Thế Giới

Rút hết quân khỏi Afghanistan, Tổng thống Biden vẫn hứa đảm bảo sơ tán an toàn

“Tham mưu trưởng liên quân và tất cả các chỉ huy của chúng tôi đồng ý rằng kết thúc một nhiệm vụ quân sự là cách tốt nhất để cứu sống binh lính, đảm bảo việc sơ tán dân thường an toàn, cho những người muốn rời khỏi Afghanistan trong những tuần và tháng tới,” Tổng thống Joe Biden nói.

Biden cho biết ông đã giao nhiệm vụ cho Ngoại trưởng Antony Blinken nỗ lực đảm bảo những người Mỹ và Afghanistan đang làm việc cho Hoa Kỳ có thể rời khỏi đất nước một cách an toàn trong những tuần tới.

Rút toàn bộ quân khỏi Afghanistan, Tổng thống Biden vẫn hứa đảm bảo sơ tán an toàn - 1

Tổng thống Mỹ Joe Biden. (Ảnh: Reuters)

“Taliban đã đưa ra các cam kết đảm bảo sơ tán an toàn và thế giới sẽ yêu cầu cam kết đó. Điều này sẽ bao gồm các hoạt động ngoại giao đang diễn ra ở Afghanistan, tạo điều kiện thuận lợi cho những người muốn rời đi và cung cấp hỗ trợ nhân đạo cho người dân Afghanistan”. Ông Biden nói thêm.

Chủ tịch Nhà Trắng cũng bày tỏ lòng biết ơn tới các nhà ngoại giao và quân đội Mỹ đã nỗ lực thực hiện chiến dịch sơ tán trong những tuần qua, cũng như các tình nguyện viên đã, đang và sẽ hỗ trợ người tị nạn trong cuộc sơ tán. những tuần tới.

Ông Biden cũng thừa nhận 13 quân nhân Mỹ đã thiệt mạng trong một vụ đánh bom liều chết vào tuần trước bên ngoài sân bay quốc tế ở Kabul – sự cố chết chóc nhất ở Afghanistan đối với quân đội Mỹ trong nhiều năm.

Ngày 30/8, Lầu Năm Góc thông báo quân đội Mỹ đã hoàn tất kế hoạch rút toàn bộ lực lượng khỏi Afghanistan, chấm dứt cuộc chiến kéo dài 20 năm tại quốc gia Tây Nam Á này. Kế hoạch này kết thúc sớm hơn 1 ngày so với thời hạn 31/8 do Tổng thống Joe Biden đề ra.

.

Nguồn: https://vtc.vn/rut-het-quan-khoi-afghanistan-tong-thong-biden-van-hua-dam-bao-so-tan-an-toan-ar633958.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button