Tin Tức

Rút tên ông Nguyễn Quang Tuấn khỏi danh sách ứng cử ĐBQH

Hội đồng bầu cử quốc gia đã thông qua việc rút tên ông Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, khỏi danh sách để bầu đại biểu Quốc hội khóa XV.

Trả lời VietNamNet, bà Nguyễn Thị Thanh, Trưởng ban Công tác đại biểu, Ủy viên Hội đồng bầu cử quốc gia, Phó trưởng ban thường trực Tiểu ban nhân sự cho biết, Hội đồng bầu cử quốc gia đã chấp nhận đề nghị của Ủy ban bầu cử quốc gia. . Ủy ban Bầu cử TP.Hà Nội đã rút tên ông Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai khỏi danh sách trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.

Anh Tuấn là ứng cử viên tại đơn vị bầu cử số 10 của Hà Nội. Một trong những lý do là ông Tuấn đã xin rút vì lý do sức khỏe và một số lý do khác.

Rút tên ông Nguyễn Quang Tuấn khỏi danh sách ứng cử đại biểu Quốc hội
Anh Nguyễn Quang Tuấn

Trả lời tại cuộc họp báo công bố danh sách những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa 15 trước đó, bà Thanh cho biết theo văn bản của Bộ Công an, ông Nguyễn Quang Tuấn có liên quan đến một số chữ ký trong vụ án. tại Bệnh viện Tim Hà Nội. đang được điều tra.

Ngày 13/5, cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 7 bị can để làm rõ sai phạm liên quan đến việc mua sắm trang thiết bị y tế xảy ra tại Bệnh viện Tim Hà Nội và các đơn vị. liên quan đến. Những người này là cấp dưới thời ông Tuấn làm Giám đốc tại bệnh viện này.

Ngoài việc rút tên ông Tuấn khỏi danh sách ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, Ủy ban Công tác đại biểu Quốc hội đã có văn bản gửi ông Tuấn với tư cách là đại biểu Quốc hội khóa XIV để ông này phối hợp với các cơ quan tư pháp điều tra làm rõ. trường hợp. tại Viện Tim. Đồng thời, Ban Công tác đại biểu cũng đã có văn bản gửi Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội liên quan đến nội dung này.

Hiện cơ quan chức năng chưa xem xét tư cách đại biểu Quốc hội khóa XIV đối với ông Nguyễn Quang Tuấn.

Ông Nguyễn Quang Tuấn sinh ngày 5/1/1967, quê quán: Thôn Khê Tang, xã Cự Khê, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội; Trình độ chuyên môn: Giáo sư, Tiến sĩ Y khoa.

Trước khi ông Tuấn được bổ nhiệm Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai vào ngày 18/3/2020, ông giữ chức vụ Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội từ năm 2012. Ông là đại biểu Quốc hội khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021. của Thành đoàn Hà Nội.

Thu Hằng

Rút tên khỏi danh sách 1 người, xem xét xóa tên người ứng cử đại biểu Quốc hội ở Hà Nội

Rút tên khỏi danh sách 1 người, xem xét xóa tên người ứng cử đại biểu Quốc hội ở Hà Nội

Ủy ban Bầu cử Quốc gia đã thống nhất rút tên ông Nguyễn Thế Anh (Kiên Giang) khỏi danh sách ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đang tiến hành xóa tên một ứng cử viên khác tại Hà Nội. .

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/quoc-hoi/rut-ten-ong-nguyen-quang-tuan-khoi-danh-sach-ung-cu-dbqh-727121.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button