Giáo Dục

Sách giáo khoa tin học bỏ qua điều quan trọng

Tin tức Giáo dục Đặc biệt trong in ấn Thiếu niên ngày mai (13/5) dấy lên một hiện tượng “gây choáng”: Đề tài khoa học kỹ thuật của sinh viên có nội dung khoa học ngang với luận văn thạc sĩ, tiến sĩ.

Bản tin Giáo dục đặc biệt 13.5: Sách giáo khoa Tin học bỏ qua điều quan trọng - ảnh 1

Hầu hết học sinh ngày nay đều sử dụng mạng xã hội từ rất sớm, thậm chí dưới 13 tuổi, đặc biệt là trong giai đoạn Học trực tuyến do dịch Covid-19

Cô giáo sẽ ứng xử như thế nào?

Năm học tới, sẽ có 3 bộ sách giáo khoa Tin học 7 (thuộc ba bộ Cánh diều, Chân trời sáng tạo và Kết nối tri thức vào cuộc sống) được sử dụng trong cả nước theo chương trình giáo dục phổ thông mới.

Cả ba cuốn sách giáo khoa trên đều có bài học về mạng xã hội. Sau phần giới thiệu chung về mạng xã hội, 3 cuốn sách hướng dẫn học sinh cách tạo tài khoản cá nhân trên mạng xã hội Facebook và sử dụng tài khoản này để làm những việc nhất định.

Trong khi đó, Facebook có điều khoản quy định những người dưới 13 tuổi (hoặc độ tuổi hợp pháp tối thiểu tại quốc gia nơi bạn sinh sống) không được sử dụng sản phẩm của họ. Nếu học đúng độ tuổi thì học sinh lớp 7 chỉ 12 tuổi vào học kỳ 1. Tùy theo tháng sinh, có em 13 tuổi vào học kỳ 2, nhưng có em không bao giờ đủ 13 tuổi trong học kỳ 2. (nếu sinh sau tháng 5).

Vậy giáo viên sẽ ứng xử như thế nào trong lớp khi học sinh tạo tài khoản Facebook cá nhân? Có câu hỏi nào khác khó trả lời hơn không? Những câu hỏi đó là gì? Quy định của các nước về vấn đề này như thế nào? … Những vấn đề này sẽ được giải đáp trong bản tin giáo dục đặc biệt trên báo in. Thiếu niên ngày mai (13/5).

\N

Bản tin Giáo dục đặc biệt 13.5: Sách giáo khoa Tin học bỏ qua điều quan trọng - ảnh 2

Học sinh tham quan gian hàng triển lãm trong cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia

Khi công trình khoa học công nghệ của sinh viên “ngang tầm” luận án tiến sĩ.

Năm nay, Việt Nam có 7 dự án tham gia Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật Quốc tế ISEF 2022 sẽ diễn ra tại Mỹ từ ngày 4 đến 13.5. Sau khi xem nội dung đồ án của sinh viên Việt Nam được giới thiệu trên trang ISEF 2022, nhiều nhà khoa học con người Việt Nam Cả trong và ngoài nước cho biết họ thực sự “choáng” vì hàm lượng khoa học trong các công trình cao không kém gì các công trình khoa học chất lượng của các nhà nghiên cứu chuyên nghiệp.

Các phân tích về nghi ngờ người lớn can thiệp vào sân chơi sẽ được trình bày chi tiết trong bản tin giáo dục đặc biệt. Thiếu niên ngày mai (13/5).Nguồn: https://thanhnien.vn/tin-tuc-giao-duc-dac-biet-13-5-sach-giao-khoa-tin-hoc-bo-qua-dieu-quan-trong-post1457967.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button