 7. Ảnh: Canadian Running Magazine

Nhiều vận động viên địa phương đã đến trường điền kinh của Đại học Prince Edward Island để cổ vũ Bergeron lập kỷ lục vào ngày 10 tháng 7. Hình ảnh: Tạp chí Running của Canada

Bergeron giữ kỷ lục thế giới về chạy nửa marathon (21,1 km) trong khi tung hứng bóng trong 1 giờ 17 phút 9 giây, hoặc tốc độ 3 phút 39 giây mỗi km, tại Toronto Waterfront Half Marathon 2018.

Theo Bergeron, việc lập kỷ lục ghi bàn giúp anh có thêm động lực để tập luyện trong thời gian diễn ra đại dịch Covid-19.

Bergeron bắt đầu chạy từ năm 13 tuổi và học môn tung hứng ở trường trung học. Anh kết hợp hai sở thích này khi được một người bạn từ thời đại học thách thức. Lần chạy bộ đầu tiên của anh diễn ra vào năm 2014 với cự ly 5 km.

Thùy Linh

Nguồn: https://vnexpress.net/runner-lap-ky-luc-the-gioi-tung-hung-bong-chay-10km-4487713.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button